\(\frac{8}{\frac{7}{8}}\) vs

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 8 2018

Đối vs loại ps này thì chuyển mẫu số của ps dưới nhân với tử của ps ban đầu ( hơi khó hiểu đúng ko, xem mk giải nhé ^^ )

\(\frac{8}{\frac{7}{8}}=\frac{8.8}{7}=\frac{64}{7}\)

à thế này cho dễ hiểu :

\(\frac{8}{\frac{7}{8}}=8:\frac{7}{8}=8\cdot\frac{8}{7}=\frac{64}{7}\)

hihi mong bạn dễ hiểu ^^

9 tháng 8 2018

\(\frac{8}{\frac{7}{8}}=8\div\frac{7}{8}=8\times\frac{8}{7}=\frac{64}{7}\)

chúc bạn học tốt nha

26 tháng 6 2017

\(\frac{93\frac{1}{23}}{23\frac{1}{93}}=\frac{93}{23}\)

\(\frac{4\frac{1}{5}}{5\frac{1}{4}}=\frac{4}{5}\)

24 tháng 9 2015

\(\frac{a\frac{1}{b}}{b\frac{1}{a}}=\frac{a}{b}\text{ (}=\frac{\frac{ab+1}{b}}{\frac{ba+1}{a}}=\frac{a}{b}\text{)}\)

thôi, mik có cách trả lời r

1 tháng 1 2020

Ta có: \(\frac{xy}{x+y}=\frac{yz}{y+z}=\frac{zx}{z+x}\)\(\Rightarrow\frac{xyz}{z\left(x+y\right)}=\frac{xyz}{x\left(y+z\right)}=\frac{xyz}{y\left(z+x\right)}\)\(\Rightarrow z\left(x+y\right)=x\left(y+z\right)=y\left(z+x\right)\)\(\Rightarrow zx+zy=xy+xz=yz+xy\)

Ta có: zx + zy = xy + xz => zy = xy => z = x    (1)

Ta có: x - z = x - x = 0

8 tháng 7 2015

\(\frac{a\frac{1}{b}}{b\frac{1}{a}}=\frac{a}{b}\text{ (}=\frac{\frac{ab+1}{b}}{\frac{ba+1}{a}}=\frac{a}{b}\text{)}\)

Rất nhiều tỉ số như vậy, không có gì là đặc biệt cả.

26 tháng 12 2016

\(\frac{8}{\frac{7}{8}}=8:\frac{7}{8}=\frac{64}{7}\)
bạn có thể rút gọn luôn =\(\frac{64}{7}\)

26 tháng 12 2016

\(\frac{1}{7}\)

11 tháng 1 2020

Đặt 4+6+8+10+...+2012 là A

Ta có: số số hạng A là:(2012-4)/2+1=1005

          tổng A là:(2012+4).1005/2=1013040

=1013040.\(\frac{1}{1000}\) .(\(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}+\frac{5}{6}\))

=1013,04.(\(\frac{6}{12}+\frac{9}{12}+\frac{10}{12}\))

=1013,04.\(\frac{25}{12}\)

=2110,5

11 tháng 1 2020

Hãy cho anh

21 tháng 7 2019

a) \(\frac{x-6}{7}+\frac{x-7}{8}+\frac{x-8}{9}=\frac{x-9}{10}+\frac{x-10}{11}+\frac{x-11}{12}\)

=> \(\left(\frac{x-6}{7}+1\right)+\left(\frac{x-7}{8}+1\right)+\left(\frac{x-8}{9}+1\right)=\left(\frac{x-9}{10}+1\right)+\left(\frac{x-10}{11}+1\right)+\left(\frac{x-11}{12}+1\right)\)

=> \(\frac{x+1}{7}+\frac{x+1}{8}+\frac{x+1}{9}-\frac{x+1}{10}-\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=0\)

=> \(\left(x+1\right)\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{8}+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}-\frac{1}{11}-\frac{1}{12}\right)=0\)

=>  x + 1 = 0

=> x = -1

21 tháng 7 2019

b) \(\frac{x-1}{2020}+\frac{x-2}{2019}-\frac{x-3}{2018}=\frac{x-4}{2017}\)

=> \(\left(\frac{x-1}{2020}-1\right)+\left(\frac{x-2}{2019}-1\right)-\left(\frac{x-3}{2018}-1\right)=\left(\frac{x-4}{2017}-1\right)\)

=> \(\frac{x-2021}{2020}+\frac{x-2021}{2019}-\frac{x-2021}{2018}=\frac{x-2021}{2017}\)

=> \(\left(x-2021\right)\left(\frac{1}{2020}+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2018}-\frac{1}{2017}\right)=0\)

=> x - 2021 = 0

=> x = 2021

c) \(\left(\frac{3}{4}x+3\right)-\left(\frac{2}{3}x-4\right)-\left(\frac{1}{6}x+1\right)=\left(\frac{1}{3}x+4\right)-\left(\frac{1}{3}x-3\right)\)

=> \(\frac{3}{4}x+3-\frac{2}{3}x+4-\frac{1}{6}x-1=\frac{1}{3}x+4-\frac{1}{3}x+3\)

=> \(-\frac{1}{12}x+6=7\)

=> \(-\frac{1}{12}x=1\)

=> x = -12