Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Toàn câu dễ nên bạn tự làm đi.
Trong lúc bạn đánh xong bài này thì bạn có thể làm xong rồi đó.
Đừng có ỷ lại vào người khác ,động não lên.
a, \(\left(\dfrac{-5}{11}\right).\dfrac{7}{15}.\left(\dfrac{11}{-5}\right).\left(-30\right)=\dfrac{-5}{11}.\dfrac{7}{15}.\dfrac{-11}{5}.\dfrac{-30}{1}\)= ( - 14 )
b, \(\left(\dfrac{11}{12}:\dfrac{33}{16}\right).\dfrac{3}{5}=\dfrac{11}{12}.\dfrac{16}{33}.\dfrac{3}{5}=\dfrac{1.4.3}{3.3.5}=\dfrac{4}{15}\)
c, \(\dfrac{-7}{15}.\dfrac{5}{8}.\dfrac{15}{-7}.\left(-16\right)=\dfrac{-7}{15}.\dfrac{5}{8}.\dfrac{-15}{7}.\dfrac{-16}{1}\)
\(\dfrac{-1.5.-1.-2}{1.1.1.1}=\left(-10\right)\)
d,\(\left(\dfrac{-1}{2}\right).3\dfrac{1}{5}+\left(\dfrac{-1}{2}\right).-2\dfrac{1}{5}=\left(\dfrac{-1}{2}\right).\left[\dfrac{16}{5}+\left(\dfrac{-11}{5}\right)\right]\)
= \(\left(\dfrac{-1}{2}\right).1=\dfrac{-1}{2}\)
a) (-5/11.11/-5).7/15
=1.7/15=7/15
b)(11/12:33/16).3/5
=(11/12.16/33).3/5
=4/9.3/5=4/15
c)(-7/15.15/-7).5/8
=1.5/8=5/8
d)(-1/2).(16/5.-11/5)
=-1/2.1=-1/2
xg r đó
Mình chỉ cho đáp án thôi,sai thì châm chước cho mìn nha!
a)-91 phần200
b)-25phần 4
c)5 phần 2
d)2
e)0
a, ( 0,36-2,18) : ( 3,8 + 0,2)
= -1,82 : 4
=-0,455 hay -91/200
b, 3/8*19/1/3-3/8*33/1/3
=3/8*(19/1/3-33/1/3)
=3/8*(-14)
=-21/4
\(B=\dfrac{\dfrac{2}{10}-\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{11}}{\dfrac{-3}{10}+\dfrac{9}{16}-\dfrac{15}{22}}\)\(-\dfrac{1}{3}\)
\(B=\dfrac{\dfrac{2}{10}-\dfrac{6}{16}+\dfrac{10}{22}}{\dfrac{-3}{10}+\dfrac{9}{16}-\dfrac{15}{22}}\)\(-\dfrac{1}{3}\)
\(B=\dfrac{2.\left(\dfrac{1}{10}-\dfrac{3}{16}+\dfrac{5}{22}\right)}{-3.\left(\dfrac{1}{10}-\dfrac{3}{16}+\dfrac{5}{22}\right)}\)\(-\dfrac{1}{3}\)
\(B=\dfrac{-2}{3}-\dfrac{1}{3}=-1\)
6)a) \(\left|\dfrac{5}{3}:x\right|=\left|\dfrac{-1}{6}\right|\)
⇒ \(\left|\dfrac{5}{3}:x\right|=\dfrac{1}{6}\)
⇒ \(\dfrac{5}{3}:x=\dfrac{1}{6}\) hoặc \(\dfrac{5}{3}:x=\dfrac{-1}{6}\)
*TH1 : \(\dfrac{5}{3}:x=\dfrac{1}{6}\)
⇒ \(x=\dfrac{5}{3}:\dfrac{1}{6}=10\)
*TH2 : \(\dfrac{5}{3}:x=\dfrac{-1}{6}\)
⇒ \(x=\dfrac{5}{3}:\dfrac{-1}{6}=-10\)
Vậy \(x\) ∈ \(\left\{10;-10\right\}\)
\(b,\left|\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{4}\right|-\dfrac{3}{4}=\left|\dfrac{-3}{4}\right|\)
⇒ \(\left|\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{4}\right|-\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{4}\)
⇒\(\left|\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{4}\right|=\dfrac{3}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{2}\)
⇒ \(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{2}\) hoặc \(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{-3}{2}\)
TH1 : \(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{2}\)
