\(\left(3\dfrac{5}{7}x-1\dfrac{5}{7}x\right)-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{3}\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
16 tháng 12 2023

Lời giải:

$(3\frac{5}{7}x-1\frac{5}{7}x)-\frac{1}{3}=\frac{2}{3}$

$2x-\frac{1}{3}=\frac{2}{3}$

$2x=\frac{2}{3}+\frac{1}{3}=1$

$x=\frac{1}{2}$

21 tháng 11 2022

1: =>1/3:x=3/5-2/3=9/15-10/15=-1/15

=>x=-1/3:1/15=5

2: \(\Leftrightarrow x\cdot\dfrac{2}{3}-3=\dfrac{2}{5}\cdot\left(-10\right)=-4\)

=>x*2/3=-1

=>x=-3/2

3: \(\Leftrightarrow\dfrac{8}{3}:x=\dfrac{25}{12}:\dfrac{-3}{50}=\dfrac{25}{12}\cdot\dfrac{-50}{3}\)

hay x=-48/625

9: =>x=-2*3/1,5=-4

8: =>2/3:x=5/2:-3/10=5/2*(-10)/3=-50/6=-25/3

=>x=-2/3:25/3=-2/3*3/25=-2/25

20 tháng 8 2017

1.Tính

a.\(\dfrac{7}{23}\left[(-\dfrac{8}{6})-\dfrac{45}{18}\right]=\dfrac{7}{23}.-\dfrac{12}{6}=-\dfrac{7}{6}\)

b.\(\dfrac{1}{5}\div\dfrac{1}{10}-\dfrac{1}{3}(\dfrac{6}{5}-\dfrac{9}{4})=2-(-\dfrac{7}{20})=\dfrac{47}{20}\)

c.\(\dfrac{3}{5}.(-\dfrac{8}{3})-\dfrac{3}{5}\div(-6)=-\dfrac{3}{2}\)

d.\(\dfrac{1}{2}.(\dfrac{4}{3}+\dfrac{2}{5})-\dfrac{3}{4}.(\dfrac{8}{9}+\dfrac{16}{3})=-\dfrac{19}{5}\)

e.\(\dfrac{6}{7}\div(\dfrac{3}{26}-\dfrac{3}{13})+\dfrac{6}{7}.(\dfrac{1}{10}-\dfrac{8}{5})=-\dfrac{61}{7}\)

Bài 2

a.\(1^2_5x+\dfrac{3}{7}=\dfrac{4}{5}\)

\(x=\dfrac{13}{49}\)

b.\(\left|x-1,5\right|=2\)

Xảy ra 2 trường hợp

TH1

\(x-1,5=2\)

\(x=3,5\)

TH2

\(x-1,5=-2\)

\(x=-0,5\)

Vậy \(x=3,5\) hoặc \(x=-0,5\) .

Ngại làm quá trời ơi,lần sau bn tách ra nhá làm vậy mỏi tay quá.

20 tháng 8 2017

Ths bn nhé

21 tháng 11 2017

a, \(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}x=\dfrac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\) \(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{7}\)

\(\Rightarrow\) \(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{-2}{21}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-2}{21}:\dfrac{4}{7}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-1}{6}\)

b, \(25-\left(5-x\right)=-7\)

\(\Rightarrow\) \(5-x=25-\left(-7\right)\)

\(\Rightarrow5-x=32\)

\(\Rightarrow x=5-32\)

\(\Rightarrow x=-27\)

c, \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{-7}{20}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{-7}{20}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-5}{7}\)

d, \(2x\left(x-\dfrac{1}{7}\right)=0\)

\(\Rightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}2x=0\\x-\dfrac{1}{7}=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0:2\\x=0+\dfrac{1}{7}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{7}\end{matrix}\right.\)

e, \(\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}\right|-7=-3\)

\(\Rightarrow\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}\right|=-3+7\)

\(\Rightarrow\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}\right|=4\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}=4\\\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x=4+\dfrac{3}{4}\\\dfrac{1}{2}x=-4+\dfrac{3}{4}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x=\dfrac{19}{4}\\\dfrac{1}{2}x=\dfrac{-13}{4}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{19}{4}:\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{-13}{4}:\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{19}{2}\\x=\dfrac{-13}{2}\end{matrix}\right.\)

21 tháng 11 2017

a)\(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}x=\dfrac{1}{3}\)

\(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{7}\)

\(\dfrac{4}{7}x=\dfrac{-2}{21}\)

\(x=\dfrac{-2}{21}:\dfrac{4}{7}\)

\(x=\dfrac{-1}{6}\)

b)\(25-\left(5-x\right)=-7\)

\(5-x=25-\left(-7\right)\)

\(5-x=32\)

x= -27

c)\(\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}\)

\(\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{4}\)

\(\dfrac{1}{4}:x=\dfrac{-7}{20}\)

