Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tham khảo:
a) gia công không phôi
b) gia công cắt gọt
c) gia công bằng máy
d) gia công bằng tay
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
B1: trứng từ các lồng đẻ sẽ tự động lăn đến vành đai
B2: sau khi lăn đến vành đai, trứng thu gom từ vành đai theo băng tải đến khu xử lí.
B3: Và sau khi xử lý xong, trứng sẽ được chuyền đến khu phân loại, xếp khay
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tham khảo:
Cấu tạo:
Bể điều áp
Khu chứa khí
Phần váng
Phần sinh khí
Chất lơ lửng
Chất lắng cặn
Hoạt động của hệ thống biogas: Chất thải chăn nuôi được đưa vào bể phân hủy để phân hủy bởi vi sinh vật trong điều kiện thiếu ôxy.
Quá trình phân hủy sinh ra khí methane và các khí khác như carbon dioxide, nitrogen, hydrogen sulfide và hơi nước. Biogas chứa khoảng 60-70% khí methane, là nguồn năng lượng thay thế cho nhiên liệu hóa thạch.
Biogas được thu thập bằng hệ thống ống dẫn và lưu trữ trong hệ thống lưu trữ.
Biogas có thể được sử dụng để nấu ăn, làm nóng nước, phát điện hoặc đốt nhiên liệu trong lò sưởi, giúp giảm thiểu việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch và giảm khí thải ra môi trường.
Phần còn lại của chất thải sau khi phân hủy có thể được sử dụng làm phân bón hữu cơ cho nông nghiệp
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tham khảo:
B1: Nhập nguyên liêu: sữa tươi, sữa bột
B2: Lọc bỏ tạp chất, váng sữa
B3: Đồng hóa: phân tán mỡ trong sữa, hòa tan sữa bột
B4: Khử trùng Pasteur: 90 - 95 độ C/3 - 5 phút => làm nguội 38 - 42 độ C
B5: Bổ sung giống vi khuẩn lactic => lên men
B6: Làm lạnh 15 - 20 độ C, kết thúc lên men
B7: Bổ sung phụ gia sau đó chuyển đến bồn rót
B8: Đóng hộp, bao gói
Bước 1: Nhập nguyên liệu: sữa tươi, sữa bột
Bước 2: Lọc bỏ tạp chất, váng sữa
Bước 3: Đồng hóa: phân tán mỡ trong sữa, hòa tan sữa bột
Bước 4: Khử trùng Pasteur trong khoảng từ 90-95 độ C trong khỏag từ 3 đến 5 phút
=>Sau đó làm nguội từ 38 đến 42 độ C
Bước 5: Bổ sung giống vi khuẩn lactic để từ đó sẽ lên men
Bước 6: Làm lạnh từ 15 đến 20 độ C, và sau đó sẽ kết thúc lên men
Bước 7: Bổ sung phụ gia sau đó chuyển đến bồn rót
Bước 8: Đóng hộp, bao gói
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mô hình chăn nuôi gà đẻ thu trứng tự động: trứng gà đẻ ra được tự động vận chuyển theo băng chuyền về khu vực tập kết. Tại đây, các robot tách trứng dập, trứng vỡ, trứng bẩn, trứng không bình thường ra khỏi hệ thống. Trứng đạt yêu cầu được diệt khuẩn, phân thành nhóm in thông tin ngày gà đẻ, hạn dùng lên vỏ trứng, đóng hộp, chuyển về kho và đưa đi tiêu thụ.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vai trò: nhằm tránh lãng phí thức ăn, giúp sử dụng thức ăn hiệu quả, tiết kiệm công lao động
Nguyên lí hoạt động:
-Thức ăn được bảo quản trong silo. Các silo được kết nối với hệ thống cân điện tử với mục đích giám sát lượng thức ăn cấp vào và lấy ra hằng ngày cũng như lượng thức ăn tồn trong silo.
-Thức ăn từ silo theo hệ thống đường truyền vit tải, xích tải đến hộp định lượng thức ăn ở cuối đường truyền. Hộp nhận thức ăn sẽ được gắn cảm biến để giúp định lượng thức ăn
-Thức ăn sẽ được cấp từ hộp định lượng xuống máng ăn.
Tham khảo!
Hoạt động của hệ thống vắt sữa tự động:
- Khởi động hệ thống bơm chân không để tạo ra luồng khi chân không kích hoạt quá trình hút sữa.
- Đưa bò vào nhà vắt sữa. Mỗi con bò có một chíp cảm biến ở cổ giúp hệ thống nhận diện và thu thập thông tin cá nhân. Bò sữa được vệ sinh bầu vú trước khi vắt sữa.
- Gắn các đầu núm hút sữa vào vú bò. Sữa sau khi vắt sẽ được thu gom qua hệ thống ống dẫn vào các bồn chứa lạnh để bảo quản. Sữa từ bồn chứa lạnh sẽ được bơm vào các xe bồn lạnh và được vận chuyển tới nhà máy chế biến.