\(^{\left(^{x^3+y^2+5}\right)^{^{^2}}_{ }}\)-\(4\left(x^2y^2+4xy+4\r...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 8 2017

Gọi 1/4 số a là 0,25 . Ta có :

                   a . 3 - a . 0,25 = 147,07

                   a . (3 - 0,25) = 147,07 ( 1 số nhân 1 hiệu )

                      a . 2,75 = 147,07

                         a = 147,07 : 2,75

                          a = 53,48

31 tháng 8 2019

đề bài là : dùng hằng đẳng thức để khai triển và thu gọn các biểu thức

31 tháng 8 2019

ok bạn

1) \(\left(x+2y\right)^2=x^2+4xy+4y^2\)

2) \(\left(2x+3y\right)^2=4x^2+12xy+9y^2\)

3) \(\left(x+\frac{1}{3}\right)^4=\left[\left(x+\frac{1}{3}\right)^2\right]^2=\left(x^2+\frac{2}{3}x+\frac{1}{9}\right)^2=x^4+\frac{4}{9}x^2+\frac{1}{81}+\frac{4}{3}x^3+\frac{4}{27}x+\frac{2}{9}x^2=x^4+\frac{2}{3}x^2+\frac{1}{81}+\frac{4}{3}x^3+\frac{4}{27}x\)

4) \(\left(2x+y^2\right)^3=8x^3+12x^2y^2+6xy^4+y^6\)

5) Sửa đề: \(\left(\frac{x}{2}-2y\right)^3=\frac{x^3}{8}-\frac{3x^2}{2}+6xy^2-8y^3\)

6) \(\left(\sqrt{2x-y}\right)^4=\left(2x-y\right)^2=4x^2-4xy+y^2\)

7) \(\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)=x^3+1\)

8) \(\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)=x^3-27\)

3 tháng 7 2017

1. \(f\left(x\right)=25x^2-20x+\dfrac{9}{2}\)

=>\(f\left(x\right)=25x^2-20x+4+\dfrac{1}{2}\)

=> \(f\left(x\right)=(25x^2-20x+4)+\dfrac{1}{2}\)

=> \(f\left(x\right)=(5x-2)^2+\dfrac{1}{2}\)

Ta thấy: \((5x-2)^2\ge0\)

=>\(f\left(x\right)=(5x-2)^2+\dfrac{1}{2}\ge\dfrac{1}{2}>0\)(đpcm)

2. \(f\left(x\right)=4x^2-28x+50\)

=> \(f\left(x\right)=(4x^2-28x+49)+1\)

=> \(f\left(x\right)=(2x-7)^2+1\)

Ta thấy: \((2x-7)^2\ge0\)

=> \(f\left(x\right)=(2x-7)^2+1\ge1>0\) (đpcm)

3. \(f\left(x\right)=-16x^2+72x-82\)

=> \(f\left(x\right)=-(16x^2-72x+82)\)

=> \(f\left(x\right)=-(16x^2-72x+81+1)\)

=> \(f\left(x\right)=-[(4x-9)^2+1]\)

Ta thấy: \((4x-9)^2\ge0\)

=> \((4x-9)^2+1\ge1>0\)

=> \(f\left(x\right)=-[(4x-9)^2+1]< 0\)

5. \(f\left(x;y\right)=4x^2+9y^2-12x+6y+11\)

=> \(f\left(x;y\right)=4x^2+9y^2-12x+6y+9+1+1\)

=> \(f\left(x;y\right)=(4x^2-12x+9)+(9y^2+6y+1)+1\)

=> \(f\left(x;y\right)=(2x-3)^2+(3y+1)^2+1\)

Ta thấy: \((2x-3)^2\ge0\)

\((3y+1)^2\ge0\)

=> \(f\left(x;y\right)=(2x-3)^2+(3y+1)^2+1\) \(\ge1>0\) (đpcm)

15 tháng 7 2019

bài 2: a bạn có thể thêm bớt y^2 vào vế bên phải

bài 2 c thì bạn có thể mở ngoặc ở vế phải rồi tính sau đó áp dụng hđt

a, \(=12x^5+9x^3y^2-6x^2y^3-20x^4y-15x^2y^3-10xy^4-24x^3y^2-18xy^4+12y^5\)

(tự rút gọn cái :P)

b, \(8x^3+4x^2y-2xy^2-y^3\)

\(=4x^2\left(2x+y\right)-y^2\left(2x+y\right)=\left(2x+y\right)^2\left(2x-y\right)\)

\(4x^2y^2-4x^2-4xy-y^2=4x^2y^2-\left(2x+y\right)^2\)

\(=\left(2x+y+2xy\right)\left(2xy-2x+y\right)\)

Mấy cái còn lại nhân tung ra là được mà :))))

21 tháng 2 2020

làm luôn đi cậu

15 tháng 7 2019

1: a) Ta có: \(A=x\left(x+2\right)+y\left(y-2\right)-2xy+37\)

\(=x^2+2x+y^2-2y-2xy+37\)

\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)+\left(2x-2y\right)+37\)

\(=\left(x-y\right)^2+2\left(x-y\right)+37\)

\(=7^2+2.7+37\) (Vì \(x-y=7\))

\(=100\)

Vậy \(A=100\)

b) Ta có: \(B=x^2+4y^2-2x+10+4xy-4y\)

\(=\left(x^2+4xy+4y^2\right)-\left(2x+4y\right)+10\)

\(=\left(x+2y\right)^2-2\left(x+2y\right)+10\)

\(=5^2-2.5+10\)

\(=25\)

Vậy \(B=25\)

c) Ta có : \(C=\left(x-y\right)^2\)

\(=x^2-2xy+y^2\)

\(=\left(x^2+y^2\right)-2xy\)

\(=26-2.5\) (Vì \(x^2+y^2=26\) ; \(xy=5\))

\(=16\)

Vậy \(C=16\)

15 tháng 7 2019

2: a) \(\left(x+y\right)^2-y^2=x^2+2xy+y^2-y^2\)

\(=x^2+2xy\)

\(=x\left(x+2y\right)\) \(\left(dpcm\right)\)

b) \(\left(x^2+y^2\right)^2-2xy^2=\left(x^2-2xy+y^2\right)\left(x^2+2xy+y^2\right)\)

\(=\left(x-y\right)^2\left(x+y\right)^2\) \(\left(dpcm\right)\)

c) \(\left(x+y\right)^2=x^2+2xy+y^2\)

\(=\left(x^2-2xy+y^2\right)+4xy\)

\(=\left(x-y\right)^2+4xy\) \(\left(dpcm\right)\)

Chúc bn học tốt ✔✔✔

11 tháng 7 2017

1 , \(x^5+x^4+1=\left(x^5+x^4+x^3\right)-\left(x^3+x^2+x\right)+\left(x^2+x+1\right)\)

= \(x^3\left(x^2+x+1\right)-x\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\)=\(\left(x^2+x+1\right)\left(x^3-x+1\right)\)

2 , \(x\left(x+4\right)\left(x+6\right)\left(x+10\right)+128=\left(x^2+10x\right)\left(x^2+10x+24\right)+128\)(*)

Đặt x2 + 10 = a , a>0 (1)

=> (*) <=> a(a+24)+128=a2 + 24a+128=(a+8)(a+16) (**)

Thay (1) vào (**) ta được :

(*) <=> \(\left(x^2+10+8\right)\left(x^2+10+16\right)\)

11 tháng 7 2017

mấy câu còn lại tương tự