Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
c) \(4^{x+2}+4^{x+1}=320\)
\(\Rightarrow4^x.4^2+4^x.4=320\)
\(\Rightarrow4^x.\left(4^2+4\right)=320\)
\(\Rightarrow4^x.20=320\)
\(\Rightarrow4^x=320:20\)
\(\Rightarrow4^x=16\)
\(\Rightarrow4^x=4^2\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy \(x=2.\)
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
a) \(\left(x-3\right)^5=32\)
⇒ \(\left(x-3\right)^5=2^5\)
⇒ \(x-3=2\)
⇒ \(x=2+3\)
⇒ \(x=5\)
Vậy \(x=5.\)
b) \(\left(x^3\right)^{12}=x\)
⇒ \(x^{36}=x\)
⇒ \(x^{36}-x=0\)
⇒ \(x.\left(x^{35}-1\right)=0\)
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{35}-1=0\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{35}=0+1\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x^{35}=1\end{matrix}\right.\)
⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=1\end{matrix}\right.\)
Vậy \(x\in\left\{0;1\right\}.\)
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề phải là \(\widehat{x'AB}+\widehat{yBA}+\widehat{BAx}=216^0\) nhé
Ta có: \(\widehat{BAx}+\widehat{x'AB}=180^0\) (vì 2 góc kề bù)
Mà \(\widehat{BAx}=4\widehat{x'AB}\left(gt\right)\)
=> \(4\widehat{x'AB}+\widehat{x'AB}=180^0\)
=> \(5\widehat{x'AB}=180^0\)
=> \(\widehat{x'AB}=180^0:5\)
=> \(\widehat{x'AB}=36^0.\) (1)
=> \(\widehat{BAx}+36^0=180^0\)
=> \(\widehat{BAx}=180^0-36^0\)
=> \(\widehat{BAx}=144^0.\)
Lại có: \(\widehat{x'AB}+\widehat{yBA}+\widehat{BAx}=216^0\left(gt\right)\)
=> \(36^0+\widehat{yBA}+144^0=216^0\)
=> \(180^0+\widehat{yBA}=216^0\)
=> \(\widehat{yBA}=216^0-180^0\)
=> \(\widehat{yBA}=36^0.\) (2)
Từ (1) và (2) => \(\widehat{x'AB}=\widehat{yBA}=36^0\)
Mà 2 góc này nằm ở vị trí so le trong.
=> \(x'x\) // \(y'y\left(đpcm\right).\)
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
Đặt \(\frac{a}{b}=\frac{c}{d}=k\)
\(\Rightarrow a=bk,c=dk\)
Ta có:
\(\frac{\left(a+b\right)^2}{\left(c+d\right)^2}=\frac{\left(bk+b\right)^2}{\left(dk+d\right)^2}=\frac{\left[b\left(k+1\right)\right]^2}{\left[d\left(k+1\right)\right]^2}=\frac{b^2}{d^2}\) (1)
\(\frac{3a^2+2b^2}{3c^2+2d^2}=\frac{3.\left(bk\right)^2+2b^2}{3\left(dk\right)^2+2d^2}=\frac{3.b^2.k^2+2b^2}{3.d^2.k^2+2d^2}=\frac{b^2\left(3k^2+2\right)}{d^2\left(3.k^2+2\right)}=\frac{b^2}{d^2}\) (2)
Từ (1) và (2) suy ra \(\frac{\left(a+b\right)^2}{\left(c+d\right)^2}=\frac{3a^2+2b^2}{3c^2+2d^2}\)
Mk có sửa đề chút nhé!
(4k)^3+(6k)^3+(9k)^3=-1009
⇒64.k^3+216.k^3+729.k^3=-1009
⇒k^3.1009=-1009
⇒k^3=-1009:1009
⇒k^3 = -1
⇒k= -1
+)a=4.k⇒⇒a=4.(-1)= -4
+)b=6.k⇒⇒b=6.(-1)= -6
+)c=9.k⇒⇒c=9.(-1)=-9