Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1, x-2=0
x=2
2, -3x-15=0
-3x=15
x=-5
3, 3x+2-x=0
2x+2=0
2x=-2
x=-1
4, 2x-5=10-3x
2x-5-10+3x=0
5x-15=0
5x=15
x=3
5, -x+7=6x-21
-x+7-6x+21=0
-7x+28=0
-7x=-28
x=4
6, 3(x+1)-2=0
3(x+1)=2
x+1=2/3
x=-1/3
7, 8-2(1-2x)=0
2(1-2x)=8
1-2x=4
2x=-3
x=-3/2
1. x = 2
2. x = -5
3. x = -1
4. x = 3
5 x = 4
6. x = -3/9
7. x = -1,5
Đúng k z???
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
toán lớp 8 ah răng lại hỏi chắc là câu ni anh mi ko biết hầy
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(\frac{9}{x.x^2-9.x}+\frac{1}{x+_{ }3}\right):\left(\frac{x-3}{x.3+x^2}-\frac{x}{3.x+9}\right)\) đk (x\(\ne\)o; công trừ 3)
<=>\(9+\frac{x.\left(x-3\right)}{x.\left(x^2-9\right)}\):\(\frac{3.\left(x-3\right)-x^2}{3x.\left(x+3\right)}\)
<=>\(-\frac{3}{x-3}=\frac{3}{3-x}\)
Bạn ơi mk k hiểu sao lại ra bước 2 ... bạn giải chi tiết giùm mk nha
dù sao cx cảm ơn bạn đã giúp mk
\(\left(x-3\right)^3-\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)+9\left(x+1\right)^2\)
\(=x^3-9.x^2+27x-27-\left(x^3-27\right)+9\left(x^2+2x+1\right)\)
\(=27x-9x^2+9x^2+18x+9\)
\(=45x+9=15\)
\(\Rightarrow45x=6\)
\(x=\frac{2}{15}\)
ok thank you![haha haha](/media/olmeditor/plugins/smiley/images/haha.png)