\(M=\dfrac{3^6.45^4-15^4.9^4}{27^4.25^3+7.45^6}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 12 2022

\(=\dfrac{3^{14}\cdot5^4-5^4\cdot3^{12}}{3^{12}\cdot5^6+7\cdot3^{12}\cdot5^6}=\dfrac{3^{12}\cdot5^4\left(3^2-1\right)}{3^{12}\cdot5^6\left(1+7\right)}=\dfrac{1}{25}\)

\(M=\dfrac{3^{14}\cdot5^4-3^{12}\cdot5^4}{3^{12}\cdot5^6+7\cdot3^{12}\cdot5^6}=\dfrac{3^{12}\cdot5^4\left(3^2-1\right)}{3^{12}\cdot5^6\left(1+7\right)}=\dfrac{1}{25}\)

\(=\dfrac{3^6\cdot\left(3^2\right)^4\cdot5^4-5^{13}\cdot3^{13}\cdot5^{-9}}{3^{12}\cdot5^6+\left(3^2\right)^6\cdot5^6}\)

\(=\dfrac{3^{14}\cdot5^4-5^4\cdot3^{13}}{3^{12}\cdot5^6+3^{12}\cdot5^6}=\dfrac{3^{13}\cdot5^4\cdot2}{2\cdot3^{12}\cdot5^6}=\dfrac{3}{5^2}=\dfrac{3}{25}\)

5 tháng 8 2018

tử số=3^6.45^4-15^13.5^-9=3^6.(5.3^2)^4-(3.5)^13.5^-9=3^6.5^4.3^8-3^13.5^13.5^-9=3^14.5^4-3^13.5^4(3-1)=2.3^13.5^4

mẫu số=27^4.25^3+45^6=3^12.5^6+3^12.5^6=2.3^12.5^6

phân số =(2.3^13.5^4)/2.3^12.5^6=3/25

5 tháng 8 2018

Bạn trinh bày rõ hơn đibucminh

\(=\dfrac{3^{14}\cdot5^4-3^{13}\cdot5^4}{3^{12}\cdot5^6+3^{12}\cdot5^6}\)

\(=\dfrac{3^{13}\cdot5^4\cdot\left(3-1\right)}{2\cdot3^{12}\cdot5^6}=\dfrac{9}{25}\)

5 tháng 11 2017

\(=\dfrac{3^6.\left(3^2.5\right)^4-\left(5.3\right)^3.5^{-9}}{\left(3^3\right)^4.\left(5^2\right)^3+\left(3^2.5\right)^6}\\ =\dfrac{3^6.3^8.5^4-3^3.5^3.5^{-9}}{3^{12}.5^6+3^{12}.5^6}\\ =\dfrac{3^{14}.5^4-3^3.5^{-6}}{3^{12}.5^6+3^{12}.5^6}\\ =\dfrac{3^3.5^{-6}\left(3^{11}.5^{10}-1\right)}{3^{12}.5^6\left(1+1\right)}\)Hiện mình chỉ làm được đến đây! Để mình suy nghĩ rồi giải tiếp nhé! Chúc bạn học giỏi!!!vui

5 tháng 11 2017

cảm ơn nhiều nha

\(=\dfrac{3^6\cdot3^8\cdot5^4-3^{13}\cdot5^{13}:5^9}{3^{12}\cdot5^6+3^{12}\cdot5^6}\)

\(=\dfrac{3^{14}\cdot5^4-3^{13}\cdot5^4}{3^{12}\cdot5^6\cdot2}=\dfrac{3^{13}\cdot5^4\cdot\left(3-1\right)}{3^{12}\cdot5^6\cdot2}=\dfrac{3}{25}\)

314.54-313.54/312.56+312.56

=313.54.(3-1)/2.312.56

=3.2/2.52

=3/52

=3/25

\(=\dfrac{3^6\cdot3^8\cdot5^4-3^3\cdot5^3\cdot5^9}{3^{12}\cdot5^6+3^{12}\cdot5^6}=\dfrac{5^4\cdot3^3\cdot\left(3^{11}-5^8\right)}{3^{12}\cdot5^6\cdot2}=\dfrac{-106739}{3^9\cdot5^2}\)