\(\left(4,5-2x\right):\frac{3}{4}=1\frac{1}{3}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 7 2018

\(\left(4,5-2x\right):\frac{3}{4}=1\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\left(4,5-2x\right):\frac{3}{4}=\frac{4}{3}\)

\(\Leftrightarrow4,5-2x=1\)

\(\Leftrightarrow2x=3,5\)

\(\Leftrightarrow x=1,75\)

20 tháng 7 2018

\(\left(4,5-2x\right):\frac{3}{4}=1\frac{1}{3}\)

\(4,5-2x=1\frac{1}{3}\cdot\frac{3}{4}\)

\(4,5-2x=1\)

\(2x=4,5-1=3,5\)

\(x=3,5:2=1,75\)

Vậy .........................

26 tháng 6 2017

\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{2}{3}:\frac{3}{2}\)

\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{4}{9}\)

\(\frac{3}{2}x=\frac{4}{9}+\frac{2}{3}\)

\(\frac{3}{2}x=\frac{10}{9}\)

\(x=\frac{10}{9}:\frac{3}{2}\)

\(x=\frac{20}{27}\)

Vậy x=\(\frac{20}{27}\)

\(\left(\frac{9}{11}-x\right):\frac{-10}{11}=1-\frac{4}{5}\)

\(\left(\frac{9}{11}-x\right):\frac{-10}{11}=\frac{1}{5}\)

\(\frac{9}{11}-x=\frac{1}{5}\cdot\frac{-10}{11}\)

\(\frac{9}{11}-x=\frac{-2}{11}\)

\(x=\frac{9}{11}-\frac{-2}{11}\)

\(x=1\)

Vậy x=1

\(\frac{-11}{12}\cdot x+\frac{3}{4}=\frac{-1}{6}\)

\(\frac{-11}{12}\cdot x=\frac{-1}{6}-\frac{3}{4}\)

\(\frac{-11}{12}\cdot x=\frac{21}{12}\)

\(x=\frac{-21}{11}\)

Vậy x=\(\frac{-21}{11}\)

\(\frac{-5}{4}-\left(1\frac{1}{2}+x\right)=4,5\)

\(\frac{3}{2}+x=\frac{-5}{4}-\frac{9}{2}\)

\(\frac{3}{2}+x=\frac{23}{4}\)

\(x=\frac{17}{4}\)

Vậy x=\(\frac{17}{4}\)

\(\left(\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15}\right)\cdot\frac{1}{5}=-2,6\)

\(\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15}=\frac{-13}{5}:\frac{1}{5}\)

\(\frac{3}{4}-x:\frac{2}{15}=-13\)

\(x:\frac{2}{15}=\frac{3}{4}-\left(-13\right)\)

\(x:\frac{2}{15}=\frac{45}{4}\)

\(x=\frac{3}{2}\)

Vậy x=\(\frac{3}{2}\)

\(3-\left(\frac{1}{6}-x\right)\cdot\frac{2}{3}=\frac{2}{3}\)

\(3-\left(\frac{1}{6}-x\right)=\frac{2}{3}:\frac{2}{3}\)

\(3-\left(\frac{1}{6}-x\right)=1\)

\(\frac{1}{6}-x=2\)

\(x=\frac{1}{6}-2\)

\(x=\frac{-11}{6}\)

Vậy x=\(\frac{-11}{6}\)

\(\left(1-2x\right)\cdot\frac{4}{5}=\left(-2\right)^3\)

\(1-2x=\frac{-1}{10}\)

\(2x=1-\frac{-1}{10}\)

\(2x=\frac{11}{10}\)

\(x=\frac{11}{20}\)

Vậy x=\(\frac{11}{20}\)

\(\frac{1}{6}-\left|\frac{1}{2}\cdot x-\frac{1}{3}\right|=\frac{1}{8}\)

\(\left|\frac{1}{2}\cdot x-\frac{1}{3}\right|=\frac{7}{12}\)

\(\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{7}{12}\)                                                         \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{-7}{12}\)

\(\frac{1}{2}x=\frac{11}{12}\)                                                                        \(\frac{1}{2}x=\frac{-1}{4}\)

\(x=\frac{11}{6}\)                                                                              \(x=\frac{-1}{2}\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{11}{6};\frac{-1}{2}\right\}\)

26 tháng 6 2017

\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{3}=\frac{2}{3}:\frac{3}{2}\)

\(\frac{3}{2}x=\frac{4}{9}+\frac{6}{9}\)

\(\frac{3}{2}x=\frac{10}{9}\)

\(x=\frac{10}{9}:\frac{3}{2}\)

\(x=\frac{20}{27}\)

tk mình đi mình làm nốt cho hjhj ^^

10 tháng 5 2016

c)\(\frac{1}{2}x+\frac{1}{8}x=\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow x.\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{8}\right)=\frac{3}{4}\)

