Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đề bài ko đúng em, tử số bên trái là 32 mới hợp lý chứ không phải 3.2
Ta có: \(\left|5x+7\right|+\left|5x-1\right|=\left|5x+7\right|+\left|1-5x\right|\ge\left|5x+7+1-5x\right|=8\) (1)
\(\left(2y+1\right)^{2020}\ge0\Rightarrow3\left(2y+1\right)^{2020}+4\ge4\)
\(\Rightarrow\dfrac{32}{3\left(2y+1\right)^{2020}+4}\le\dfrac{32}{4}=8\) (2)
Từ (1); (2) \(\Rightarrow\left|5x+7\right|+\left|5x-1\right|\ge\dfrac{32}{3\left(2y+1\right)^{2020}+4}\)
Đẳng thức xảy ra khi và chỉ khi:
\(\left\{{}\begin{matrix}\left(5x+7\right)\left(1-5x\right)\ge0\\2y+1=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-\dfrac{7}{5}\le x\le\dfrac{1}{5}\\y=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)
a,thay x=1,y=-1
=>A=(15.1+2.-1)-[(2.1+3)-(5.1+-1)]=13-[5-4]=12
b,thay=-1/2,y=1/7
=>B=4
Bài 1:
a) \(\frac{1}{5}x^4y^3-3x^4y^3\)
= \(\left(\frac{1}{5}-3\right)x^4y^3\)
= \(-\frac{14}{5}x^4y^3.\)
b) \(5x^2y^5-\frac{1}{4}x^2y^5\)
= \(\left(5-\frac{1}{4}\right)x^2y^5\)
= \(\frac{19}{4}x^2y^5.\)
Mình chỉ làm 2 câu thôi nhé, bạn đăng nhiều quá.
Chúc bạn học tốt!
b) \(\left(5x-1\right)\left(2x-\frac{1}{3}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x-1=0\\2x-\frac{1}{3}=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=1\\2x=\frac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{5}\\x=\frac{1}{6}\end{matrix}\right.\)
e, \(-\frac{3}{4}-\left|\frac{4}{5}-x\right|=-1\)
\(\Leftrightarrow\left|\frac{4}{5}-x\right|=-\frac{3}{4}-\left(-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left|\frac{4}{5}-x\right|=\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{4}{5}-x=\frac{1}{4}\\\frac{4}{5}-x=-\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{7}{15}\\x=1,05\end{matrix}\right.\)
Vậy ....
a)\(-\left(\frac{-1}{2}xy^2z\right)^2\left(4x^2yz^3\right)\)
\(=-\left(\frac{1}{4}x^2y^4z^2\right)\left(4x^2yz^3\right)\)
\(=\left(\frac{-1}{4}.4\right)\left(x^2x^2\right)\left(y^4y\right)\left(z^2z^3\right)\)
\(=-x^4y^5z^5\) \(\Rightarrow\)Bậc là 14 Hệ số là -1
b)\(\left(\frac{-1}{3}x^2yz^3\right).\left(\frac{-6}{7}xyz^2\right)\)
\(=\left(\frac{-1}{3}.\frac{-6}{7}\right)\left(x^2x\right)\left(yy\right)\left(z^3z^2\right)\)
\(=\frac{2}{7}x^3y^2z^5\) \(\Rightarrow\)Bậc là 10 Hệ số là \(\frac{2}{7}\)
c)\(-3x^2.y^4.\left(\frac{-1}{3}y^4z^5x\right).\left(\frac{-1}{2}zyx^3\right)\)
\(=\left(-3.\frac{-1}{3}.\frac{-1}{3}\right)\left(x^2xx^3\right)\left(y^4y^4y\right)\left(z^5z\right)\)
\(=\frac{-1}{3}x^6y^9z^6\) \(\Rightarrow\)Bậc là 21 Hệ số là \(\frac{-1}{3}\)
d)\(\frac{3}{4}xy^3\left(\frac{-2}{3}x^2y^4\right)^2\)
\(=\frac{3}{4}xy^3\left(\frac{4}{9}x^4y^{16}\right)\)
\(=\left(\frac{3}{4}\cdot\frac{4}{9}\right)\left(xx^4\right)\left(y^3y^{16}\right)\)
\(=\frac{1}{3}x^5y^{19}\)
a) Ta có: \(-2xy^2\cdot\left(x^3y-2x^2y^2+5xy^3\right)\)
\(=-2x^4y^3+4x^3y^4-10x^2y^5\)
b) Ta có: \(\left(-2x\right)\cdot\left(x^3-3x^2-x+1\right)\)
\(=-2x^4+6x^3+2x^2-2x\)
c) Ta có: \(3x^2\left(2x^3-x+5\right)\)
\(=6x^5-3x^3+15x^2\)
d) Ta có: \(\left(-10x^3+\frac{2}{5}y-\frac{1}{3}z\right)\cdot\left(-\frac{1}{2}xy\right)\)
\(=5x^4y-\frac{1}{5}xy^2+\frac{1}{6}xyz\)
e) Ta có: \(\left(3x^2y-6xy+9x\right)\cdot\left(-\frac{4}{3}xy\right)\)
\(=-4x^3y^2+8x^2y^2-12x^2y\)
f) Ta có: \(\left(4xy+3y-5x\right)\cdot x^2y\)
\(=4x^3y^2+3x^2y^2-5x^3y\)
\(.a.\)
\(\left(x-7\right)^{x+1}-\left(x-7\right)^{x+1}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-7\right)^{x+1}.\left[1-\left(x-7\right)^{10}\right]=0\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{matrix}\left(x-7\right)^{x+1}=0\\\left[1-\left(x-7\right)^{10}\right]=0\end{matrix}\right.\)
+ Nếu \(\left(x-7\right)^{x+1}=0\)
\(\Rightarrow x-7=0\)
\(\Rightarrow x=0+7\)
\(\Rightarrow x=7\)
+ Nếu \(1-\left(x-7\right)^{10}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-7\right)^{10}=1\)
\(\Rightarrow\left(x-7\right)^{10}=\left(\pm1\right)^{10}\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x-7=1\\x-7=-1\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=1+7\\x=-1+7\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[\begin{matrix}x=8\\x=6\end{matrix}\right.\)
Vậy : \(x\in\left\{6;7;8\right\}\)