K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 12 2017

\(f\left(\frac{-1}{2}\right)\Leftrightarrow y=2.\left(\frac{-1}{2}\right)^2-3=\frac{1}{2}-3=\frac{-5}{2}\)

\(f\left(-2\right)\Leftrightarrow y=2.\left(-2\right)^2-3=8-3=5\)

15 tháng 12 2017

Ta có: f(-1/2)=2.(-1/2)2 -3=2.1/4-3=-5/2

          f(-2)=2.(-2)2 -3=5

Vậy f(-1/2)=-5/2

       f(-2)=5

21 tháng 3 2019

Tham khảo:Câu hỏi của Victor JennyKook - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

16 tháng 12 2016

a,

Khi f(3)

=> 5 . 32 - 1

= 5 . 9 - 1

= 45 - 1

= 44

Khi f(-2)

=> 5 . ( -2 )2 - 1

= 5 . 4 - 1

= 20 - 1

= 19

b,

Khi f(x) = 79

=> 5x2 - 1 = 79

5x2 = 79 + 1

5x2 = 80

=> x2 = 80 : 5

x2 = 16

x2 = 42

=> x = 4

17 tháng 12 2016

a)\(f\left(3\right)=5\cdot3^2-1=5\cdot9-1=45-1=44\)

\(f\left(-2\right)=5\cdot\left(-2\right)^2-1=5\cdot4-1=20-1=19\)

b)\(f\left(x\right)=79\Leftrightarrow5x^2-1=79\)

\(\Leftrightarrow5x^2=80\)

\(\Leftrightarrow x^2=16\)

\(\Leftrightarrow x=\pm4\)

23 tháng 4 2017

ta có : x=2010

->x-1=2009

A(x)=x2010-(x-1).x2009 -(x-1).x2008 -...-(x-1).x+1

A(x)=x2010-x2010+x2009-x2009+x2008-...-x2+x+1

A(x)=x+1=2010+1=2011

24 tháng 4 2017

Cảm ơn

27 tháng 6 2017

b, x^3 = 243: 9

    x^3 = 27

    x =  3

18 tháng 3 2017

\(M=x^3+x^2y-xy^2-y^3+x^2-y^2+2x+2y+3\)

\(M=\left(x^3-y^3\right)+\left(x^2y-xy^2\right)+\left(x^2-y^2\right)+\left(2x+2y+2\right)+1\)

\(M=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)+xy\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\left(x+y\right)+2\left(x+y+1\right)+1\)

\(M=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2+xy+x+y\right)+2.0+1\)

\(M=\left(x-y\right)\left[\left(x+y\right)^2+\left(x+y\right)\right]+1\)

\(M=\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left(x+y+1\right)+1\)

\(M=\left(x-y\right)\left(x+y\right).0+1\)

\(M=1\)

Ở bài này mk áp dụng hằng đẳng thức (a3-b3)=(a-b)(a2+ab+b2) ,(a2-b2)=(a-b)(a+b);(a2+2ab+b2)=(a+b)2

18 tháng 3 2017

MIK nghĩ bạn nên tra ông google nha 

(^-^)@@@@@@

6 tháng 1 2017

f(1)=m^2+2m+1

h(-1)=m^2-2m

f(1)=h(-1)=> m^2+2m+1=m^2-2m=> m=-1/4