K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 3 2017

bn học khai triên Taylor chưa

20 tháng 3 2017

chưa bạn mk ms hc lim hàm số liên tiếp

NV
28 tháng 2 2020

Do quá làm biếng dùng Hoocne tách nhân tử nên chúng ta sẽ sử dụng L'Hopital:

\(\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{4x^6-5x^5+x}{x^2-2x+1}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{24x^5-25x^4+1}{2x-2}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{120x^4-100x^3}{2}=\frac{120-100}{2}=10\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow-3}\frac{x^4-6x^2-27}{x^3+3x^2+x+3}=\lim\limits_{x\rightarrow-3}\frac{4x^3-12x}{3x^2+6x+1}=\frac{-36}{5}\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow-2}\frac{2x^3+x^2+12}{-x^2-6x-8}=\lim\limits_{x\rightarrow-2}\frac{6x^2+2x}{-2x-6}=-10\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow-2}\frac{-2x^3+x-14}{-2x^3-x^2-12}=\lim\limits_{x\rightarrow-2}\frac{-6x^2+1}{-6x^2-2x}=\frac{23}{20}\)

Con cuối ko phải tích phân dạng vô định \(\frac{0}{0}\) bạn cứ thế thẳng -2 vào là được

NV
25 tháng 2 2020

\(a=\lim\limits_{x\rightarrow3}\frac{\left(x-3\right)\left(2x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x^3+3x^2+9x\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow3}\frac{2x+3}{x^3+3x^2+9x}=\frac{2.3+3}{3^3+2.3^2+9.3}=...\)

\(b=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x^4+x^2+2x^3+2x+2\right)}=\frac{1+1}{1+1+2+2+2}=...\)

\(c=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\left(x-1\right)^2\left(4x^3+3x^2+2x+1\right)}{\left(x-1\right)^2\left(x^2+x+2\right)}=\frac{4+3+2+1}{1+1+2}=...\)

\(d=\lim\limits_{x\rightarrow-1}\frac{\left(x+1\right)\left(x^4-x^3+x^2-x+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)}=\frac{1+1+1+1+1}{1+1+1}=...\)

26 tháng 5 2021

\(Lim_{x\rightarrow3}\frac{x^4-27x}{2x^2-3x-9}=Lim_{x\rightarrow3}\frac{x\left(x^3-3^3\right)}{\left(x-3\right)\left(2x+3\right)}\)

\(=Lim_{x\rightarrow3}\frac{x\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)}{\left(x-3\right)\left(2x+3\right)}=Lim_{x\rightarrow3}\frac{x\left(x^2+3x+9\right)}{2x+3}\)

\(=\frac{3\left(3^2+3.3+9\right)}{3.2+3}=\frac{3\left(9+9+9\right)}{9}=9\)

Vậy \(Lim_{x\rightarrow3}\frac{x^4-27x}{2x^2-3x-9}=9\)

NV
28 tháng 4 2020

\(a=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\left(\sqrt{3x+1}-\sqrt{x+3}\right)\left(\sqrt{3x+1}+\sqrt{x+3}\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(\sqrt{3x+1}+\sqrt{x+3}\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{2\left(x-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(\sqrt{3x+1}+\sqrt{x+3}\right)}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{2}{\left(x+1\right)\left(\sqrt{3x+1}+\sqrt{x+3}\right)}=\frac{2}{2.4}=\frac{1}{4}\)

\(b=\frac{3}{0}=+\infty\)

\(c=\frac{-13}{0}=-\infty\)

NV
8 tháng 3 2020

\(A=\lim\limits_{x\rightarrow2}\frac{\left(x-2\right)\left(2x-1\right)}{x-2}=\lim\limits_{x\rightarrow2}\left(2x-1\right)=3\)

\(B=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\left(x-1\right)\left(x^2-2x+3\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{x^2-2x+3}{x+1}=\frac{1-2+3}{1+1}=1\)

\(C=\lim\limits_{x\rightarrow2}\frac{x^2+2x}{x^2+4x+4}=\frac{4+4}{4+8+4}=\frac{1}{2}\)

\(D=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\left(x-1\right)\left(x^2-1\right)}{\left(x-1\right)\left(x-2\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{x^2-1}{x-2}=\frac{0}{-1}=0\)

\(E=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{x^3-5x^2+3x+9}{x^4-8x^4-9}=\frac{1-5+3+9}{1-8-9}=-\frac{1}{2}\)

NV
8 tháng 3 2020

\(F=\lim\limits_{x\rightarrow-1}\frac{\left(x+1\right)\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)}{\left(x+1\right)\left(x^2-3x+3\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow-1}\frac{\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)}{x^2-3x+3}=\frac{-2.2}{1+3+3}=-\frac{2}{5}\)

