![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(3x\left(x-2\right)-5x\left(1-x\right)-8\left(x^2-3\right)\)
\(=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24\)
\(=24-11x\)
b) \(\left(4x^2-3y\right)\cdot2y-\left(3x^2-4y\right)\cdot3y\)
\(=8x^2y-6y^2-9x^2y+12y^2\)
\(=6y^2-x^2y\)
c) \(3y^2\left[\left(2x-1\right)+y+1\right]-y\left(1-y-y^2\right)+y\)
\(=3y^2\cdot\left(2x-1+y+1\right)-y\cdot\left(1-y-y^2\right)+y\)
\(=6xy^2-3y^2+3y^3+3y^2-y+y^2+y^3+y\)
\(=4y^3+y^2+6xy^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x-3\right)\left(x-4\right)\\ A=\left(x^2-5x+4\right)\left(x^2-5x+6\right)\\ A=\left(x^2-5x+5-1\right)\left(x^2-5x+5+1\right)\\ A=\left(x^2-5x+5\right)^2-1\ge-1\)
đẳng thức xảy ra khi :
\(x^2-5x+5=0\\ x^2-2.\dfrac{5}{2}x+\dfrac{25}{4}=\dfrac{25}{4}-5\\ \left(x-\dfrac{5}{2}\right)^2=\dfrac{5}{4}\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{5}{2}=\sqrt{\dfrac{5}{4}}\\x-\dfrac{5}{2}=-\sqrt{\dfrac{5}{4}}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{\dfrac{5}{4}}+\dfrac{5}{2}=\dfrac{\sqrt{5}+5}{2}\\x=-\sqrt{\dfrac{5}{4}}+\dfrac{5}{2}=\dfrac{5-\sqrt{5}}{2}\end{matrix}\right.\)
vậy GTNN của A =-1 tại \(\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{\dfrac{5}{4}}+\dfrac{5}{2}=\dfrac{\sqrt{5}+5}{2}\\x=-\sqrt{\dfrac{5}{4}}+\dfrac{5}{2}=\dfrac{5-\sqrt{5}}{2}\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. -(b-a)3= -b3+a3 (phá ngoặc trước có dấu trừ nên đổi dấu)
= a3 - b3 = (a-b)3
b)
\(\left(-a-b\right)^2=\left(-a\right)^2-2.\left(-a\right)b+b^2\\ =a^2+2ab+b^2=\left(a+b\right)^2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=4x^2-25-4x^2+12x-9-12x=-34\)
b: \(=8y^3-12y^2+6y-1-2y\left(4y^2-12y+9\right)-12y^2+12y\)
\(=8y^3-24y^2+18y-1-8y^3+24y^2-18y=-1\)
c: \(=x^3+27-x^3-20=7\)
d: \(=3y\left(9y^2+12y+4\right)-27y^3+1-36y^2-12y-1\)
\(=27y^3+36y^2+12y-27y^3-36y^2-12y\)
=0
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(2x^2-4x=2x\left(x-2\right)\)
\(3x^3+6x^2+3x=3x\left(x^2+2x+1\right)=3x\left(x+1\right)^2\)
\(10\left(x-y\right)-6x\left(y-x\right)=10\left(x-y\right)+6x\left(x-y\right)=\left(10+6x\right)\left(x-y\right)=2\left(x-y\right)\left(3x+5\right)\)\(\left(x+1\right)^2-25=\left(x+1+5\right)\left(x+1-5\right)=\left(x+6\right)\left(x-4\right)\)
\(x^2+3x-y^2+3y=\left(x-y\right)\left(x+y\right)+3\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x-y+3\right)\)
\(3x^2+5y-3xy-5x=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(3x-5\right)\left(x-y\right)\)
\(x^2-7x-y^2+7y=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-7\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y-7\right)\)
\(3y^2-3z^2+3x^2=3\left(y^2-z^2+x^2\right)\)
\(-\left(x+y\right)^2+3x^2-3y^2\)
\(=-x^2-2xy-y^2+3x^2-3y^2\)
\(=2x^2-2xy+4y^2\)
\(=2\left(x^2-xy+2y^2\right)\)
\(-\left(x+y\right)^2+3x^2-3y^2\)
\(=-\left(x^2+2xy+y^2\right)+3x^2-3y^2\)
\(=-x^2-2xy-y^2+3x^2-3y^2\)
\(=2x^2-2xy-4y^2\)
\(=2\left(x^2-xy-2y^2\right)\)