Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(C=\dfrac{-1}{5}+\left(\dfrac{1}{-5}\right)^2+\left(-\dfrac{1}{5}\right)^3+...+\left(-\dfrac{1}{5}\right)^{99}\)
=>\(5\cdot C=-1+\left(-\dfrac{1}{5}\right)+\left(-\dfrac{1}{5}\right)^2+...+\left(-\dfrac{1}{5}\right)^{98}\)
=>\(5\cdot C-C=\left(-1\right)-\left(-\dfrac{1}{5}\right)^{99}\)
=>\(4C=-1+\dfrac{1}{5^{99}}=\dfrac{-5^{99}+1}{5^{99}}\)
=>\(C=\dfrac{-5^{99}+1}{4\cdot5^{99}}\)
(x-3y)^2006+(y+4)^2008=0
=>x-3y=0 và y+4=0
=>x=3y và y=-4
=>x=3*(-4)=-12 và y=-4
\(a)P\left(x\right)=5x^5+3x-4x^4-2x^3+6+4x^2\)
\(P\left(x\right)=5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+6\)
\(Q\left(x\right)=2x^4-x+3x^2-2x^3+\dfrac{1}{4}-x^5\)
\(Q\left(x\right)=-x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\dfrac{1}{4}\)
\(a)P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\left(5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+6\right)+\left(-x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\dfrac{1}{4}\right)\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+6+x^5-2x^4+2x^3-3x^2+x-\dfrac{1}{4}\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\left(5x^5+x^5\right)+\left(-4x^4-2x^4\right)+\left(-2x^3+2x^3\right)+\left(4x^2-3x^2\right)+\left(3x+x\right)+\left(6-\dfrac{1}{4}\right)\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=6x^5-6x^4+x^2+4x+\dfrac{23}{4}\)
\(\text{c)Thay x=-1 vào biểu thức P(x),ta được:}\)
\(P\left(x\right)=5.\left(-1\right)^5-4.\left(-1\right)^4-2.\left(-1\right)^3+4.\left(-1\right)^2+3.\left(-1\right)+6\)
\(P\left(x\right)=\left(-5\right)-4-\left(-2\right)+4+\left(-3\right)+6\)
\(P\left(x\right)=\left(-9\right)-\left(-2\right)+4+\left(-3\right)+6\)
\(P\left(x\right)=\left(-7\right)+4+\left(-3\right)+6\)
\(P\left(x\right)=\left(-3\right)+\left(-3\right)+6\)
\(P\left(x\right)=\left(-6\right)+6=0\)
\(\text{Vậy giá trị của P(x) tại x=-1 là:0}\)
\(\text{Vậy =-1 là nghiệm của P(x)}\)
\(\text{Thay x=-1 vào biểu thức Q(x),ta được:}\)
\(Q\left(x\right)=\left(-1\right).5+2.\left(-1\right)^4-2.\left(-1\right)^3+3.\left(-1\right)^2-\left(-1\right)+\dfrac{1}{4}\)
\(Q\left(x\right)=\left(-5\right)+2-\left(-2\right)+3-\left(-1\right)+\dfrac{1}{4}\)
\(Q\left(x\right)=\left(-3\right)-\left(-2\right)+3-\left(-1\right)+\dfrac{1}{4}\)
\(Q\left(x\right)=\left(-5\right)+3-\left(-1\right)+\dfrac{1}{4}\)
\(Q\left(x\right)=\left(-2\right)-\left(-1\right)+\dfrac{1}{4}\)
\(Q\left(x\right)=\left(-3\right)+\dfrac{1}{4}=\dfrac{-13}{4}\)
\(\text{Vậy x=-1 không phải là nghiệm của Q(x)}\)
\(\text{d)Thay x=-1 vào biểu thức }P\left(x\right)-Q\left(x\right),\text{ta được:}\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=6.\left(-1\right)^5-6.\left(-1\right)^4+\left(-1\right)^2+4.\left(-1\right)+\dfrac{23}{4}\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\left(-6\right)-6+1+\left(-4\right)+\dfrac{23}{4}\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\left(-12\right)+1+\left(-4\right)+\dfrac{23}{4}\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\left(-11\right)+\left(-4\right)+\dfrac{23}{4}\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\left(-15\right)+\dfrac{23}{4}=\dfrac{-37}{4}\)
\(\text{Vậy giá trị của P(x)-Q(x) tại x=-1 là:}\dfrac{-37}{4}\)
\(\left(1-x\right)^2=2003.\left(x-1\right)\)
\(\left(1-x\right)^2-2003\left(x-1\right)=0\)
\(\left(1-x\right)^2+2003\left(1-x\right)=0\)
\(\left(1-x\right)\left(1-x+2003\right)=0\)
\(\left(1-x\right)\left(2004-x\right)=0\)
\(TH1:1-x=0\)
\(x=1\)
\(TH2:2004-x=0\)
\(x=2004\)
vậy........
