Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Dễ mà: ( n + 6 ) chia hết cho n => n chia hết cho n
=> 6 phải chia hết cho n , mà 6 chia hết cho :1 ; 2 ; 3 ; 6 .
Vậy n = 1 ; 2;3;6.
Đúng 100% lun , mk mới hc hôm qua
\(2\cdot\left(2x-6\right)+\left(x-1\right)=2\)
\(\Leftrightarrow4x-12+x-1-2=0\)
\(\Leftrightarrow5x-15=0\)
\(\Leftrightarrow5x=15\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
a) \(3\left(4-2x\right)-2\left(x+3\right)=12-7x\)
\(\Leftrightarrow\)\(12-6x-2x-6=12-7x\)
\(\Leftrightarrow\)\(6-8x=12-7x\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-6\)
Vậy...
b) \(\left|16+\right|3\left(x-2\right)||-5=20\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left|16+\right|3\left(x-2\right)||=25\)(1)
Ta thấy: \(\left|3\left(x-2\right)\right|\ge0\)\(\Rightarrow\)\(16+\left|3\left(x-2\right)\right|>0\)
nên từ (1) \(\Rightarrow\) \(16+\left|3\left(x-2\right)\right|=25\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left|3\left(x-2\right)\right|=9\)
\(\Leftrightarrow\) \(\orbr{\begin{cases}3\left(x-2\right)=9\\3\left(x-2\right)=-9\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\) \(\orbr{\begin{cases}x-2=3\\x-2=-3\end{cases}}\)\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=5\\x=-1\end{cases}}\)
Vậy....
c) \(\left|-5-3^2\right|-||3x+5|-7.2^3|=3^9:3^7\)
\(\Leftrightarrow\)\(14-||3x+5|-56|=9\)
\(\Leftrightarrow\)\(||3x+5|-56|=5\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}\left|3x+5\right|-56=5\\\left|3x+5\right|-56=-5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}\left|3x+5\right|=61\\\left|3x+5\right|=51\end{cases}}\)
đến đây bn giải tiếp nhé
\(a.\frac{1}{2^{300}}=\frac{1}{\left(2^3\right)^{100}}=\frac{1}{8^{100}}\)
\(\frac{1}{3^{200}}=\frac{1}{\left(3^2\right)^{100}}=\frac{1}{9^{100}}\)
\(\text{Vì }\frac{1}{8}>\frac{1}{9}\Rightarrow\frac{1}{\left(2^3\right)^{100}}>\frac{1}{\left(3^2\right)^{100}}\Rightarrow\frac{1}{2^{300}}>\frac{1}{3^{200}}\)
\(b.\frac{1}{5^{199}}:\text{Giữ nguyên}\)
\(\frac{1}{3^{200}}=\frac{1}{3^{199}\cdot3}\)
\(\frac{1}{5^{199}}< \frac{1}{3^{199}\cdot3}\Rightarrow\frac{1}{5^{199}}< \frac{1}{3^{200}}\)
2 bài dưới bn làm tương tự nhé
\(\frac{1}{3}x+\frac{2}{5}x-\frac{2}{5}x=0\)
\(x.\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{5}\right)-\frac{2}{5}=0\)
\(x.\frac{11}{15}=0+\frac{2}{5}=\frac{2}{5}\)
\(x=\frac{2}{5}:\frac{11}{15}=\frac{6}{11}\)
(6x-12)3 = 2.23 + 200
(6x-12)3 = 2.8 + 200
(6x-12)3 = 16 + 200 = 216
(6x-12)3 = 63
6x-12 = 6
x-12 = 1
x = 1 + 12
x = 13
Vay x = 13