\(\left(x+3\right)^3-\left(x-1\right)^3=0\)

giúp mình với

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 3 2020

i) (x - 1)(5x + 3) = (3x - 8)(x - 1)

<=> 5x2 + 3x - 5x - 3 = 3x2 - 3x - 8x + 8

<=> 5x2 - 2x - 3 = 3x2 - 11x + 8

<=> 5x2 - 2x - 3 - 3x2 + 11x - 8 = 0

<=> 2x2 + 9x - 11 = 0

<=> 2x2 + 11x - 2x - 11 = 0

<=> x(2x + 11) - (2x + 11) = 0

<=> (x - 1)(2x + 11) = 0

<=> x - 1 = 0 hoặc 2x + 11 = 0

<=> x = 0 hoặc x = -11/2

m) 2x(x - 1) = x2 - 1

<=> 2x2 - 2x = x2 - 1

<=> 2x2 - 2x - x2 + 1 = 0

<=> x2 - 2x + 1 = 0

<=> (x - 1)2 = 0

<=> x - 1 = 0

<=> x = 1

n) (2 - 3x)(x + 11) = (3x - 2)(2 - 5x)

<=> 2x + 22 - 3x2 - 33x = 6x - 15x2 - 4 + 10x

<=> -31x + 22 - 3x2 = 16x - 15x2 - 4

<=> 31x - 22 + 3x2 + 16x - 15x2 - 4 = 0

<=> 47x - 18 - 12x2 = 0

<=> -12x2 + 47x - 26 = 0

<=> 12x2 - 47x + 26 = 0

<=> 12x2 - 8x - 39x + 26 = 0

<=> 4x(3x - 2) - 13(3x - 2) = 0

<=> (4x - 13)(3x - 2) = 0

<=> 4x - 13 = 0 hoặc 3x - 2 = 0

<=> x = 13/4 hoặc x = 2/3

15 tháng 3 2020

i) (x - 1)(5x + 3) = (3x - 8)(x - 1)

<=> 5x2 + 3x - 5x - 3 = 3x2 - 3x - 8x + 8

<=> 5x2 - 2x - 3 = 3x2 - 11x + 8

<=> 5x2 - 2x - 3 - 3x2 + 11x - 8 = 0

<=> 2x2 + 9x - 11 = 0

<=> 2x2 + 11x - 2x - 11 = 0

<=> x(2x + 11) - (2x + 11) = 0

<=> (x - 1)(2x + 11) = 0

<=> x - 1 = 0 hoặc 2x + 11 = 0

<=> x = 0 hoặc x = -11/2

m) 2x(x - 1) = x2 - 1

<=> 2x2 - 2x = x2 - 1

<=> 2x2 - 2x - x2 + 1 = 0

<=> x2 - 2x + 1 = 0

<=> (x - 1)2 = 0

<=> x - 1 = 0

<=> x = 1

n) (2 - 3x)(x + 11) = (3x - 2)(2 - 5x)

<=> 2x + 22 - 3x2 - 33x = 6x - 15x2 - 4 + 10x

<=> -31x + 22 - 3x2 = 16x - 15x2 - 4

<=> 31x - 22 + 3x2 + 16x - 15x2 - 4 = 0

<=> 47x - 18 - 12x2 = 0

<=> -12x2 + 47x - 26 = 0

<=> 12x2 - 47x + 26 = 0

<=> 12x2 - 8x - 39x + 26 = 0

<=> 4x(3x - 2) - 13(3x - 2) = 0

<=> (4x - 13)(3x - 2) = 0

<=> 4x - 13 = 0 hoặc 3x - 2 = 0

<=> x = 13/4 hoặc x = 2/3

2 tháng 3 2020

\(\left(3x-5\right)\left(-2x-7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x-5=0\\-2x-7=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=5\\-2x=7\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{3}\\x=\frac{-7}{2}\end{cases}}}\)

2 tháng 3 2020

\(9x^2-1=\left(1+3x\right)\left(2x-3\right)\)

\(\Leftrightarrow9x^2-1=2x-3+6x^2-9x\)

\(\Leftrightarrow9x^2-1=-7x-3+6x^2\)

\(\Leftrightarrow9x^2-1+7x+3-6x^2=0\)

\(\Leftrightarrow3x^2+2+7x=0\)

\(\Leftrightarrow3x^2+6x+x+2=0\)

\(\Leftrightarrow3x\left(x+2\right)+\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(3x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+2=0\\3x+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-2\\x=-\frac{1}{3}\end{cases}}\)

27 tháng 6 2017

a) ... \(\Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=2\\x=-2\end{cases}}\)Vậy.....

b) ... \(\Leftrightarrow x^3\left(x-2\right)+10x\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^3+10x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)\left(x^2+10\right)=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=2\\x^2=-10\Rightarrow x\in\theta\end{cases}}\)(\(\theta\)là rỗng) Vậy.........

c) ... \(\Leftrightarrow2x-3=x+5\Leftrightarrow x=8\)Vậy.......

d) ... \(\Leftrightarrow x\left(x^2-16\right)=0\Leftrightarrow x\left(x-4\right)\left(x+4\right)=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=4\\x=-4\end{cases}}\)Vậy......

8 tháng 2 2020

Bài 1 dài dòng quá em :( Rút gọn bớt cũng được thì phải

8 tháng 2 2020

Chị ơi bài 1 em sai cái gì ko ạ ? đk x khác 3 mà đúng ko

8 tháng 2 2018

a. \(9\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow9x+18-3x-6=0\)

\(\Leftrightarrow6x+12=0\)

\(\Leftrightarrow x=-2\)

e. \(\left(2x-1\right)^2-45=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2-2x+1-45=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2-2x-44=0\)

Đến đó tự giải tiếp nha!

c. \(2\left(2x-5\right)-3x=0\)

\(\Leftrightarrow4x-10-3x=0\)

\(\Leftrightarrow x-10=0\)

\(\Leftrightarrow x=10\)

g. \(2x^2-6x=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\end{matrix}\right.\)

20 tháng 2 2018

sao làm nhung cau de the

21 tháng 11 2019

1) (x - 2)2 - (x - 3)(x + 3) = 17

=> x2 - 4x + 4 - x2 + 9 = 17

=> -4x = 17 - 13

=> -4x = 4

=> x = -1

2) TTT

3) x2 + 6x - 147 = 0

=> x2 + 19x - 13x - 147 = 0

=> x(x + 19) - 13(x + 19) = 0

=> (x - 13)(x + 19) = 0

=> \(\orbr{\begin{cases}x-13=0\\x+19=0\end{cases}}\)

=> \(\orbr{\begin{cases}x=13\\x=-19\end{cases}}\)

4) (3x - 5)(2x + 3) - 6x2 = 7

=> 6x2 + 9x - 10x - 15 - 6x2 = 7

=> -x - 15 = 7

=> -x = 7 + 15

=> -x = 22

=> x = -22

5) TL