Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(P=3b-2\sqrt{ab}+\frac{a}{3}+\frac{2a}{3}-2\sqrt{a}+\frac{3}{2}-\frac{1}{2}\)
\(P=\left(\sqrt{3b}-\sqrt{\frac{a}{3}}\right)^2+\left(\sqrt{\frac{2}{3}a}-\sqrt{\frac{3}{2}}\right)^2-\frac{1}{2}\ge-\frac{1}{2}\)
Đẳng thức xảy ra (Bạn tự giải)
(nhớ k để làm tiếp)
a)
\(7\sqrt{12}+\frac{1}{3}\sqrt{27}-\sqrt{75}\)
\(=14\sqrt{3}+\sqrt{3}-5\sqrt{3}\)
\(=10\sqrt{3}\)
b)
\(\left(2\sqrt{20}+\sqrt{125}-3\sqrt{80}\right):5\)
\(=\left(4\sqrt{5}+5\sqrt{5}-12\sqrt{5}\right):5\)
\(=-3\sqrt{5}:5\)
\(=\frac{-3\sqrt{5}}{5}\)
c)
\(3\sqrt{12a}-5\sqrt{3a}+\sqrt{48a}\)
\(=6\sqrt{3a}-5\sqrt{3a}+4\sqrt{3a}\)
\(=5\sqrt{3a}\)
kết quả là 1 khi và chỉ khi x=y=0,5. Bạn thế b=1-a vào là ra ngay
Để câu trả lời của bạn nhanh chóng được duyệt và hiển thị, hãy gửi câu trả lời đầy đủ và nên:
- Yêu cầu, gợi ý các bạn khác chọn (k) đúng cho mình
- Chỉ ghi đáp số mà không có lời giải, hoặc nội dung không liên quan đến câu hỏi
\(N=\left[\left(a-3b\right)-\left(a+3b\right)\right]\left[\left(a-3b\right)+\left(a+3b\right)\right]-\left(a-1\right)\left(b-2\right)=\)
\(=\left(-6b\right).2a-\left(ab-2a-b+2\right)=\)
\(=2a+b-13ab-2=\) thay a;b vào để tính N