\(\left(\frac{x^2+x-4}{x^2-2x-3}\right)\):...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 2 2021

mình ghi thiếu đề ạ:

Cho P=...  

\(P=\left(\frac{x^2+x-4}{x^2-2x-3}\right):\left(1-\frac{x-3}{x-2}\right)\)

\(=\frac{x^2+x-4}{\left(x+1\right)\left(x-3\right)}:\left(\frac{x-2-x+3}{x-2}\right)\)

\(=\frac{x^2+x-4}{\left(x+1\right)\left(x-3\right)}.\frac{x-2}{1}=\frac{\left(x^2+x-4\right)\left(x-2\right)}{\left(x+1\right)\left(x-3\right)}\)

29 tháng 7 2016

\(3x^3-\frac{3}{2}x^2-x^3-\frac{1}{2}x+\frac{1}{2}x+2=2x^3-\frac{3}{2}x^2+2\)

\(2x^2-10x-3x-2x^2=26\)

-13x=26

x=-2

19 tháng 11 2016

\(\frac{x^4-y^4}{y^3-x^3}=\frac{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)\left(x-y\right)}{\left(y-x\right)\left(x^2+xy+y^2\right)}=-\frac{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)}{\left(x^2+xy+y^2\right)}\)

\(\frac{\left(2x-4\right)\left(x-3\right)}{\left(x-2\right)\left(3x^2-27\right)}=\frac{2\left(x-2\right)\left(x-3\right)}{\left(x-2\right)3\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\frac{2}{3\left(x+3\right)}\)

\(\frac{2x^3+x^2-2x-1}{x^3+2x^2-x-2}=\frac{\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(2x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x+2\right)}=\frac{2x+1}{x+2}\)

19 tháng 11 2016

\(\frac{x^4-y^4}{y^3-x^3}=\frac{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)\left(x-y\right)}{\left(y-x\right)\left(x^2+xy+y^2\right)}=-\frac{\left(x^2+y^2\right)\left(x+y\right)}{\left(x^2+xy+y^2\right)}\)

6 tháng 1 2016

a) mau thuc chung la 21

b)mau thu chung la 30

c)mau thuc chung la 12

d)khai trien hang dang thuc

6 tháng 1 2016

bài học là người gác ngục

9 tháng 7 2015

bình tĩnh tách từng câu ra nhé bạn ới. mik sắp xỉu

23 tháng 4 2021

Bài 1 : 

a, \(\left(a-2\right)^2-b^2=\left(a-2-b\right)\left(a-2+b\right)\)

b, \(2a^3-54b^3=2\left(a^3-27b^3\right)=2\left(a-3b\right)\left(a^2+3ab+9b\right)\)

23 tháng 4 2021

Bài 2 : tự kết luận nhé, ngại mà lười :( 

a, \(\frac{4x+3}{5}-\frac{6x-2}{7}=\frac{5x+4}{3}+3\)

\(\Leftrightarrow\frac{4x-3}{5}-\frac{5x-4}{3}=\frac{6x-2}{7}+3\)

\(\Leftrightarrow\frac{12x-9-25x+20}{15}=\frac{6x-2+21}{7}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-13x-29}{15}=\frac{6x+19}{7}\Rightarrow-91x-203=90x+285\)

\(\Leftrightarrow181x=-488\Leftrightarrow x=-\frac{488}{181}\)

b, \(\frac{x+2}{3}+\frac{3\left(2x-1\right)}{4}-\frac{5x-3}{6}=x+\frac{5}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{4x+8+9\left(2x-1\right)}{12}-\frac{10x-6}{12}=\frac{12x+5}{12}\)

\(\Rightarrow4x+8+18x-9-10x+6=12x+5\)

\(\Leftrightarrow12x+5=12x+5\Leftrightarrow0x=0\)

Vậy phương trình có vô số nghiệm 

c, \(\left|2x-3\right|=4\)

Với \(x\ge\frac{3}{2}\)pt có dạng : \(2x-3=4\Leftrightarrow x=\frac{7}{2}\)

Với \(x< \frac{3}{2}\)pt có dạng : \(2x-3=-4\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)

d, \(\left|3x-1\right|-x=2\Leftrightarrow\left|3x-1\right|=x+2\)

Với \(x\ge\frac{1}{3}\)pt có dạng : \(3x-1=x+2\Leftrightarrow2x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)

Với \(x< \frac{1}{3}\)pt có dạng : \(3x-1=-x-2\Leftrightarrow4x=-1\Leftrightarrow x=-\frac{1}{4}\)