⇒ \(\dfrac{3}{4}x=\dfrac{3}{2}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{9}{4}\)
⇒\(x=\dfrac{9}{4}:\dfrac{3}{4}=3\)
TH2 : \(\dfrac{3}{4}x-\dfrac{3}{4}=\dfrac{-3}{2}\)
⇒ \(\dfrac{3}{4}x=\dfrac{-3}{2}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{-3}{4}\)
⇒ \(x=\dfrac{-3}{4}:\dfrac{3}{4}=-1\)
Vậy \(x\) ∈ \(\left\{3;1\right\}\)
a: \(=\dfrac{-3}{4}\left(31+\dfrac{11}{23}+8+\dfrac{12}{23}\right)=\dfrac{-3}{4}\cdot40=-30\)
b: \(=\left(\dfrac{7}{3}+\dfrac{7}{2}\right):\left(-\dfrac{25}{6}+\dfrac{22}{7}\right)+\dfrac{15}{2}\)
\(=\dfrac{35}{6}:\dfrac{-175+132}{42}+\dfrac{15}{2}\)
\(=\dfrac{35}{6}\cdot\dfrac{42}{-43}+\dfrac{15}{2}\)
\(=\dfrac{35\cdot7}{-43}+\dfrac{15}{2}\)
\(=\dfrac{-70\cdot7+15\cdot43}{86}=\dfrac{155}{86}\)
c: \(=\dfrac{-7}{5}\left(4+\dfrac{5}{9}+5+\dfrac{4}{9}\right)=\dfrac{-7}{5}\cdot10=-14\)
d: \(=4+\dfrac{25}{16}+25\cdot\left(\dfrac{9}{16}\cdot\dfrac{64}{125}\cdot\dfrac{-8}{27}\right)\)
\(=\dfrac{89}{16}+25\cdot\dfrac{-32}{375}\)
\(=\dfrac{89}{16}-\dfrac{32}{15}=\dfrac{823}{240}\)
e: \(=\dfrac{2}{3}-4\cdot\left(\dfrac{2}{4}+\dfrac{3}{4}\right)=\dfrac{2}{3}-5=-\dfrac{13}{3}\)
a) \(1\dfrac{4}{23}+\dfrac{5}{21}-\dfrac{4}{23}+0,5+\dfrac{16}{21}=\left(1\dfrac{4}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+0,5=1+1+0,5=2,5\)b)
\(\dfrac{3}{7}.19\dfrac{1}{3}-\dfrac{7}{7}.33\dfrac{1}{3}=\dfrac{7}{3}\left(19\dfrac{1}{3}-33\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{7}{3}.\left(-14\right)=-\dfrac{1}{6}\)
c,
\(\left(15\dfrac{1}{4}+2010\right):\left(-\dfrac{5}{7}\right)-\left(25\dfrac{1}{4}+2016\right):\left(\dfrac{-5}{7}\right)=\left(15\dfrac{1}{4}+2010\right):\left(-\dfrac{7}{5}\right)-\left(25\dfrac{1}{4}+2016\right):\left(\dfrac{-7}{5}\right)\)
\(\left(-\dfrac{7}{5}\right)\left(15\dfrac{1}{4}+2010-25\dfrac{1}{4}-2016\right)=\left(-\dfrac{7}{5}\right)\left(-10-6\right)=22,4\)
d,
\(\left(2017-\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{11}\right)-\left(2016-\dfrac{3}{7}+\dfrac{8}{17}\right)-\left(2015+\dfrac{9}{11}-\dfrac{8}{17}\right)=2017-\dfrac{3}{7}+\dfrac{9}{11}-2016+\dfrac{3}{7}-\dfrac{8}{17}-2015-\dfrac{9}{11}+\dfrac{8}{17}\)\(\left(2017-2016-2015\right)+\left(-\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{7}\right)+\left(\dfrac{9}{11}-\dfrac{9}{11}\right)+\left(-\dfrac{8}{17}+\dfrac{8}{17}\right)=-2014\)
Bạn ơi cho mình hỏi tại sao đề bài câu c là -5/7 mà bn lm -7/5
f, \(\dfrac{2^9.4^{10}}{8^8}=\dfrac{2^9.\left(2^2\right)^{10}}{\left(2^3\right)^8}=\dfrac{2^9.2^{20}}{2^{24}}=\dfrac{2^{29}}{2^{24}}=2^5=32\)
a: \(=\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{4}{3}\right)+\dfrac{14}{25}+\dfrac{11}{25}+\dfrac{2}{7}=\dfrac{2}{7}\)