a: P(x)=5x^2-4x+7
Sửa đề: Q(x)=-5x^3-x^2+4x-5
Q(x)+P(x)+5x^2-2=0
=>5x^2-4x+7-5x^3-x^2+4x-5+5x^2-2=0
=>5x^3=0
=>x=0
Cho `F(x)=0`
`=>2x^2+5x+2=0`
`=>2x^2+4x+x+2=0`
`=>2x(x+2)+(x+2)=0`
`=>(x+2)(2x+1)=0`
`@TH1: x+2=0=>x=-2`
`@TH2: 2x+1=0=>x=[-1]/2`
Vậy nghiệm của `F(x)` là `x=-2` hoặc `x=[-1]/2`
`2x^2 + 5x + 2`
`= 2x(x+2) + (x+2)`
`=(2x+1)(x+2) =0 `
`=> 2x + 1 = 0`
`x + 2 = 0`
`=> x = -1/2`
`x = -2`
a)
\(3:\left(\dfrac{9}{4}\right)=\dfrac{3}{4}:\left(6.x\right)\\ \Rightarrow3.6.x=\dfrac{3}{4}.\dfrac{9}{4}\\ x=\dfrac{3}{4}.\dfrac{9}{4}.\dfrac{1}{3}.\dfrac{1}{6}\\ x=\dfrac{3}{4.4.2}\\ x=\dfrac{3}{32}\)
b)
\(4,5:0,3=\left(5.0,09\right):\left(0,01.x\right)\\ 0,01.x.4,5=5.0,09.0,3\\ x=5.\dfrac{9}{100}.\dfrac{3}{10}.100.\dfrac{10}{45}\\ x=3\)
d)
\(\left(\dfrac{1}{9}.x\right)=\dfrac{7}{4}:\dfrac{2}{25}\\ \left(\dfrac{1}{9}.x\right)=\dfrac{7}{4}.\dfrac{25}{2}\\ x:\dfrac{7}{4}=\dfrac{25}{2}:\dfrac{1}{9}\\ x=\dfrac{25}{2}.9.\dfrac{7}{4}\\ x=\dfrac{1575}{8}\\ x=196\dfrac{7}{8}\)
e)
\(\dfrac{-2}{x}=\dfrac{-x}{\dfrac{8}{25}}\\ -x.x=-2.\dfrac{8}{25}\\ -x^2=-\dfrac{16}{25}=-\dfrac{4^2}{5^2}\\ -x^2=-\left(\dfrac{4}{5}\right)^2\\ \Rightarrow x=\dfrac{4}{5}\)
Chúc bạn học tốt
1.
a) \(\frac{x-2}{x-1}=\frac{x+4}{x+7}\)
⇒ \(\left(x-2\right).\left(x+7\right)=\left(x+4\right).\left(x-1\right)\)
⇒ \(x^2+7x-2x-14=x^2-x+4x-4\)
⇒ \(x^2+7x-2x-14-x^2+x-4x+4=0\)
⇒ \(2x-10=0\)
⇒ \(2x=0+10\)
⇒ \(2x=10\)
⇒ \(x=10:2\)
⇒ \(x=5\)
Vậy \(x=5.\)
Mình chỉ làm câu a) thôi nhé.
Chúc bạn học tốt!
x : (-9/2) = -4/25
x=-4/25 . (-9/2)
x= 18/25
Vậy x=18/25
x=-4*-9/
x=18/25
x=o,72
vậy...