Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{\frac{1}{3}+\frac{1}{7}-\frac{1}{13}}{\frac{2}{3}+\frac{4}{14}-\frac{2}{13}}\times\frac{\frac{3}{4}-\frac{3}{16}+\frac{3}{64}-\frac{3}{256}}{1-\frac{1}{4}+\frac{1}{16}-\frac{1}{64}}+\frac{5}{8}\)
\(=\frac{\frac{2}{6}+\frac{2}{14}-\frac{2}{26}}{\frac{4}{6}+\frac{4}{14}-\frac{4}{26}}\times\frac{\frac{3}{4}-\frac{3}{16}+\frac{3}{64}-\frac{3}{356}}{\frac{4}{4}-\frac{4}{16}+\frac{4}{64}-\frac{4}{256}}+\frac{5}{8}\)
\(=\frac{2\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{14}-\frac{1}{26}\right)}{4\left(\frac{1}{6}+\frac{1}{14}-\frac{1}{26}\right)}\times\frac{3\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{16}+\frac{1}{64}-\frac{1}{356}\right)}{4\left(\frac{1}{4}-\frac{1}{16}+\frac{1}{64}-\frac{1}{256}\right)}+\frac{5}{8}\)
\(=\frac{2}{4}\times\frac{3}{4}+\frac{5}{8}\)
\(=\frac{1}{2}\times\frac{3}{4}+\frac{5}{8}\)
\(=\frac{3}{8}+\frac{5}{8}\)
\(=\frac{8}{8}=1\)
\(\frac{\frac{109}{3.7.13}}{\frac{361}{3.14.13}}\)\(\frac{\frac{153}{256}}{\frac{51}{64}}\)+5/8
=\(\frac{327}{722}\)+5/8
=\(\frac{3113}{2888}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(0,5x-\dfrac{2}{3}x=\dfrac{7}{12}\)
\(\dfrac{1}{2}x-\dfrac{2}{3}x=\dfrac{7}{12}\)
\(\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{3}\right)x=\dfrac{7}{12}\)
\(\dfrac{-1}{6}x=\dfrac{7}{12}\)
\(x=\dfrac{7}{12}:\dfrac{-1}{6}\)
\(x=\dfrac{-7}{2}\)
b) \(x:4\dfrac{1}{3}=-2,5\)
\(x:\dfrac{13}{3}=\dfrac{-5}{2}\)
\(x=\dfrac{13}{3}.\dfrac{-5}{2}\)
\(x=\dfrac{-65}{6}\)
c) \(5,5x=\dfrac{13}{15}\)
\(\dfrac{11}{2}x=\dfrac{13}{15}\)
\(x=\dfrac{13}{15}:\dfrac{11}{2}\)
\(x=\dfrac{26}{165}\)
d) \(\left(\dfrac{3x}{7}+1\right):\left(-4\right)=\dfrac{-1}{28}\)
\(\left(\dfrac{3x}{7}+1\right)=\dfrac{-1}{28}.\left(-4\right)\)
\(\dfrac{3x}{7}+1=\dfrac{1}{7}\)
\(\dfrac{3x}{7}=\dfrac{1}{7}-1\)
\(\dfrac{3x}{7}=\dfrac{-6}{7}\)
\(\Rightarrow3x=-6\\ x=\left(-6\right):3\\ x=-2\)
câu d mình nhầm bạn nha
d)\(\left(\dfrac{3x}{7}+1\right):\left(-4\right)=\dfrac{-1}{28}\)
\(\dfrac{3x}{7}+1=\dfrac{-1}{28}.\left(-4\right)\)
\(\left(\dfrac{3x}{7}+1\right)=\dfrac{1}{7}\)
\(\dfrac{3x}{7}=\dfrac{1}{7}-1\)
\(\dfrac{3x}{7}=\dfrac{-6}{7}\)
Ta có : 3x =-6
x = -6:3
x=-2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\left(\dfrac{12}{25}\right)^x=\left(\dfrac{3}{5}\right)^2-\left(-\dfrac{3}{5}\right)^4\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{12}{25}\right)^x=\left(\dfrac{3}{5}\right)^2.\left[1-\left(\dfrac{3}{5}\right)^2\right]\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{12}{25}\right)^x=\dfrac{9}{25}.\dfrac{16}{25}\Rightarrow\left(\dfrac{12}{25}\right)^x=\dfrac{144}{625}=\left(\dfrac{12}{25}\right)^2\)
Vì \(\dfrac{12}{25}\ne-1;\dfrac{12}{25}\ne0;\dfrac{12}{25}\ne1\) nên \(x=2\)
b, Sửa đề:
\(\left(-\dfrac{3}{4}\right)^{3x-1}=\dfrac{81}{256}\)
\(\Rightarrow\left(-\dfrac{3}{4}\right)^{3x-1}=\left(-\dfrac{3}{4}\right)^4\)
Vì \(\dfrac{-3}{4}\ne-1;\dfrac{-3}{4}\ne0;\dfrac{-3}{4}\ne1\) nên \(3x-1=4\)
\(\Rightarrow3x=5\Rightarrow x=\dfrac{5}{3}\)
Vậy......
Chúc bạn học tốt!!!
Hồng Phúc Nguyễn, Hà Linh, Trương Hồng Hạnh, Hoàng Ngọc Anh, @Nguyễn Thanh Hằng, @Nguyễn Đinh Huyền Mai, ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 4: 26 \(\dfrac{1}{4}\)= 26, 25 . Quãng đương là 26,25 . 2,4 = 63 km.
Thời gian đi từ B đến A là : 63 : 30 = 2,1 h
Ai giúp mình với, ai có câu trả lời chính xác mình sẽ kết bạn với nick đó
a, \(\left(1+3x\right)^4=256\)
\(\left(1+3x\right)^4=4^4\)
\(\Rightarrow1+3x=4\)
\(\Rightarrow3x=3\)
\(x=1\)
b, \(A=\dfrac{3^{15}.29+3^{15}.88}{3^{13}.81}\)
\(A=\dfrac{3^{15}\left(29+88\right)}{3^{13}.81}\)
\(A=\dfrac{3^{15}.117}{3^{13}.3^4}\)
\(A=\dfrac{3^{15}.3^2.13}{3^{17}}\)
\(A=\dfrac{3^{17}.13}{3^{17}}=13\)