\(x=\dfrac{1}{4}:\dfrac{-7}{20}\)

\(x=\dfrac{-5}{7}\)

d)\(2x\left(x-\dfrac{1}{7}\right)=0\)

\(\left[{}\begin{matrix}2x=0\\x-\dfrac{1}{7}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{1}{7}\end{matrix}\right.\)

e)\(|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{7}|-7=-3\)

\(\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{7}\right|=-3+7\)

\(\left|\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{7}\right|=4\)

\(\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}=4\\\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{4}=-4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{1}{2}x=4\dfrac{3}{4}\Rightarrow x=9\dfrac{1}{2}=\dfrac{19}{2}\\\dfrac{1}{2}x=-3\dfrac{1}{4}\Rightarrow x=\dfrac{-13}{2}\end{matrix}\right.\)

16 tháng 9 2017

cái này mà bạn ko biết làm á, bấm máy tính tạch tạch mấy phát là ra mà

17 tháng 9 2017

lười làm nên nhờ mấy bạn giải dùm

2 tháng 1 2018

a,

\(\dfrac{1}{4}x-1+\dfrac{1}{3}\left(\dfrac{5}{2}x-7\right)-\left(\dfrac{5}{8}x-2\right)=\dfrac{7}{2}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}x-1+\dfrac{5}{6}x-\dfrac{7}{3}-\dfrac{5}{8}x+2=\dfrac{7}{2}\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{4}x+\dfrac{5}{6}x-\dfrac{5}{8}x=\dfrac{7}{2}+1+\dfrac{7}{3}-2\)

\(\Rightarrow\dfrac{11}{24}x=\dfrac{29}{6}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{116}{11}\)

b,

\(\left|2-\dfrac{3}{2}x\right|-4=x+2\)

\(\Rightarrow\left|2-\dfrac{3}{2}x\right|=x-2\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2-\dfrac{3}{2}x=x+2\\2-\dfrac{3}{2}x=-\left(x+2\right)\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2-\dfrac{3}{2}x=x+2\\2-\dfrac{3}{2}x=-x-2\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2-2=x+\dfrac{3}{2}x\\2+2=-x+\dfrac{3}{2}x\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}\dfrac{5}{2}x=0\\\dfrac{1}{2}x=4\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=8\end{matrix}\right.\)

c,

\(-3\left(\dfrac{2}{5}x-\dfrac{1}{5}\right)-x\left(x-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{1}{6}-x^2\)

\(\Rightarrow-\dfrac{6}{5}x+\dfrac{3}{5}-x^2+\dfrac{1}{2}x=\dfrac{1}{6}-x^2\)

\(\Rightarrow-\dfrac{7}{10}x=\dfrac{1}{6}-\dfrac{3}{5}-x^2+x^2\)

\(\Rightarrow-\dfrac{7}{10}x=-\dfrac{13}{30}\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{21}\)

5 tháng 7 2017

b, \(-x-2=\dfrac{5}{4}\Rightarrow-x=\dfrac{13}{4}\Rightarrow x=-\dfrac{13}{4}\)

c, \(\dfrac{4}{3}-\left(x-\dfrac{1}{5}\right)=\left|-\dfrac{3}{10}+\dfrac{1}{2}\right|-\dfrac{1}{6}\)

\(\Rightarrow\dfrac{4}{3}-x+\dfrac{1}{5}=\left|\dfrac{1}{5}\right|-\dfrac{1}{6}\)

\(\Rightarrow-x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{3}-\dfrac{1}{5}\)

\(\Rightarrow-x=-\dfrac{3}{2}\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}\)

d, \(\dfrac{1}{3}-\left(\dfrac{2}{3}-x+\dfrac{5}{4}\right)=\dfrac{7}{12}-\left(\dfrac{5}{2}-\dfrac{13}{6}\right)\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{3}+x-\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{12}-\dfrac{5}{2}+\dfrac{13}{6}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{7}{12}-\dfrac{5}{2}+\dfrac{13}{6}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{5}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{11}{6}\)

Chúc bạn học tốt!!!

5 tháng 7 2017

chắc h có mấy thành cay r nên ko làm bn lên mạng tải phẩn mêm có cánh iair đó :D

5 tháng 7 2017

@Đoàn Đức Hiếu

2 tháng 8 2017

Giải:

a) \(\dfrac{\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}}{-\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{3}\right).\dfrac{1}{2}+1}=2\dfrac{33}{52}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}}{-\dfrac{17}{15}.\dfrac{1}{2}+1}=\dfrac{137}{52}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}}{\dfrac{13}{30}}=\dfrac{137}{52}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{137}{52}.\dfrac{13}{30}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{137}{120}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}=\dfrac{137}{120}+\dfrac{1}{6}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}=\dfrac{157}{120}\)

\(\Leftrightarrow x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{157}{120}:\dfrac{7}{2}\)

\(\Leftrightarrow x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{157}{420}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{157}{420}-\dfrac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{79}{210}\)

