Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Chăc chết \(\left(3.4.2^{16}\right)^2:\left(11.2^{13}.4^{11}-16\right)^{19}\)
47 - mở ngoặc vuông mở ngoặc tròn 45 x 2 mũ 4 - 5 mũ 2 x 12 đóng ngoặc tròn chia 14 đóng ngoặc vuông
a)\(x^{15}=x\Rightarrow x\in\left\{0;1\right\}\) d)Là ý b
b)\(\left(2x+1\right)^3=125\\ \left(2x+1\right)^3=5^3\Rightarrow2x+1=5\\ 2x=4\\ x=2\) e)\(\left(x-3\right)^2=25\\ \Rightarrow\left(x-3\right)^2=5^2\\ \Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3=5\Rightarrow x=8\\x-3=-5\Rightarrow x=-2\end{cases}}\)
c)\(\left(x-5\right)^4=\left(x-5\right)^6\\ \Rightarrow x-5\in\left\{0;1\right\}\Rightarrow x\in\left\{5;6\right\}\)
707: [(2x -5) + 74] = 42 - 32
(2x -5) + 74 = 101
2x - 5 + 74 = 101
2x + 69 = 101
2x = 32 = 25
=> x = 5
707: [(2x -5) + 74] = 42 - 32
(2x -5) + 74 = 101
2x - 5 + 74 = 101
2x + 69 = 101
2x = 32 = 25
=> x = 5
\(3^2\left(x+4\right)-5^2=5.2^2\)
\(9\left(x+4\right)-25=5.4\)
\(9\left(x+4\right)-25=20\)
\(9\left(x+4\right)=20+25\)
\(9\left(x+4\right)=45\)
\(X+4=45:9\)
\(x+4=5\)
\(x=5-4\)
\(x=1\)
Vậy x=1
\(\left(x-2\right)^2=16\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-2=4\\x-2=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=4+2=6\\x=-4+2=-2\end{matrix}\right.\)
\(\left(x-2\right)^2=16\\ \left(x-2\right)^2=\left(\pm4\right)^2\\ x-2=\pm4\\ +Nếu\text{ }x-2=4\text{ }\Rightarrow\text{ }x=6\\ +Nếu\text{ }x-2=-4\text{ }\text{ }\Rightarrow\text{ }x=0\\ Vậy\text{ }x\in\left\{0;6\right\}\)