K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 10 2020

Đường trung bình của tam giác là đoạn thẳng nối trung điểm hai cạnh của tam giác; trong một tam giác có ba đường trung bình. Đường trung bình của tam giác thì song song với cạnh thứ ba và có độ dài bằng một nửa độ dài cạnh thứ ba.

Đường trung bình của hình thang là đoạn thẳng nối trung điểm hai cạnh bên của hình thang. Đường trung bình của hình thang thì song song với hai đáy của hình thang và có độ dài bằng một nửa tổng độ dài hai đáy.

5 tháng 10 2020

mk cảm ơn nhưng bạn có biết nó ra đời năm nào k và nó có được dùng vào mục đích gì không

10 tháng 10 2021

a: Xét ΔADH vuông tại H và ΔBCI vuông tại I có 

AD=BC

\(\widehat{D}=\widehat{C}\)

Do đó: ΔADH=ΔBCI

Suy ra: DH=CI

a: Ta có: \(\dfrac{1-3x}{2x}-\dfrac{2-3x}{2x-1}-\dfrac{3x-2}{4x^2-2x}\)

\(=\dfrac{\left(1-3x\right)\left(2x-1\right)-2x\left(2-3x\right)-3x+2}{2x\left(2x-1\right)}\)

\(=\dfrac{2x-1+6x^2+3x-4x+6x^2-3x+2}{2x\left(2x-1\right)}\)

\(=\dfrac{12x^2-2x+1}{4x^2-2x}\)

b: Ta có: \(\dfrac{x+2}{x^3-1}-\dfrac{-2}{x^2+x+1}-\dfrac{1}{x+1}\)

\(=\dfrac{x+2+2x-2}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}-\dfrac{x^3-1}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(=\dfrac{3x^2+3x-x^3+1}{\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

29 tháng 7 2023

Bài 1: Ta có:

\(A=\dfrac{a^2}{bc}+\dfrac{b^2}{ca}+\dfrac{c^2}{ab}\)

\(A=\dfrac{a^3}{abc}+\dfrac{b^3}{abc}+\dfrac{c^3}{abc}\)

\(A=\dfrac{a^3+b^3+c^3}{abc}\) (2) 

Mà: \(a+b+c=0\)

\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)^3=0\)

\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3+3a^2b+3ab^2+3b^2c+3bc^2+3a^2c+3ac^2+6abc=0\)

\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3+\left(3a^2b+3ab^2+3abc\right)+\left(3b^2c+3bc^2+3abc\right)+\left(3a^2c+3ac^2+3abc\right)-3abc=0\)

\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3+3ab\left(a+b+c\right)+3ac\left(a+b+c\right)+3bc\left(a+b+c\right)-3abc=0\)

\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3+\left(a+b+c\right)\left(3ab+3ac+3bc\right)-3abc=0\) (1)

Thay \(a+b+c=0\) (1) ta có:
\(a^3+b^3+c^3+0\cdot\left(3ab+3ac+3bc\right)-3abc=0\)

\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3-3abc=0\)

\(\Rightarrow a^3+b^3+c^3=3abc\)

Thay vào (2) ta có:

\(\dfrac{3abc}{abc}=3\)

ậy

1:

a+b=c=0

=>a+b=-c; a+c=-b; b+c=-a

\(A=\dfrac{a^3+b^3+c^3}{abc}\)

\(=\dfrac{\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+c^3}{abc}=\dfrac{\left(-c\right)^3+3bac+c^3}{abc}\)

=3abc/abc=3

\(\left(3x-1\right)\left(2x-3\right)\left(2x-3\right)\left(x+5\right)=0\)

Th1 : \(3x-1=0=>x=\frac{1}{3}\)

Th2 : \(2x-3=0=>x=\frac{3}{2}\)

TH3 : \(x+5=0=>x=-5\)

Mik tl mà chẳng có ai T kì quá z

27 tháng 6 2016

(3x - 1)(2x - 3)(2x - 3)(x + 5) = 0

=> (3x - 1)(2x - 3)2(x + 5) = 0

=> 3x - 1 = 0 => x = 1/3

hoặc 2x - 3 = 0 => x = 3/2

hoặc x + 5 = 0 => x = -5

                      Vậy x = 1/3 , x = 3/2 , x = -5

28 tháng 11 2021

\(\dfrac{x-1}{x^2+5x}=\dfrac{\left(x-1\right)\left(x-5\right)}{x\left(x-5\right)\left(x+5\right)};\dfrac{x+1}{x^2-25}=\dfrac{x\left(x+1\right)}{x\left(x-5\right)\left(x+5\right)}\)

\(4+2x\left(2x+4\right)=-x\)

\(4+4x^2+8x=-x\)

\(4+4x^2+8x+x=0\)

\(4+4x^2+9x=0\)

=> vô nghiệm