Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
cách 1: x2 + 5x + 4
= x2 + x + 4x + 4
= (x2 + x) (4x + 4)
= x(x + 1) + 4(x + 1)
= (x + 1) (x + 4)
cách 2: x2 + 5x + 4
= x2 + 5x + 5 - 1
= (x2 - 1) (5x + 5)
= (x + 1) (x - 1) + 5(x + 1)
= (x + 1) (x - 1 + 5)
= (x + 1) (x + 4)
cách 3: x2 + 5x + 4
= x2 + 2x + 3x + 1 + 3
= (x2 + 2x + 1) (3x + 3)
= (x + 1)2 + 3(x + 1)
= (x + 1) (x + 1 + 3)
= (x + 1) (x + 4)
cách 4: x2 + 5x + 4
= x2 + \(2\frac{5}{2}x+\frac{25}{4}-\frac{9}{4}\)
= \(\left(x+\frac{5}{2}\right)^2-\left(\frac{3}{2}\right)^2\)
= \(\left(x+\frac{5}{2}-\frac{3}{2}\right)\left(x+\frac{5}{2}+\frac{3}{2}\right)\)
= (x + 1) (x + 4)
t i c k nhé!!! 4656576765876898745724724724745756765786876876876876
Gọi \(x\left(km\right)\) là quãng đường từ nhà bác Bình lên huyện \(\left(x>0\right)\)
Vì vận tốc lúc đi là 20km/h nên thời gian lúc đi là \(\dfrac{x}{20}\left(h\right)\)
Vận tốc lúc về nhanh hơn so với lúc đi là 10km/h (tức vận tốc lúc về là 30km/h) nên thời gian lúc về là \(\dfrac{x}{30}\left(h\right)\)
Vì thời gian về nhanh hơn thời gian đi là 2 giờ nên ta có pt \(\dfrac{x}{20}-\dfrac{x}{30}=2\Leftrightarrow\dfrac{3x-2x}{60}=2\Leftrightarrow\dfrac{x}{60}=2\Rightarrow x=120\) (nhận)
Vậy quãng đường từ nhà bác Bình đến huyện là 120km.
ta có: \(x^2\left(x+4\right)^2-\left(x+4\right)^2-\left(x^2-1\right)\)
\(=\left(x+4\right)^2.\left(x^2-1\right)-\left(x^2-1\right)\)
\(=\left(x^2-1\right)\left(\left(x+4\right)^2-1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+4-1\right)\left(x+4+1\right)\)
\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+3\right)\left(x+5\right)\)
Cho mình nhé hihi!!!
x2(x+4)2-(x+4)2-(x2-1)
=(x+4)2 (x2-1)-(x2-1)
=(x2-1)(x2+8x+16-1)
=(x-1)(x+1)(x2+8x+15)
\(a,=\dfrac{2y}{x}\\ b,=\dfrac{3\left(x+4\right)}{4\left(x-4\right)}\cdot\dfrac{-2\left(x-4\right)}{x+4}=\dfrac{-3}{2}\\ c,=\dfrac{\left(x+2\right)^2}{2\left(x-3\right)}\cdot\dfrac{x-3}{x+2}=\dfrac{x+2}{2}\\ d,=\dfrac{x+4+2x-4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{3x}{x^2-4}\)
a, \(\dfrac{2y}{x}\)
b, \(\dfrac{3\left(x+4\right)}{4\left(x-4\right)}.\dfrac{-2\left(x-4\right)}{x+4}=\dfrac{-3}{2}\)
c, \(\dfrac{\left(x+2\right)^2}{2\left(x-3\right)}.\dfrac{x-3}{x+2}=\dfrac{x+2}{2}\)
d, \(\dfrac{x+4}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}+\dfrac{2\left(x-2\right)}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{x+4+2x-4}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}=\dfrac{3x}{x^2-4}\)
a: Xét ΔBAC có
D là trung điểm của AB
M là trung điểm của AC
Do đó: DM là đường trung bình của ΔABC
Suy ra: DM//BC và \(DM=\dfrac{BC}{2}=3.5\left(cm\right)\)
4.
a, (x+y)(x2+y2)=3.5
x3+x2y+y3+xy2=15
x3+y3+xy(x+y)=15
x3+y3+3xy=15 (1)
x+y=3 suy ra x2+2xy+y2=9 mà x2+y2=5 suy ra 5+2xy=9 suy ra 2xy=4 suy ra xy=2 (2)
thay (1) vào (2) ta có:
x3+y3+3.2=15
suy ra x3+y3=9
b, bạn làm tương tự như câu a
a,
vì a+b=1 suy ra (a+b)3=1 suy ra a3+3a2b+3b2a+b3=1 suy ra a3+3ba(a+b)+b3=1 suy ra a3+3ab+b3=1
b,
a+b=1 suy ra a2+2ab+b2=1 suy ra 3a2+3b2-2a2+2ab-b2=1 suy ra 3(a2+b2)-2(a2+ab+b2)=1 suy ra 3(a2+b2)-2(a2+ab+b2)(a+b)=1
suy ra 3(a2+b2)-2(a3+b3)=1 suy ra 2(a3+b3)- 3(a2+b2)=-1