K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 12 2021
S có chia hết cho 3 bạn nhé
3 tháng 3 2022

Thế S là số nào bn mà chia hết cho 3 vậy bn ?

(-17)+14+(-12)

= (-3) + (-12)

= -15

HT và $$$

 
19 tháng 12 2021

=-15 nhá

9 tháng 1 2019

S = 1 + 2 - 3 - 4 +... + 251 + 252 - 253 -254

    = ( 1 - 2 - 3 + 4 ) + ( 5 - 6 -7 + 8 ) + ... + ( 251 - 252 - 253 + 254 )

    = 0 + 0 + ... + 0

     = 0

=> S = 0

13 tháng 1 2019

S = 1 + 2 - 3 - 4 + ... + 251 + 252 - 253 - 254

   = ( 1 - 2 - 3 + 4 ) + ( 5 - 6 -7 + 8 ) + .... + ( 251 - 252 - 253 + 254 )

    = 0 + 0 + ... + 0

    = 0

hok tốt

10 tháng 10 2018

Đặt \(4n^2+2002=k^2\)( k thuộc Z )

\(\Rightarrow2002=k^2-4n^2=k^2-\left(2n\right)^2=\left(k+2n\right)\left(k-2n\right)\)

mà 2002 chia hết cho 2 => hoặc k + 2n chia hết cho 2 hoặc k - 2n chia hết cho 2

Mặt khác k + 2n + k - 2n = 2k chia hết cho 2 => k + 2n và k - 2n cùng tính chẵn lẻ

=> k + 2n và k - 2n cùng chia hết cho 2

=> ( k + 2n ) ( k - 2n ) chia hết cho 4

Mà 2002 không chia hết cho 4 ( vô lí )

=> n thuộc rỗng

10 tháng 10 2018

Ta có: 4n2+2002=a2

Với điều kiện a(chẵn)

vì 4n2 chắc chắn là số chẵn

Ta có 4n2 luôn luôn chia hết cho 4

và 4n>44 suy ra n>11

4n2+2002=a2

a2-4n2=2002

a2-n2.42=2002

a2-n2.16=2002

a.a-n.n.16=2002

(a+n).(a-n.16)=2002

Do 2002 chia hết cho 2 nên 

1 trong 2 thừa số: 

a+n hoặc a-n.16 chia hết cho 2

a-n.16-a+n=-17n

chỉ chia hết cho 1 và 17 mà 2002 chia hêt cho 2

suy ra ko có n thỏa mãn

6 tháng 10 2017

Mình làm ngắn gọn nhé.

\(A=1+2+2^2+...+2^{50}\)

\(\Rightarrow2A=2+2^2+...+2^{51}\)

\(\Rightarrow2A-A=2+2^2+...+2^{51}-1-2-2^2-...-2^{50}\)

\(\Rightarrow A=2^{51}-1\)

6 tháng 10 2017

\(B=1+3+...+3^{66}\)

\(3B=3+3^2+...+3^{67}\)

\(2B=3+3^2+...+3^{67}-1-3-...-3^{66}\)

\(2B=3^{67}-1\)

\(B=\frac{3^{67}-1}{2}\)

7 tháng 5 2019

\(\left(50\%x+\frac{9}{4}\right):\frac{-2}{3}=\frac{17}{6}\)

\(\left(\frac{1}{2}x+\frac{9}{4}\right):\frac{-2}{3}=\frac{17}{6}\)

\(\frac{1}{2}x+\frac{9}{4}=\frac{17}{6}.\frac{-2}{3}\)

\(\frac{1}{2}x+\frac{9}{4}=\frac{-17}{9}\)

\(\frac{1}{2}x=\frac{-17}{9}-\frac{9}{4}\)

\(\frac{1}{2}x=\frac{-149}{36}\)

\(x=\frac{-149}{36}:\frac{1}{2}\)

\(x=\frac{-149}{18}\)

~ Hok tốt ~

7 tháng 5 2019

a) Bấm máy là ra (mình chỉ giải câu b)

b) (50%x+ 9/4) : -2/3=17/6

<=> (1/2x + 9/4) = 17/9

<=> 1/2x= 17/9 - 9/4

<=> 1/2x = -13/36

<=> x= -13/72

26 tháng 10 2017

A={3 ;8 ;13 ;18 ;23 ;28 ;33 ;38 ;43 ;48 ;53 ;58 ;63 ;68 ;73 ;78 ;83 ;88 ;93 ;98}

Tổng các phần tử của A là : (98+3).20 : 2=1010