\(G=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{\left(x-1\right)\left(x+3\right)}{\left(x-1\right)\left(2x+1\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{x+3}{2x+1}=\frac{4}{3}\)

\(H=\lim\limits_{x\rightarrow-2}\frac{\left(x+2\right)\left(x-1\right)^2}{\left(2-x\right)\left(x+2\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow-2}\frac{\left(x-1\right)^2}{2-x}=\frac{9}{4}\)

\(I=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{4x^6-5x^5+1}{x^2-1}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{24x^5-25x^4}{2x}=\frac{24-25}{2}=-\frac{1}{2}\)

\(K=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{x^m-1}{x^n-1}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{mx^{m-1}}{nx^{n-1}}=\frac{m}{n}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
9 tháng 5 2019

Lời giải:
\(\lim_{x\to 1}\frac{2x^2-x-1}{1-x^2}=\lim_{x\to 1}\frac{(x-1)(2x+1)}{(1-x)(1+x)}=\lim_{x\to 1}\frac{2x+1}{-(x+1)}=\frac{2.1+1}{-(1+1)}=\frac{-3}{2}\)

1 tháng 5 2020

cam on bn

NV
1 tháng 5 2020

\(\lim\limits_{x\rightarrow3^+}\frac{7x-1}{x-3}=\frac{20}{0}=+\infty\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow5^+}\frac{11-2x}{x-5}=\frac{1}{0}=+\infty\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow3^-}\frac{-x-3}{3-x}=\frac{-6}{0}=-\infty\)

NV
25 tháng 4 2020

\(\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\left(4x^5-3x^2+1\right)=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}x^5\left(4-\frac{3}{x^3}+\frac{1}{x^5}\right)=-\infty.4=-\infty\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow4}\frac{1-x}{\left(x-4\right)^2}=\frac{-3}{0}=-\infty\)

Câu tiếp theo đề thiếu, ko thấy yêu cầu gì hết

NV
1 tháng 2 2019

1/ \(\lim\limits_{x\rightarrow0}\dfrac{\sqrt{1+4x}.\sqrt[3]{1+6x}.\sqrt[4]{1+8x}-\sqrt[3]{1+6x}.\sqrt[4]{1+8x}}{x}+\lim\limits_{x\rightarrow0}\dfrac{\sqrt[3]{1+6x}.\sqrt[4]{1+8x}-\sqrt[3]{1+6x}}{x}+\lim\limits_{x\rightarrow0}\dfrac{\sqrt[3]{1+6x}-1}{x}\)

Liên hợp dài quá ko muốn gõ tiếp, bạn tự đặt nhân tử chung rồi liên hợp nhé, kết quả ra 5

2/ \(\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{\sqrt[3]{1+7x}-2-\left(x^3-3x+2\right)}{x-1}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{\dfrac{7\left(x-1\right)}{\sqrt[3]{\left(1+7x\right)^2}+2\sqrt[3]{1+7x}+4}-\left(x-1\right)^2\left(x+2\right)}{x-1}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{7}{\sqrt[3]{\left(1+7x\right)^2}+2\sqrt[3]{1+7x}+4}-\left(x-1\right)\left(x+2\right)=\dfrac{7}{12}\)

3/ \(\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{x^3-x^2+1}{2x^2+3x-1}=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{x-1+\dfrac{1}{x^2}}{2+\dfrac{3}{x}-\dfrac{1}{x^2}}=-\infty\)

4/ \(\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{\sqrt{x}+\sqrt[3]{x}+\sqrt[4]{x}}{\sqrt{4x+1}}=\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{1+\dfrac{1}{\sqrt[6]{x}}+\dfrac{1}{\sqrt[4]{x}}}{\sqrt{4+\dfrac{1}{x}}}=\dfrac{1}{\sqrt{4}}=\dfrac{1}{2}\)

5/ \(\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{x+\sqrt{x^2+2}}{\sqrt[3]{8x^3+x^2+1}}=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{1-\sqrt{1+\dfrac{2}{x^2}}}{\sqrt[3]{8+\dfrac{1}{x}+\dfrac{1}{x^3}}}=\dfrac{1-1}{\sqrt[3]{8}}=0\)

6/ \(\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{\sqrt{4x^2+3x-7}}{\sqrt[3]{27x^3+5x^2+x-4}}=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{-\sqrt{4+\dfrac{3}{x}-\dfrac{7}{x^2}}}{\sqrt[3]{27+\dfrac{5}{x}+\dfrac{1}{x^2}-\dfrac{4}{x^3}}}=\dfrac{-\sqrt{4}}{\sqrt[3]{27}}=\dfrac{-2}{3}\)