Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(A=1+2+2^2+2^3+...+2^{2019}\)
\(2A=2+2^2+2^3+...+2^{2020}\)
\(2A-A=2+2^2+2^3+...+2^{2020}-1-2-2^2-...-2^{2019}\)
\(A=2^{2020}-1\)
Thời kỳ nguyên thủy chỉ có đồ dùng làm bằng đất nung hoặc phơi khô thôi bạn à, chưa có các dụng cụ gốm sứ đâu (vì chưa phát minh ra cách làm men sứ).
Các đồ dùng làm bằng đất nung làm từ đất sét, nặn thành hình sau đó đem phơi khô rồi sử dụng. Khi tiến tiến hơn thì họ sử dụng lò nung để nung sản phẩm cho mau khô hơn, sản xuất được nhanh hơn và chất lượng cũng tốt hơn.
Sau thời đại nguyên thủy, đến thời kỳ phong kiến (sau công nguyên), con người mới bắt đầu tìm ra cách tạo men để chế tạo gốm sứ.
Thời kỳ nguyên thủy chỉ có đồ dùng làm bằng đất nung hoặc phơi khô thôi bạn à, chưa có các dụng cụ gốm sứ đâu (vì chưa phát minh ra cách làm men sứ).
Các đồ dùng làm bằng đất nung làm từ đất sét, nặn thành hình sau đó đem phơi khô rồi sử dụng. Khi tiến tiến hơn thì họ sử dụng lò nung để nung sản phẩm cho mau khô hơn, sản xuất được nhanh hơn và chất lượng cũng tốt hơn.
Sau thời đại nguyên thủy, đến thời kỳ phong kiến (sau công nguyên), con người mới bắt đầu tìm ra cách tạo men để chế tạo gốm sứ.
Hk tốt
Tôi nghĩ v
A=3/4.8/9....399/400
=1.3/2.2 . 2.4/3.3 ..... 19.21/20.20
=(1.2....19)((3.4.....21)/(2...20)(2...20)=21/20.2=21/40
\(\left(\dfrac{1}{1.3}+\dfrac{1}{3.5}+...+\dfrac{1}{13.15}\right).x=\dfrac{-26}{45}\\ \Leftrightarrow\left(\dfrac{2}{1.3}+\dfrac{2}{3.5}+...+\dfrac{2}{13.15}\right).x=\dfrac{-52}{45}\\ \Leftrightarrow\left(1-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{13}-\dfrac{1}{15}\right).x=\dfrac{-52}{45}\\ \Leftrightarrow\left(1-\dfrac{1}{15}\right).x=\dfrac{-52}{45}\\ \Leftrightarrow\dfrac{14}{15}.x=\dfrac{-52}{45}\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{26}{21}\)
(11.3+13.5+...+113.15).x=−2645⇔(21.3+23.5+...+213.15).x=−5245⇔(1−13+13−15+...+113−115).x=−5245⇔(1−115).x=−5245⇔1415.x=−5245⇔x=−2621
\(a,x+2010=2021\\ \Rightarrow x=2021-2010\\ \Rightarrow x=11\\ b,x^5=32\\ \Rightarrow x^5=2^5\\ \Rightarrow x=2\\ c,2^x=16\\ \Rightarrow2^x=2^4\\ \Rightarrow x=4\\ d,4.2^x-3=125\\ \Rightarrow4.2^x=128\\ \Rightarrow2^x=32\\ \Rightarrow2^x=2^5\\ \Rightarrow x=5\\ e,3^x+3^{x+1}=324\\ \Rightarrow3^x+3^x.3=324\\ \Rightarrow\left(1+3\right).3^x=324\\ \Rightarrow4.3^x=324\\ \Rightarrow3^x=81\\ \Rightarrow3^x=3^4\\ \Rightarrow x=4\)
a, <=> x= 11
b, <=> x5 =25
<=> x=2
c, <=> 2x =24
<=> x=4
d, 4.2x -3 =125
<=> 4.2x =128
<=> 2x = 32
<=>2x = 25
<=> x=5
e, <=> 3x +3x.3=324
<=> 4.3x =324
<=> 3x =81
<=> 3x =34
<=> x=4
\(2x+7⋮x+2\)
\(\Leftrightarrow x+2\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)
hay \(x\in\left\{-1;-3;1;-5\right\}\)
\(\Rightarrow2\left(x+2\right)+3⋮x+2\\ \Rightarrow x+2\inƯ\left(3\right)=\left\{-3;-1;1;3\right\}\\ \Rightarrow x\in\left\{-5;-3;-1;1\right\}\)