\(\left(\frac{3}{4}-x\right)^3=-8\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 8 2020

\(\left(\frac{3}{4}-x\right)^3=-8\)

\(\Rightarrow\left(\frac{3}{4}-x\right)^3=\left(-2\right)^3\)

\(\Rightarrow\frac{3}{4}-x=-2\)

\(\Rightarrow x=\frac{3}{4}-\left(-2\right)\)

\(\Rightarrow x=\frac{3}{4}+2\)

\(\Rightarrow x=\frac{11}{4}\)

Vậy \(x=\frac{11}{4}.\)

21 tháng 8 2020

Tìm x

\(\left(\frac{3}{4}-x\right)^3=-8\)

\(\left(\frac{3}{4}-x\right)^3=\left(-2\right)^3\)

\(\Rightarrow\frac{3}{4}-x=-2\)

\(-x=-2-\frac{3}{4}\)

\(-x=-\frac{8}{4}+\frac{-3}{4}\)

\(-x=\frac{-11}{4}\)

\(x=\frac{11}{4}\)

Vậy \(x=\frac{11}{4}\).

10 tháng 7 2016

13659041_295244724156802_7351476118327087661_n.jpg?oh=bb176b2bca26bb76e4d642ff1d999878&oe=58307552

đang giải mà nó hư bạn ghép phần đó vs phần dưới này nha, ko nhìn thấy thì đè nút ctrl rồi nhấn + cho to lên nha

\(\Rightarrow x-1=\frac{4}{3}\Rightarrow x=\frac{7}{3}\)

24 tháng 6 2020

bạn tự làm đi tính toán thôi mà

24 tháng 3 2017

ko biết thi lam sao ma noi

24 tháng 3 2017

chiu nha hahaha

19 tháng 2 2020

Lời giải:

a)

\(-3\frac{5}{8}+\left(-\frac{3}{8}+\frac{9}{4}\right)\)

\(=-\frac{29}{8}+\left(-\frac{3}{8}+\frac{18}{8}\right)\)

\(=-\frac{29}{8}+\frac{15}{8}=-\frac{14}{8}=-\frac{7}{4}\)

b) \(\frac{\left(-9\right)\cdot11+32\cdot\left(-9\right)}{\left(-43\right)\cdot15+12\cdot\left(-43\right)}=\frac{\left(-9\right)\left(11+32\right)}{\left(-43\right)\left(15+12\right)}=\frac{\left(-9\right)\cdot43}{\left(-43\right)\cdot27}=\frac{\left(-1\right)\cdot1}{\left(-1\right)\cdot3}=\frac{1}{3}\)

c) Thay \(x=\frac{2011}{2012}\)vào biểu thức \(x\cdot\frac{1}{3}+2x\cdot\frac{3}{6}-3x\cdot\frac{4}{9}\)ta có :

\(\frac{2011}{2012}\cdot\frac{1}{3}+2\cdot\frac{2011}{2012}\cdot\frac{3}{6}-3\cdot\frac{2011}{2012}\cdot\frac{4}{9}\)

\(=\frac{2011}{2012}\cdot\frac{1}{3}+2\cdot\frac{2011}{2012}\cdot\frac{1}{2}-3\cdot\frac{2011}{2012}\cdot\frac{4}{9}\)

\(=\frac{2011}{6036}+\frac{2011}{2012}-\frac{2011}{1509}\)

\(=\frac{2011}{6036}+\frac{6033}{6036}-\frac{8044}{6036}=\frac{2011+6033-8044}{6036}=0\)

25 tháng 3 2019

a) \(\frac{x-3}{3}-1=\frac{x}{-4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-3}{3}-\frac{3}{3}=\frac{x}{-4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x-6}{3}=\frac{x}{-4}\)

\(\Leftrightarrow-4\left(x-6\right)=3x\)

\(\Leftrightarrow-4x+24=3x\)

\(\Leftrightarrow24=3x+4x\)

\(\Leftrightarrow7x=24\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{24}{7}\)