b: \(=\dfrac{3}{7}-\dfrac{5}{2}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{7}+\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{5}=1-1-1=-1\)
c: \(=\dfrac{4}{25}+\dfrac{7}{5}\cdot\dfrac{5}{2}-2=\dfrac{4}{25}+\dfrac{7}{2}-2=\dfrac{83}{50}\)
a,\(\left(-1,25\right).14,7.\left(-8\right)\)
\(=\left[\left(-1,25\right).\left(-8\right)\right].14,7\)
\(=10.14,7=147\)
b, \(\dfrac{3}{4}-1\dfrac{1}{6}\)
\(=\dfrac{3}{4}-\dfrac{7}{6}\)
\(=\dfrac{9-14}{12}=\dfrac{-5}{12}\)
câu c: Mình không biết bạn có gõ sai không, bạn coi đề lại xem.
d, \(\left|\dfrac{-3}{4}\right|.\left|-\dfrac{2}{3}\right|\)
\(=\dfrac{3}{4}.\dfrac{2}{3}=\dfrac{1.1}{2.1}=\dfrac{1}{2}\)
e, ?
a. \(1\dfrac{4}{23}+\dfrac{5}{21}-\dfrac{4}{23}+0,5+\dfrac{16}{21}\)
\(=\left(1\dfrac{4}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+0,5\)
\(=1+1+0,5\)
\(=2,5\)
b. \(\dfrac{3}{7}.19\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{7}.33\dfrac{1}{3}\)
\(=\dfrac{3}{7}.\left(19\dfrac{1}{3}-33\dfrac{1}{3}\right)\)
\(=\dfrac{3}{7}.\left(-14\right)=-6\)
c. \(15\dfrac{1}{4}:\left(-\dfrac{5}{7}\right)-25\dfrac{1}{4}:\left(\dfrac{-5}{7}\right)\)
\(=\left(15\dfrac{1}{4}-25\dfrac{1}{4}\right):\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)
\(=-10:\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)
\(=14\)
d. \(\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}+\left(\dfrac{-1}{3}+\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=\dfrac{-5}{21}:\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{21}:\dfrac{4}{5}\)
\(=\left(\dfrac{-5}{7}+\dfrac{5}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=0:\dfrac{4}{5}\)
\(=0\)
a,
\(1\dfrac{4}{23}+\dfrac{5}{21}-\dfrac{4}{23}+0,5+\dfrac{16}{21}\)
\(=\left(1\dfrac{4}{23}-\dfrac{4}{23}\right)+\left(\dfrac{5}{21}+\dfrac{16}{21}\right)+0,5\)
\(=1+1-0,5=1,5\)
b,
\(\dfrac{3}{7}\cdot19\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{7}.33\dfrac{1}{3}\)
\(=\dfrac{3}{7}\left(19\dfrac{1}{3}-33\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{3}{7}.\left(-14\right)=-6\)
c,
\(15\dfrac{1}{4}:\left(-\dfrac{5}{7}\right)-25\dfrac{1}{4}:\left(-\dfrac{5}{7}\right)\)
\(=\left(15\dfrac{1}{4}-25\dfrac{1}{4}\right):\left(-\dfrac{5}{7}\right)=-10:\left(-\dfrac{5}{7}\right)=14\)
d,
\(\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{7}\right):\dfrac{4}{5}+\left(-\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{-1}{3}+\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{4}{5}\)
\(=\left[\left(-\dfrac{2}{3}+\dfrac{-1}{3}\right)+\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)\right]:\dfrac{4}{5}\)
\(=\left(-1+1\right):\dfrac{4}{5}=0:\dfrac{4}{5}=0\)
Thì do\(\dfrac{11}{12}:\dfrac{33}{16}=\dfrac{4}{9}\)đó bạn -.-