Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
sau 3 phút có kết quả tuy bạn http://olm.vn/hoi-dap/question/772291.html
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x-3\right)^2+\left(y-1\right)^2+5\)
ta có \(\hept{\begin{cases}\left(x-3\right)^2\ge0x\varepsilon r\\\left(y-1\right)^2\ge0y\varepsilon r\end{cases}}\)
=>\(\left(x-3\right)^2+\left(y-1\right)^2+5\ge5\) với mọi x.y \(\varepsilon\) R
=>biểu thức đạt giá trij lớn nhất là 5 tại
\(\hept{\begin{cases}\left(x-3\right)^2=0\\\left(y-1\right)^2=0\end{cases}=>\hept{\begin{cases}x=3\\y=2\end{cases}}}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vì \(\left|y-2\right|\ge0\forall y\)
\(\Rightarrow\left|y-2\right|-3\ge-3\forall y\)
Dấu "=" xảy ra <=> |y - 2| = 0 => y = 2
Vậy GTNN của \(\left|y-2\right|-3\) là - 3 tại y = 2
Vì \(\left(x+1\right)^2\ge0\forall x\)
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2-19\ge-19\forall x\)
Dấu "=" xảy ra <=>\(\left(x+1\right)^2=0\Rightarrow x=-1\)
Vậy ......................
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. ta có :
\(\hept{\begin{cases}\left|x-1\right|+\left|x-4\right|\ge\left|x-1-x+4\right|=3\\\left|x-2\right|+\left|x-3\right|\ge\left|x-2-x+3\right|=1\\\left|2x-5\right|\ge0\end{cases}}\)
Vậy phương trình ban đầu có nghiệm \(\Rightarrow2x-5=0\Leftrightarrow x=\frac{5}{2}\)thay lại thấy thỏa mãn . Vậy x=5/2 là nghiệm
b.ta có
\(\hept{\begin{cases}\left|x+1\right|+\left|x-1\right|\ge\left|x+1-x+1\right|=2\\\left|x+2\right|+\left|x-5\right|\ge\left|x+2-x+5\right|=7\\\left|3x+2\right|\ge0\end{cases}}\)
Vậy phương trình ban đầu có nghiệm \(\Rightarrow3x+2=0\Leftrightarrow x=-\frac{2}{3}\)thay lại thấy thỏa mãn . Vậy x=-2/3 là nghiệm
A = (x-1)(x-3)(x2 - 4x + 50)
= (x2 - 3x -x +3)(x2 - 4x + 50 )
=(x2 - 4x + 3) ( x2 - 4x + 3 + 47)
= (x2 - 4x + 3)(x2 - 4x + 3) + 47(x2 -4x+3)
= (x2 -4x + 3) + 2.\(\dfrac{47}{2}\) (x2 -4x + 3) + ( \(\dfrac{47}{2}\))2 - ( \(\dfrac{47}{2}\))2
= (x2 - 4x +3 + 47/2 ) 2 - 2209/4
= (x2 - 4x + 53/2)2 - 2209/4
vì x2 - 4x + 4 + 45/2 = ( x - 2)2 + 45/2 ≥ 45/2
⇔ (x2 - 4x + 53/2)2 - 2209/4 ≥ (45/2)2 - 2209/4 = -46
⇔A(min) = - 46 ⇔ x = 2