25 tháng 3 2019

b) \(\frac{5}{8}-\left(x-\frac{1}{2}\right)=\frac{-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5}{8}-x+\frac{1}{2}=\frac{-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{5}{8}+\frac{4}{8}-x=\frac{-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow\frac{9}{8}-x=\frac{-3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{9}{8}+\frac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{15}{8}\)

26 tháng 6 2017

\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{2}{3}:\frac{3}{2}\)

\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{4}{9}\)

\(\frac{3}{2}x=\frac{4}{9}+\frac{2}{3}\)

\(\frac{3}{2}x=\frac{10}{9}\)

\(x=\frac{10}{9}:\frac{3}{2}\)

\(x=\frac{20}{27}\)

Vậy x=\(\frac{20}{27}\)

\(\left(\frac{9}{11}-x\right):\frac{-10}{11}=1-\frac{4}{5}\)

\(\left(\frac{9}{11}-x\right):\frac{-10}{11}=\frac{1}{5}\)

\(\frac{9}{11}-x=\frac{1}{5}\cdot\frac{-10}{11}\)

\(\frac{9}{11}-x=\frac{-2}{11}\)

\(x=\frac{9}{11}-\frac{-2}{11}\)

\(x=1\)

Vậy x=1

\(\frac{-11}{12}\cdot x+\frac{3}{4}=\frac{-1}{6}\)

\(\frac{-11}{12}\cdot x=\frac{-1}{6}-\frac{3}{4}\)

\(\frac{-11}{12}\cdot x=\frac{21}{12}\)

\(x=\frac{-21}{11}\)

Vậy x=\(\frac{-21}{11}\)

\(\frac{-5}{4}-\left(1\frac{1}{2}+x\right)=4,5\)

\(\frac{3}{2}+x=\frac{-5}{4}-\frac{9}{2}\)

\(\frac{3}{2}+x=\frac{23}{4}\)

\(x=\frac{17}{4}\)

Vậy x=\(\frac{17}{4}\)

\(\left(\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15}\right)\cdot\frac{1}{5}=-2,6\)

\(\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15}=\frac{-13}{5}:\frac{1}{5}\)

\(\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15}=-13\)

\(x:\frac{2}{15}=\frac{3}{4}-\left(-13\right)\)

\(x:\frac{2}{15}=\frac{45}{4}\)

\(x=\frac{3}{2}\)

Vậy x=\(\frac{3}{2}\)

\(3-\left(\frac{1}{6}-x\right)\cdot\frac{2}{3}=\frac{2}{3}\)

\(3-\left(\frac{1}{6}-x\right)=\frac{2}{3}:\frac{2}{3}\)

\(3-\left(\frac{1}{6}-x\right)=1\)

\(\frac{1}{6}-x=2\)

\(x=\frac{1}{6}-2\)

\(x=\frac{-11}{6}\)

Vậy x=\(\frac{-11}{6}\)

\(\left(1-2x\right)\cdot\frac{4}{5}=\left(-2\right)^3\)

\(1-2x=\frac{-1}{10}\)

\(2x=1-\frac{-1}{10}\)

\(2x=\frac{11}{10}\)

\(x=\frac{11}{20}\)

Vậy x=\(\frac{11}{20}\)

\(\frac{1}{6}-\left|\frac{1}{2}\cdot x-\frac{1}{3}\right|=\frac{1}{8}\)

\(\left|\frac{1}{2}\cdot x-\frac{1}{3}\right|=\frac{7}{12}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{7}{12}\)                                                         \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{-7}{12}\)

\(\frac{1}{2}x=\frac{11}{12}\)                                                                        \(\frac{1}{2}x=\frac{-1}{4}\)

\(x=\frac{11}{6}\)                                                                              \(x=\frac{-1}{2}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{11}{6};\frac{-1}{2}\right\}\)

26 tháng 6 2017

\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{2}{3}:\frac{3}{2}\)

\(\frac{3}{2}x=\frac{4}{9}+\frac{6}{9}\)

\(\frac{3}{2}x=\frac{10}{9}\)

\(x=\frac{10}{9}:\frac{3}{2}\)

\(x=\frac{20}{27}\)

tk mình đi mình làm nốt cho hjhj ^^