Vậy \(x=-\dfrac{79}{210}\).

b) \(\dfrac{\left(5-\dfrac{2}{7}\right).\dfrac{7}{9}.\dfrac{3}{5}}{\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}}=5\dfrac{5}{21}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(5-\dfrac{2}{7}\right).\dfrac{7}{15}}{\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}}=\dfrac{110}{21}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\dfrac{33}{7}.\dfrac{7}{15}}{\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}}=\dfrac{110}{21}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\dfrac{11}{5}}{\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}}=\dfrac{110}{21}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}=\dfrac{11}{5}:\dfrac{110}{21}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}=\dfrac{21}{50}\)

\(\Leftrightarrow3x-\dfrac{5}{6}=\dfrac{21}{50}.\dfrac{1}{7}\)

\(\Leftrightarrow3x-\dfrac{5}{6}=\dfrac{3}{50}\)

\(\Leftrightarrow3x=\dfrac{3}{50}+\dfrac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow3x=\dfrac{67}{75}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{67}{75}:3\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{67}{225}\)

Vậy \(x=\dfrac{67}{225}\).

Chúc bạn học tốt!

2 tháng 8 2017

CÁC BẠN GIÚP MK NHA!!!

NGÀY MAI MK NỘP BÀI RỒI

AI TRẢ LỜI NHANH NHẤT

CHÍNH XÁC NHẤT VÀ RÕ RÀNG

THÌ MK TICK CHO NHA!!!

NHỚ TRẢ LỜI NHANH GIÙM MK NHAok

3 tháng 8 2017

a) \(x+\dfrac{3}{10}=\dfrac{-2}{5}\)

\(x=\dfrac{-2}{5}-\dfrac{3}{10}\)

\(x=\dfrac{-7}{10}\)

b) \(x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{2}{5}-\left(-\dfrac{2}{3}\right)\)

\(x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{3}\)

\(x+\dfrac{5}{6}=\dfrac{16}{15}\)

\(x=\dfrac{16}{15}-\dfrac{5}{6}\)

\(x=\dfrac{7}{30}\)

c) \(1\dfrac{2}{5}x+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{4}{5}\)

\(\dfrac{7}{5}x+\dfrac{3}{7}=-\dfrac{4}{5}\)

\(\dfrac{7}{5}x=-\dfrac{4}{5}-\dfrac{3}{7}\)

\(\dfrac{7}{5}x=\dfrac{-43}{35}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-43}{49}\)

d) \(\left[x+\dfrac{3}{4}\right]-\dfrac{1}{3}=0\)

\(\left[x+\dfrac{3}{4}\right]=0+\dfrac{1}{3}\)

\(\left[x+\dfrac{3}{4}\right]=\dfrac{1}{3}\)

\(x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{4}\)

\(x=\dfrac{-5}{12}\)

e) \(\left[x+\dfrac{4}{5}\right]-\left(-3,75\right)=-\left(-2,15\right)\)

\(\left[x+\dfrac{4}{5}\right]+3,75=2,15\)

\(x+\dfrac{4}{5}=2,15-3,75\)

\(x+\dfrac{4}{5}=-\dfrac{8}{5}\)

\(x=\dfrac{-8}{5}-\dfrac{4}{5}\)

\(x=\dfrac{-12}{5}\)

f) \(\left(x-2\right)^2=1\)

\(\Rightarrow x=1\)

Sức chịu đựng có giới hạn -.-

3 tháng 8 2017

- Mình tiếp tục cho Nguyễn Phương Trâm nhé.

g, \(\left(2x-1\right)^3=-27\)

\(\Rightarrow\left(2x-1\right)^3=\left(-3\right)^3\)

\(\Rightarrow2x-1=-3\)

\(\Rightarrow2x=-2\)

=> \(x=-1\)

- Vậy x = -1

h,\(\dfrac{x-1}{-15}=-\dfrac{60}{x-1}\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=-60.\left(-15\right)\)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=900 \)

\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2=30^2\Rightarrow x-1=30\)

=> x = 31

i,\(x:\left(\dfrac{-1}{2}\right)^3=\dfrac{-1}{2}\)

=> \(x:\left(-\dfrac{1}{8}\right)=-\dfrac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{16}\)

- Vậy x=\(\dfrac{1}{16}\)

j, \(\left(\dfrac{3}{4}\right)^5.x=\left(\dfrac{3}{4}\right)^7\)

\(\Rightarrow \left(\dfrac{3}{4}\right).x=\left(\dfrac{3}{4}\right)^2\)

\(\Rightarrow x=\left(\dfrac{3}{4}\right)^2:\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{4}\)

- Vạy x = \(\dfrac{3}{4}\)

k, \(8^x:2^x=4\Rightarrow\left(8:2\right)^x=4\)

=>\(4^x=4\)

=> x = 1

- Vậy x = 1