Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(b,\)\(B=\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Rightarrow B=1.\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Rightarrow B=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Rightarrow B=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Rightarrow B=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Rightarrow B=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Rightarrow B=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Rightarrow B=\left(2^{32}-1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Rightarrow B=2^{64}-1-2^{64}=-1\)
a) Đặt \(A=\left(\frac{1}{2}+1\right).\left(\frac{1}{4}+1\right).\left(\frac{1}{16}+1\right)...\left(1+\frac{1}{2^{2n}}\right)\)
Rút gọn: \(A=\frac{2+1}{2}.\frac{4+1}{4}.\frac{16+1}{16}...\frac{2^{2.n}+1}{2^{2.n}}=\frac{2^{2.0}+1}{2^{2.0}}.\frac{2^{2.1}+1}{2^{2.1}}.\frac{2^{2.2}+1}{2^{2.2}}...\frac{2^{2.n}+1}{2^{2.n}}\)
\(\Rightarrow A=\frac{\left(2^{2.0}+1\right).\left(2^{2.1}+1\right).\left(2^{2.2}+1\right)...\left(2^{2.n}+1\right)}{2^{2.0}.2^{2.1}.2^{2.2}...2^{2.n}}.\)
b) Đặt \(B=\left(2+1\right).\left(2^2+1\right).\left(2^4+1\right).\left(2^8+1\right).\left(2^{16}+1\right).\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Leftrightarrow B=\left(2-1\right).\left(2+1\right).\left(2^2+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}=\left(2^2-1\right).\left(2^2+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Leftrightarrow B=\left(2^4-1\right).\left(2^4+1\right).\left(2^8+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}=\left(2^8-1\right).\left(2^8+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Leftrightarrow B=\left(2^{16}-1\right).\left(2^{16}+1\right).\left(2^{32}+1\right)-2^{64}=\left(2^{32}-1\right).\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)
\(\Leftrightarrow B=2^{64}-1-2^{64}=-1\)Vậy B =-1.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{150}{5.8}+\frac{150}{8.11}+\frac{150}{11.14}+.....+\frac{150}{47.50}\)
\(=50.\left(\frac{3}{5.8}+\frac{5}{8.11}+.....+\frac{3}{47.50}\right)\)
\(=50.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{11}+......+\frac{1}{47}-\frac{1}{50}\right)\)
\(=50.\left(\frac{1}{5}-\frac{1}{50}\right)\)
\(=50.\frac{9}{50}=9\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, ĐKXĐ : \(\left\{{}\begin{matrix}x\ne\pm2\\x\ne0\end{matrix}\right.\)
Ta có : \(\frac{x-4}{x\left(x+2\right)}-\frac{1}{x\left(x-2\right)}=-\frac{2}{\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)
=> \(\frac{\left(x-4\right)\left(x-2\right)}{x\left(x+2\right)\left(x-2\right)}-\frac{x+2}{x\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=-\frac{2x}{x\left(x+2\right)\left(x-2\right)}\)
=> \(\left(x-4\right)\left(x-2\right)-x-2=-2x\)
=> \(x^2-4x-2x+8-x-2=-2x\)
=> \(x^2-5x+6=0\)
=> \(\left(x-2\right)\left(x-3\right)=0\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=3\left(TM\right)\end{matrix}\right.\)
=> x = 3 .
Vậy phương trình trên có tập nghiệm là \(S=\left\{3\right\}\)
b, ĐKXĐ : \(x\ne0,-3,-6,-9,-12\)
Ta có : \(\frac{1}{x\left(x+3\right)}+\frac{1}{\left(x+3\right)\left(x+6\right)}+\frac{1}{\left(x+6\right)\left(x+9\right)}+\frac{1}{\left(x+9\right)\left(x+12\right)}=\frac{1}{16}\)
=> \(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+3}+\frac{1}{x+3}-\frac{1}{x+6}+\frac{1}{x+6}-\frac{1}{x+9}+\frac{1}{x+9}-\frac{1}{x+12}=\frac{1}{16}\)
=> \(\frac{1}{x}-\frac{1}{x+12}=\frac{1}{16}\)
=> \(\frac{x+12}{x\left(x+12\right)}-\frac{x}{x\left(x+12\right)}=\frac{1}{16}\)
=> \(x\left(x+12\right)=192\)
=> \(x^2+12x-192=0\)
=> \(x^2+2x.6+36-228=0\)
=> \(\left(x+6\right)^2=288\)
=> \(\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{288}-6\\x=-\sqrt{288}-6\end{matrix}\right.\) ( TM )
Vậy phương trình có tập nghiệm là \(S=\left\{\pm\sqrt{288}-6\right\}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tiếp
\(=\left(\frac{x+1+x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right).\left(\frac{x^2+x+1}{2x+1}\right)=\left(\frac{x^2+x+1}{x^2-1}\right)=1+\frac{x+2}{x^2-1}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1,tổng quát: (2k+1)/[k(k+1)^2]
=(2k+1)/k^2(k+1)^2=[(k+1)^^2-k^2]/k^2(k+1)^2=1/k^2-1/(k+1)^2
áp dụng vào ,kết quả =2024/2025
Đặt \(A=\left(\frac{1}{2}+1\right)\left(\frac{1}{2^2+1}\right)...\left(\frac{1}{2^{64}}+1\right)\)
\(\Rightarrow\left(\frac{1}{2}-1\right)A=\left(\frac{1}{2}-1\right)\left(\frac{1}{2}+1\right)\left(\frac{1}{2^2}+1\right)...\left(\frac{1}{2^{64}}+1\right)\)
\(=\left(\frac{1}{2^2}-1\right)\left(\frac{1}{2^2+1}\right)...\left(\frac{1}{2^{64}}+1\right)\)
\(...\)
\(=\left(\frac{1}{2^{64}}-1\right)\left(\frac{1}{2^{64}}+1\right)=\frac{1}{2^{128}}-1\)
\(\Rightarrow A=\left(\frac{1}{2^{128}}-1\right)\div\left(\frac{1}{2}-1\right)\)
Tự làm nốt nhen =))))))
Bài này áp dụng hằng đẳng thức \(a^2-b^2=\left(a-b\right)\left(a+b\right)\)