\(\left(x-5\right)^{2016}=\left(x-5\right)^{2018}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\left(x-5\right)^{2018}-\left(x-5\right)^{2016}=0\)

<=> \(\left(x-5\right)^{2016}\left[\left(x-5\right)^2-1\right]=0\)

<=> \(\orbr{\begin{cases}x-5=0\\\left(x-5\right)^2=1\end{cases}}\)<=>\(\orbr{\begin{cases}x=5\\x-5=\pm1\end{cases}}\)

Vậy x\(\in\){4,5,6}

<=>

20 tháng 7 2018

\(\left(x-5\right)^{2016}=\left(x-5\right)^{2018}\)

\(\Rightarrow\left(x-5\right)^{2016}\left[1-\left(x-5\right)^2\right]=0\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left(x-5\right)^{2016}=0\\\left(x-5\right)^2=1-0=1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-5=0\\x-5=1\\x-5=-1\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=5\\x=6\\x=4\end{cases}}\)

17 tháng 8 2016

\(a\left(x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{1}{27}\\ =>\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{1}{3}\\ =>x=\frac{1}{3}+\frac{1}{2}\\ =>x=\frac{5}{6}\)

b) \(\left(x+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{4}{25}\\ =>\left(x+\frac{1}{2}\right)=\frac{2}{5}\\ =>x=\frac{-1}{10}\)

d) (2x+3)2016=(2x+3)2018 khi 2x+3=0 hoặc 1 

Nếu 2x+3=0 

=2x=-3 ( loại ) 

Nếu 2x+3=1

=>2x=-2

=>x=-1 ( thỏa ) 

 

15 tháng 4 2020

Trả lời :

- 2 bn kia ở trong câu hỏi này có ai làm đúng đâu.

- Chúc bạn học tốt !

- Tk cho mk nha !

19 tháng 4 2018

\(\left(x-1\right)^{2016}=\left(1-x\right)^{2018}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^{2016}=-\left(x-1\right)^{2018}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^{2016}=\left(x-1\right)^{2018}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^{2016}-\left(x-1\right)^{2018}=0\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^{2016}.\left(1-\left(x-1\right)^2\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-1\right)^{2016}=0\\1-\left(x-1\right)^2=0\end{cases}}\)

nốt nha

19 tháng 4 2018

\(\left(x-1\right)^{2016}=\left(1-x\right)^{2018}\)

hai vế có mũ là 2016 và 2018 thì đổi ra bằng 0 vì số rất lớn

\(\Rightarrow x\in\left\{1;2\right\}\)

2 tháng 7 2019

a) Vì \(\left(x-3\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow\left(x-3\right)^2+2018\ge2018\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x-3=0\)

                                 \(\Rightarrow x=3\)

Vậy với nghiệm nguyên \(x=3\)thì phương trình đạt GTNN là A=2018

b)Vì \(\left|x-5\right|\ge0\)

\(\Rightarrow\left|x-5\right|+2016\ge2016\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x-5=0\)

                                 \(\Rightarrow x=5\)

Vậy với nghiệm nguyên \(x=5\)thì phương trình đạt GTNN là B=2016

c) \(\text{C}=\frac{7}{x-3}\)nhỏ nhất khi \(x-3\)âm và đạt giá trị lớn nhất

\(\Rightarrow x-3< 0\)

Mà \(x\in Z\)

\(\Rightarrow x-3\le-1\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x=-1+3=2\)

Vậy với nghiệm nguyên \(x=2\)thì phương trình đạt GTNN là \(\text{C}=\frac{7}{2-3}=-7\)

d)\(\text{D}=\frac{x+8}{x-5}=\frac{x-5+13}{x-5}=\frac{x-5}{x-5}+\frac{13}{x-5}=1+\frac{13}{x-5}\)

D nhỏ nhất khi \(1+\frac{13}{x-5}\)nhỏ nhất

\(1+\frac{13}{x-5}\)nhỏ nhất khi \(\frac{13}{x-5}\)nhỏ nhất

\(\frac{13}{x-5}\)nhỏ nhất khi \(x-5\)âm và đạt GTLN

\(\Rightarrow x-5< 0\)

Mà \(x\in Z\)

\(\Rightarrow x-5\le-1\)

Dấu "=" xảy ra khi \(x=-1+5=4\)

Vậy với \(x=4\)thì biểu thức đạt GTNN là \(\text{D}=1+\frac{4+8}{4-5}=1+\frac{12}{-1}=1-12=-11\)

~Học tốt^^~

2 tháng 7 2019

Phần kết luận: Vậy với x=...... thì "biểu thức"...

em sửa lại từ phương trình -> biểu thức nha :v a ghi vội nên không để ý

2 tháng 7 2019

Ủa đề là gì vậy em? :v

2 tháng 7 2019

Tìm x nguyên để các biểu thức sau đạt giá trị lớn nhất

a: =>15-(x-2)=-13-27=-40

=>x-2=15+40=55

hay x=57

b: =>5-x=-114+12=-102

=>x=107

c: \(\Leftrightarrow\left|x\right|=-1-5=-6\)(vô lý)

d: \(\Leftrightarrow\left|x-3\right|=3\)

=>x-3=3 hoặc x-3=-3

=>x=6 hoặc x=0

27 tháng 2 2017

Ta có : (x - 3)2016 \(\ge0\left(\forall x\right)\)

           (y - 4)2018 \(\ge0\left(\forall x\right)\)

Mà (x - 3)2016 +  (y - 4)2018 = 0

Suy ra : \(\hept{\begin{cases}\left(x-3\right)^{2016}=0\\\left(y-4\right)^{2018}=0\end{cases}}\)

<=>     \(\hept{\begin{cases}x-3=0\Rightarrow x=3\\y-4=0\Rightarrow y=4\end{cases}}\)

27 tháng 2 2017

thank you

10 tháng 5 2019

|x - \(\frac{7}{2}\)|=\(\left(\frac{2}{5}\right)^{2019}\):\(\left(\frac{2}{5}\right)^{2018}\)

\(\Leftrightarrow\)|x - \(\frac{7}{2}\)|=\(\frac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x-\frac{7}{2}=\frac{2}{5}\\x-\frac{-7}{2}=\frac{2}{5}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{2}{5}+\frac{7}{2}\\x=\frac{-2}{5}+\frac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\)\(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{39}{10}\\x=\frac{31}{19}\end{matrix}\right.\)

10 tháng 5 2019

Mk viết sai,phải là \(\left[{}\begin{matrix}x=\frac{39}{10}\\x=\frac{31}{10}\end{matrix}\right.\)