\(\left(3-\sqrt{5}\right)\sqrt{3+\sqrt{5}}+\left(3+\sqrt{5}\right)\sqrt{3-\sqrt{5}}\)

...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
4 tháng 8 2021

\(=\sqrt{3-\sqrt{5}}.\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)\left(3+\sqrt{5}\right)}+\sqrt{3+\sqrt{5}}.\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)}\)

\(=\sqrt{3-\sqrt{5}}.\sqrt{9-5}+\sqrt{3+\sqrt{5}}.\sqrt{9-5}\)

\(=\sqrt{12-4\sqrt{5}}+\sqrt{12+4\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{10}-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{10}+\sqrt{2}\right)^2}\)

\(=\sqrt{10}-\sqrt{2}+\sqrt{10}+\sqrt{2}\)

\(=2\sqrt{10}\)

22 tháng 6 2017

1) \(P=\left(4+\sqrt{15}\right)\left(\sqrt{10}-\sqrt{6}\right)\sqrt{4-\sqrt{15}}\)

\(=\left(4\sqrt{10}-4\sqrt{6}+\sqrt{150}-\sqrt{90}\right)\sqrt{4-\sqrt{15}}\)

\(=\left(4\sqrt{10}-4\sqrt{6}+5\sqrt{6}-3\sqrt{10}\right)\sqrt{4-\sqrt{15}}\)

\(=\left(\sqrt{10}+\sqrt{6}\right)\sqrt{4-\sqrt{15}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{10}+\sqrt{6}\right)^2}\sqrt{4-\sqrt{15}}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{10}+\sqrt{6}\right)^2+\left(4-\sqrt{15}\right)}\)

\(=\sqrt{\left(10+2\sqrt{60}+6\right)\cdot\left(4-\sqrt{15}\right)}\)

\(=\sqrt{\left(10+4\sqrt{15}+6\right)\cdot\left(4-\sqrt{15}\right)}\)

\(=\sqrt{\left(16+4\sqrt{15}\right)\cdot\left(4-\sqrt{15}\right)}\)

\(=\sqrt{4\left(4+\sqrt{15}\right)\cdot\left(4-\sqrt{15}\right)}\)

\(=\sqrt{4\left(16-15\right)}\)

\(=\sqrt{4\cdot1}\)

\(=\sqrt{4}\)

\(=2\)

2) \(Q=\left(3-\sqrt{5}\right)\sqrt{3+\sqrt{5}}+\left(3+\sqrt{5}\right)\sqrt{3-\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)^2}\sqrt{3-\sqrt{5}}\)

\(=\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2\cdot\left(3+\sqrt{5}\right)}+\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)^2\cdot\left(3-\sqrt{5}\right)}\)

\(=\sqrt{\left(9-6\sqrt{5}+5\right)\cdot\left(3+\sqrt{5}\right)}+\sqrt{\left(9+6\sqrt{5}+5\right)\cdot\left(3-\sqrt{5}\right)}\)

\(=\sqrt{\left(14-6\sqrt{5}\right)\cdot\left(3+\sqrt{5}\right)}+\sqrt{\left(9+6\sqrt{5}+5\right)\cdot\left(3-\sqrt{5}\right)}\)

\(=\sqrt{42+14\sqrt{5}-18\sqrt{5}-30}+\sqrt{42-14\sqrt{5}+18\sqrt{5}-30}\)

\(=\sqrt{12-4\sqrt{5}}+\sqrt{12+4\sqrt{5}}\)

16 tháng 7 2016

a/ Bạn ghi nhầm đề rồi

c/ \(2\sqrt{18\sqrt{3}}-2\sqrt{5\sqrt{3}}-3\sqrt{5\sqrt{48}}\)   

     \(=2\sqrt{18}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-3\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{48}}\)

       \(=2.3\sqrt{2}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-3\sqrt{5}.\sqrt{4\sqrt{3}}\)

       \(=2.3\sqrt{2}.\sqrt{\sqrt{3}}-2\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}-6\sqrt{5}.\sqrt{\sqrt{3}}\)

        \(=2\sqrt{\sqrt{3}}\left(3\sqrt{2}-\sqrt{5}-3\sqrt{5}\right)\)

         \(=2\sqrt{\sqrt{3}}\left(3\sqrt{2}-4\sqrt{5}\right)\)\(=2\sqrt{2\sqrt{3}}\left(3-2\sqrt{10}\right)\)

f/ \(\sqrt{2}.\sqrt{2+\sqrt{3}}-2\left(\sqrt{3}-1\right)=\sqrt{4+2\sqrt{3}}-2\left(\sqrt{3}-1\right)\)

