![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mk cx bị thế nè, nhưng hôm nay hình đại diện của mk thì ổn rồi.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Vẽ tam giác ABC vuông tại A.
A B C
\(sinB=\frac{AC}{BC}\).
Ta có. \(sinB=\frac{AC}{BC}\) .Suy ra khi BC không đổi (cạnh huyền không đổi) thì sin B càng lớn khi và chỉ khi AC càng lớn.
Theo quan hệ giữa cạnh và góc đối diện, nếu góc B càng lớn thì AC sẽ càng lớn.
Vì vậy sin B tỉ lệ thuận với \(\widehat{B}\).
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
căn(x^2- 2.3.x + 3^2) +căn (x^2+ 2.5.x +5^2) =8
tđ căn( x-3)^2 + căn (x+5)^2 =8
tđ /x-3/ + /x+5/ =8
tđ x - 3 + x + 5 =8
tđ 2x - 2 = 8
tđ 2( x - 1) =8
tđ x-1 =4
tđ x =5
NGUYỄN HƯƠNG GIANG,chào bạn,cảm ơn bạn đã quan tâm đến câu hỏi của mình,nhưng mik không hiểu cách bạn làm ạ,ở đây không hề cho điều kiện x,cho nên việc bạn bỏ dấu trị tuyệt đối như vậy có đúng không ạ?giải thích giúp mik nhé,cảm ơn bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: \(\sqrt{2x+7}-6=x\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{2x+7}=x+6\)
\(\Leftrightarrow x^2+12x+36-2x-7=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+10x+29=0\)(Vô lý)
Vậy: \(S=\varnothing\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(c,=\left(2\sqrt{3}-6\sqrt{2}+5\sqrt{3}\right)\sqrt{3}+5\sqrt{6}\\ =\left(7\sqrt{3}-6\sqrt{2}\right)\sqrt{3}+5\sqrt{6}\\ =21-6\sqrt{6}+5\sqrt{6}=21-\sqrt{6}\\ f,=\sqrt{\dfrac{\left(\sqrt{3}-3\right)^2}{3-\sqrt{3}}}=\sqrt{\dfrac{\left(3-\sqrt{3}\right)^2}{3-\sqrt{3}}}=\sqrt{3-\sqrt{3}}\\ i,=\dfrac{7-4\sqrt{3}+7+4\sqrt{3}}{7^2-\left(4\sqrt{3}\right)^2}=\dfrac{14}{49-48}=\dfrac{14}{1}=14\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(e,=2\sqrt{3\cdot2}-2\sqrt{3}\cdot3+2^2-2\cdot2\cdot\sqrt{3}+\left(\sqrt{3}\right)^2+6\sqrt{3}\\ =2\sqrt{6}-6\sqrt{3}+4-4\sqrt{3}+3+6\sqrt{3}\\ =2\sqrt{6}-4\sqrt{3}+7\)
\(=2\sqrt{3.2}-3.2\sqrt{3}+2^2-2.2.\sqrt{3}+\left(\sqrt{3}\right)^2+6\sqrt{3}\)
\(=2\sqrt{6}-6\sqrt{3}+4-4\sqrt{3}+3+6\sqrt{3}\)
\(=2\sqrt{6}-4\sqrt{3}+7\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\hept{\begin{cases}2x-5y=11\\3x+4x=5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}3.\left(2x-5y\right)=3.11\\2.\left(3x+4y\right)=2.5\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}6x-15y=33\\6x+8y=10\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}6x-15y-\left(6x+8y\right)=33-10\\3x+4y=5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}-23y=23\\3x+4y=5\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=-1\\3x-4=5\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}y=-1\\x=3\end{cases}}}\)
Vậy....
Có 2 phương pháp giải hệ phương trình:
1.Phương pháp thế
2.Phương pháp cộng đại số
Ở Hệ phương trình này làm theo phương pháp thế nó khá là phức tạp nên ta dùng phương pháp cộng đại số.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Không được đăng câu hỏi linh tinh
Toán lớp 9 không có câu hỏi
nào như thế cả.
Thì bạn lấy ra trong đó 30% tổng số tiền thì đồng nghĩa bạn mất 30% thì bạn nhân lên thôi