![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2.a)n^5+1⋮n^3+1
⇒n^2.(n^3+1)-n^2+1⋮n^3+1
⇒1⋮n^3+1
⇒n^3+1ϵƯ(1)={1}
ta có :n^3+1=1
n^3=0
n=0
Vậy n=0
b)n^5+1⋮n^3+1
Vẫn làm y như bài trên nhưng vì nϵZ⇒n=0
Bữa sau giải bài 3 mình buồn ngủ quá!!!!!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/
$10n+4\vdots 2n+7$
$\Rightarrow 5(2n+7)-31\vdots 2n+7$
$\Rightarrow 31\vdots 2n+7$
$\Rightarrow 2n+7\in Ư(31)$
$\Rightarrow 2n+7\in \left\{1; -1; 31; -31\right\}$
$\Rightarrow n\in \left\{-3; -4; 12; -19\right\}$
2/
$5n-4\vdots 3n+1$
$\Rightarrow 3(5n-4)\vdots 3n+1$
$\Rightarroq 15n-12\vdots 3n+1$
$\Rightarrow 5(3n+1)-17\vdots 3n+1$
$\Rightarrow 17\vdots 3n+1$
$\Rightarrow 3n+1\in Ư(17)$
$\Rightarrow 3n+1\in \left\{1; -1; 17; -17\right\}$
$\Rightarrow n\in \left\{0; \frac{-2}{3}; \frac{16}{3}; -6\right\}$
Do $n$ nguyên nên $n\in\left\{0; -6\right\}$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có 2n+8 chia hết cho3-n(1)
Mà 3-n chia hết cho 3-n
=> 6-2n chia hết cho3-n(2)
Cộng (1) và (2) ta có: 14 chia hết cho 3-n
Mà n\(\in Z \) => 3-n \(\in Ư(14)={1,2,7,14}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)2n-1 chia hết cho n-2
2n-4+3 chia hết cho n-2
2(n-2)+3 chia hết cho n-2
3 chia hết cho n-2 hay n-2 EƯ(3)={1;3;-1;-3}
=>nE{3;5;1;-1}
b)n2-n+2 chia hết cho n-1
n(n-1)+2 chia hết cho n-1
=>2 chia hết cho n-1 hay n-1EƯ(2)={1;2;-1;-2}
=>nE{2;3;0;-1}
C)tương tự
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Có:n+1\(⋮\)n+1
=>2n+2\(⋮\)n+1
Mà 2n-1 \(⋮\)n+1
=>(2n+2)-(2n-1)\(⋮\)n+1
=>2n+2-2n+1\(⋮\)n+1
=>3\(⋮\)n+1
=>n+1\(\in\)Ư(3)={-1;1;3;-3}
Nếu n+1=1=>n=0
Nếu n+1=-1=>n=-2
Nếu n+1=3=>n=2
Nếu n+1=-3=>n=-4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
2n-1 chia het cho n+1
=>2.(n+1)-3 chia het cho n+1
=>-3 chia het cho n+1
=>n+1 E Ư(-3)={-3;-1;1;3}
=> n E {-4;-2;0;2}
2n-1 chia hết n+1
=> 2(n+1)-2-1 chia hết n+1
=> 2(n+1)-3 chia hết n+1
=> 3 chia hết cho n+1
=> n+1 =Ư(3)={-1;1;-3;3}
=>n={-2;0;-4;2}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2n-1⋮n-1\)
\(\Rightarrow2\left(n-1\right)+1⋮n-1\)
\(\Rightarrow1⋮n-1\)
\(\Rightarrow n-1\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
\(\Rightarrow n\in\left\{2;0\right\}\)
Vậy............................
\(\Leftrightarrow2n-1+2⋮2n-1\)
\(\Leftrightarrow2n-1\in\left\{1;-1\right\}\)
hay \(n\in\left\{1;0\right\}\)
2n -1 chia hết cho n+ 1
=> 2n+2-2-1 chia hết cho n+1
=> 2.(n+1)-3 chia hết cho n+1
=> 3 chia hết cho n+1
=> n+1={3;1;-1;-3}
=> n={2;0;-2;-4}
Vậy n={2;0;-2;-4} thì 2n -1 chia hết cho n+ 1