    \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}+1\right)^2}-2\left(\sqrt{3}-1\right)=\left(\sqrt{3}+1\right)-2\left(\sqrt{3}-1\right)\)

      \(=\sqrt{3}+1-2\sqrt{3}+2=3-\sqrt{3}=\sqrt{3}\left(\sqrt{3}-1\right)\)

g/ \(\sqrt{5-2\sqrt{6}}+\sqrt{5+2\sqrt{6}}-2\sqrt{3}+2007\)

   \(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)^2}-2\sqrt{3}+2007\)

     \(=\sqrt{3}-\sqrt{2}+\sqrt{3}+\sqrt{2}-2\sqrt{3}+2007\)

       \(=2007\)

4 tháng 7 2018

\(1.A=\left(\sqrt{5}-2\right)\left(\sqrt{5}+2\right)=5-4=1\)

\(2.B=\left(\sqrt{45}+\sqrt{63}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)=\left(3\sqrt{5}+3\sqrt{7}\right)\left(\sqrt{7}-\sqrt{5}\right)=2\left(7-5\right)=4\) \(3.C=\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(5-\sqrt{15}\right)=\sqrt{5}\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)\left(\sqrt{5}-\sqrt{3}\right)=\sqrt{5}\left(5-3\right)=2\sqrt{5}\) \(4.\left(\sqrt{32}-\sqrt{50}+\sqrt{27}\right)\left(\sqrt{27}+\sqrt{50}-\sqrt{32}\right)=\left(4\sqrt{2}-5\sqrt{2}+3\sqrt{3}\right)\left(3\sqrt{3}+5\sqrt{2}-4\sqrt{2}\right)=\left(3\sqrt{3}-\sqrt{2}\right)\left(3\sqrt{3}+\sqrt{2}\right)=27-2=25\) \(5.E=\left(\sqrt{3}+1\right)^2-2\sqrt{3}+4=4+2\sqrt{3}-2\sqrt{3}+4=8\)

\(6.F=\left(\sqrt{15}-2\sqrt{3}\right)^2+12\sqrt{5}=27-12\sqrt{5}+12\sqrt{5}=27\)

24 tháng 7 2017

\(\sqrt{3-\sqrt{5}}\sqrt{3-\sqrt{5}}\)\(\sqrt{3+\sqrt{5}}\)\(+\sqrt{3+\sqrt{5}}\sqrt{3+\sqrt{5}}\sqrt{3-\sqrt{5}}\)

=\(\sqrt{3-\sqrt{5}}\cdot\sqrt{3^2-5}+\sqrt{3+\sqrt{5}}\cdot\sqrt{3^2-5}\)=\(2\left(\sqrt{3-\sqrt{5}}+\sqrt{3+\sqrt{5}}\right)=\sqrt{2}\left(\sqrt{2\cdot3-2\sqrt{5}}+\sqrt{2\cdot3+2\sqrt{5}}\right)\) =\(=\sqrt{2}\left(\sqrt{5}-1+\sqrt{5}+1\right)=2\sqrt{10}\)

b tuong tu nha ban ^.^

21 tháng 8 2017

(14,78-a)/(2,87+a)=4/1

14,78+2,87=17,65

Tổng số phần bằng nhau là 4+1=5

Mỗi phần có giá trị bằng 17,65/5=3,53

=>2,87+a=3,53

=>a=0,66.

12 tháng 11 2017

\(f,\sqrt{\dfrac{3-\sqrt{5}}{2-\sqrt{3}}}\\ =\sqrt{\dfrac{\left(3-\sqrt{5}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}{4-3}}\\ =\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)}\\ =\sqrt{\dfrac{\left(6-2\sqrt{5}\right)\left(4+2\sqrt{3}\right)}{4}}\\ =\dfrac{\left(\sqrt{5}-1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)}{2}\)

12 tháng 11 2017

\(a,\sqrt{3+\sqrt{5}}\left(\sqrt{10}+\sqrt{2}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)\\ =\sqrt{3+\sqrt{5}}.\sqrt{3-\sqrt{5}}.\sqrt{3-\sqrt{5}}.\sqrt{2}\left(\sqrt{5}+1\right)\\ =\sqrt{\left(3+\sqrt{5}\right)\left(3-\sqrt{5}\right)}.\sqrt{6-2\sqrt{5}}.\left(\sqrt{5}+1\right)\\ =\sqrt{9-5}.\sqrt{\left(\sqrt{5}-1\right)^2}.\left(\sqrt{5}+1\right)\\ =2\left(\sqrt{5}-1\right)\left(\sqrt{5}+1\right)\\ =2.4\\ =8\)