\(\Rightarrow x.\frac{3}{8}=\frac{3}{4}\)

=>x\(=\frac{3}{4}:\frac{3}{8}\)

=>x=\(2\)

 

10 tháng 5 2016

a)\(x+\frac{1}{6}=\frac{-3}{8}\)

=>\(x=\frac{-3}{8}-\frac{1}{6}\)

=>\(x=\frac{-9}{24}-\frac{4}{24}\)

=>\(x=\frac{-13}{24}\)

b)\(2-\left|\frac{3}{4}-x\right|=\frac{7}{12}\)

=>\(\left|\frac{3}{4}-x\right|=2-\frac{7}{12}\)

=>\(\left|\frac{3}{4}-x\right|=\frac{24}{12}-\frac{7}{12}\)

\(\Rightarrow\left|\frac{3}{4}-x\right|=\frac{17}{12}\)

TH1: \(\frac{3}{4}-x=\frac{17}{12}\)

=>x=\(\frac{3}{4}-\frac{17}{12}\)

=>x=\(x=-\frac{2}{3}\)

TH2:\(\frac{3}{4}-x=-\frac{17}{12}\)

=>\(x=\frac{3}{4}-\left(-\frac{17}{12}\right)\)

=>x=\(x=\frac{13}{6}\)

Dzồi nhìu phết

18 tháng 4 2019

a) \(x+\frac{1}{6}=-\frac{3}{8}\)

\(x=-\frac{3}{8}-\frac{1}{6}\)

\(x=-\frac{13}{24}\)

~ Thiên mã ~

18 tháng 4 2019

b) \(\frac{1}{2}.x+\frac{1}{8}.x=\frac{3}{4}\)

\(x.\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{8}\right)=\frac{3}{4}\)

\(\frac{5}{8}.x=\frac{3}{4}\)

\(x=\frac{6}{5}\)

~ Thiên Mã ~

27 tháng 6 2020

a) 2/3 x = 2/9 + 4/9

=> 2/3 x = 2/3

=> x = 1

b) 4,5 - 2x = 11/14 + \(-1\frac{4}{7}\)

=> 4,5 - 2x = 5/14

=> 2x = 4,5 - 5/14

=> 2x = 29/7

=> x= 29/14

30 tháng 4 2019

c) \(\left(2x-3\right).\left(6-2x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=0\\6-2x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=3\\2x=6\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{3}{2}\\x=3\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{3}{2};3\right\}\)

e) \(2\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|-\frac{3}{2}=\frac{1}{4}\)

\(\Leftrightarrow2\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{1}{4}+\frac{3}{2}=\frac{7}{4}\)

\(\Leftrightarrow\left|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right|=\frac{7}{4}:2=\frac{7}{4}.\frac{1}{2}=\frac{7}{8}\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{7}{8}\\\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\left(-\frac{7}{8}\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{29}{12}\\x=\frac{-13}{12}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{29}{12};\frac{-13}{12}\right\}\)

30 tháng 4 2019

Mấy bài này ko quá khó, tải MathPhoto trong đt về nó tự lm

28 tháng 4 2019

4a) \(\frac{-2}{3}x=\frac{3}{10}-\frac{1}{5}=\frac{1}{10}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{10}:\frac{-2}{3}=\frac{1}{10}.\frac{3}{-2}=\frac{3}{-20}\)

Vậy x=\(\frac{3}{-20}\)

b) \(\frac{2}{3}x-\frac{3}{2}x=\frac{5}{12}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{2}{3}-\frac{3}{2}\right)x=\frac{5}{12}\)

\(\Leftrightarrow\frac{-5}{6}x=\frac{5}{12}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{12}:\frac{-5}{6}=\frac{5}{12}.\frac{6}{-5}=\frac{1}{-2}\)

Vậy x=\(\frac{1}{-2}\)

g)Sửa đề: \(\left|4x-1\right|=\left(-3\right)^2\)

\(\Leftrightarrow\left|4x-1\right|=9\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}4x-1=9\\4x-1=\left(-9\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{5}{2}\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{5}{2};-2\right\}\)

i) \(\left(x-1^3\right)=125\)

\(\Leftrightarrow x-1=125\)

\(\Leftrightarrow x=125+1=126\)

Vậy x=126

k) \(\left(x+\frac{1}{2}\right).\left(\frac{2}{3}-2x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\frac{1}{2}=0\\\frac{2}{3}-2x=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{-1}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy \(x\in\left\{\frac{-1}{2};\frac{1}{3}\right\}\)

29 tháng 4 2019

xin lỗi câu h tui xin chữa lại là:\(|x+70\%|=2\frac{1}{5}\)