Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(2\left(x-5\right)-3\left(x+7\right)=14\)
\(\Leftrightarrow2x-10-3x-21=14\)
\(\Leftrightarrow-x-31=14\)
\(\Leftrightarrow-x=45\Leftrightarrow x=-45\)
b) \(5\left(x-6\right)-2\left(x+3\right)=12\)
\(\Leftrightarrow5x-30-2x-6=12\)
\(\Leftrightarrow3x-36=12\)
\(\Leftrightarrow3x=48\Leftrightarrow x=16\)
c) \(3\left(x-4\right)-\left(8-x\right)=12\)
\(\Leftrightarrow3x-12-8+x=12\)
\(\Leftrightarrow4x-20=12\)
\(\Leftrightarrow4x=32\Leftrightarrow x=8\)
d) \(-7\left(3x-5\right)+2\left(7x-14\right)=28\)
\(\Leftrightarrow-21x+35+14x-28=28\)
\(\Leftrightarrow-7x+35=0\Leftrightarrow x=5\)
a)56+48=104
b)343-216-125=2
c)1296-32*27=1296-864=432
d)=0(vì các số *với 0 đều =0(\(2^4\)-4\(^2\)=0)
a) \(2^3.7+3^2.6=8.7+9.6\)
\(=56+54\)
\(=110\)
b) \(7^3-6^3-5^3=343-216-125\)
\(=2\)
c) \(6^4-2^5.3^3=1296-32.27\)
\(=1296-864\)
\(=432\)
d) \(\left(7^9-9^7\right)\left(6^8-8^6\right)\left(3^5-5^3\right)\left(2^4-4^2\right)\)
\(=\left(7^9-9^7\right)\left(6^8-8^6\right)\left(3^5-5^3\right).0\)
\(=0\)
NHỚ K CHO MÌNH NHÉ !
a: \(=\dfrac{5\cdot\left(8-6\right)}{10}=\dfrac{5\cdot2}{10}=1\)
b: \(\dfrac{\left(-4\right)^2}{5}=\dfrac{16}{5}\)
\(B=\dfrac{3}{7}-\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{7}=-\dfrac{1}{5}\)
c: \(C=\left(6-2.8\right)\cdot\dfrac{25}{8}-\dfrac{8}{5}\cdot4\)
\(=\dfrac{16}{5}\cdot\dfrac{25}{8}-\dfrac{32}{5}\)
\(=5\cdot2-\dfrac{32}{5}=10-\dfrac{32}{5}=\dfrac{18}{5}\)
d: \(D=\left(\dfrac{-5}{24}+\dfrac{18}{24}+\dfrac{14}{24}\right):\dfrac{-17}{8}\)
\(=\dfrac{27}{24}\cdot\dfrac{-8}{17}=\dfrac{-9}{8}\cdot\dfrac{8}{17}=\dfrac{-9}{17}\)
a ) Ta có : 4(x - 5) - 3(x + 7) = -19
<=> 4x - 20 - 3x - 21 = -19
=> x - 41 = -19
=> x = -19 + 41
=> x = 22
b) Ta có " 7(x - 3) - 5(3 - x) = 11x - 5
<=> 7x - 21 - 15 + 5x = 11x - 5
<=> 12x - 36 = 11x - 5
=> 12x - 11x = -5 + 36
=> x = 31
a)\(10\left(x-7\right)-8\left(x+5\right)=6\cdot\left(-5\right)+24\)
\(10x-10\cdot7-8x-8\cdot5=\left(-30\right)+24\)
\(10x-70-8x-40=-6\)
\(10x-8x=\left(-6\right)+70+40\)
\(2x=104\)
\(x=104\div2\)
\(x=52\)
b)\(2\left(4x-8\right)-7\left(3+x\right)=6\)
\(2\cdot4x-2\cdot8-7\cdot3-7x=6\)
\(8x-16-21-7x=6\)
\(8x-7x=6+16+21\)
\(x=43\)
1. A = (-2)(-3) - 5.|-5| + 125.\(\left(-\dfrac{1}{5}\right)^2\)
= 6 - 25 + 125.\(\dfrac{1}{25}\)
= -19 + 5
= -14
@Shine Anna
a) ( − 3 ) . ( − 4 ) . ( − 5 )=-60
b) ( − 5 + 8 ) . ( − 7 )=-21
c) (−6−3).(−6+3)(−6−3).(−6+3)=27
d) (−4−14):(−3)=6
a) \(\left(-3\right).\left(-4\right)\left(-5\right)\) = \(12.\left(-5\right)\) = \(-60\)
b) \(\left(-5+8\right).\left(-7\right)\) = \(3.\left(-7\right)\) = \(-21\)
c) \(\left(-6-3\right).\left(-6+3\right)\) = \(-9.\left(-3\right)\) = 27
d) \(\left(-4-14\right):\left(-3\right)\) = \(-18:\left(-3\right)\) = 6
bằng 0 nha
chúc hk tốt
\(\left(5^7+7^5\right).\left(6^8+8^6\right).\left(2^4-4^2\right)\)
\(=\left(5^7+7^5\right).\left(6^8+8^6\right).\left(16-16\right)\)
\(=\left(5^7+7^5\right).\left(6^8+8^6\right).0\)
\(=0\)