\(\left(2x+1\right)^4=\left(2x+1\right)^6\)

Tim x

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 3 2017

\(\left(2x+1\right)^4=\left(2x+1\right)^6\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^4=\left(2x+1\right)^4.\left(2x+1\right)^2\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2=\left(2x+1\right)^4:\left(2x+1\right)^4\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2=1\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2=1^2\)

\(\Rightarrow2x+1=1\)

\(\Rightarrow2x=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

Vậy \(x=0\)

27 tháng 3 2017

\(\left(2x+1\right)^4\)\(=\left(2x+1\right)^6\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^4\)\(=\left(2x+1\right)^4\)\(.\left(2x+1\right)^2\)

\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2\)\(=\left(2x+1\right)^4\)\(:\left(2x+1\right)^4\)

\(\Rightarrow\)\(\left(2x+1\right)^2\)\(=1^2\)

\(\Rightarrow\)\(2x+1=1\)

\(\Rightarrow2x=0\)

\(\Rightarrow x=0\)

23 tháng 9 2017

x=0

ban

23 tháng 9 2017

a, (2x-3)4=(2x-3)6

=> (2x-3)6 : (2x-3)4=1

=> (2x-3)3=

=> 2x-3=1

=> 2x=4

=> x=2

b, (3x+5)3=(3x+5)2016

=> (3x+5)2016 : (3x+5)3=1

=> (3x+5)2013=1

=> 3x+5=1

=> 3x=-4

=> x=-4/3

c, (2x+1)2015=(2x+1)2017

=> (2x+1)2017 : (2x+1)2015=1

=> (2x+1)2=1

=> 2x+1=1

=> 2x=0

=> x=0

15 tháng 1 2018

a) \(2x\left(x-\frac{1}{7}\right)=0\)

\(x\left(x-\frac{1}{7}\right)=0\)

\(\Rightarrow2x-2.\frac{1}{7}=0\)

\(2x-\frac{2}{7}=0\)

=> \(2x=\frac{2}{7}\)

=> x=\(\frac{1}{7}\)

b) (x-9)(\(x+\frac{3}{5}\))=0

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-9=0\\x+\frac{3}{5}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=\frac{-3}{5}\end{cases}}\)

Vậy x=0 hoặc x=-3/5

c) \(\left(\frac{-4}{7}-2x\right)\left(x-\frac{5}{4}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{-4}{7}-2x=0\\x-\frac{5}{4}=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-2}{7}\\x=\frac{5}{4}\end{cases}}\)

Vậy x=-2/7 hoặc x=5/4

15 tháng 1 2018

a, => x.(x-1/7) = 0:2 = 0

=> x=0 hoặc x-1/7=0

=> x=0 hoặc x=1/7

Vậy x thuộc {0;1/7}

b, => x-9=0 hoặc x+3/5=0

=> x=9 hoặc x=-3/5

Vậy x thuộc {-3/5;9}

c, => -4/7-2x=0 hoặc x-5/4=0

=> x=-2/7 hoặc x=5/4

Vậy x thuộc {-2/7;5/4}

Tk mk nha

a: \(\Leftrightarrow\left|2x+3\right|-4\left|x-4\right|=5\)

TH1: x<-3/2

Pt sẽ là -2x-3-4(4-x)=5

=>-2x-3-16+4x=5

=>2x-19=5

=>2x=24

hay x=12(loại)

TH2: -3/2<=x<4
Pt sẽ là 2x+3-2(4-x)=5

=>2x+3-8+2x=5

=>4x-5=5

hay x=5/2(nhận)
TH3: x>=4

Pt sẽ là 2x+3-2(x-4)=5

=>2x+3-2x+8=5

=>11=5(loại)

b: TH1: x<-3

Pt sẽ là 1-x-3-x=4

=>-2x-2=4

=>-2x=6

hay x=-3(loại)

TH2: -3<=x<1

Pt sẽ là x+3+1-x=4

=>4=4(luôn đúng)

TH3: x>=1

Pt sẽ là x-1+x+3=4

=>2x+2=4

hay x=1(nhận)

20 tháng 7 2016

a/ (x - 1)6 = (x - 1)8

=> (x - 1)6 [1 - (x - 1)2] = 0

=> (x - 1)6 (1 - x2 + 2x - 1) = 0

=> (x - 1)6 (-x2 + 2x) = 0

=> x - 1 = 0 => x = 1

hoặc - x2 + 2x = 0 => x = 0 hoặc x = 2

                               Vậy x = 0, x = 1, x = 2

11 tháng 6 2018

Làm tiếp nè :

2) / 2x + 4/ = 2x - 5

Do : / 2x + 4 / ≥ 0 ∀x

⇒ 2x - 5 ≥ 0

⇔ x ≥ \(\dfrac{5}{2}\)

Bình phương hai vế của phương trình , ta có :

( 2x + 4)2 = ( 2x - 5)2

⇔ ( 2x + 4)2 - ( 2x - 5)2 = 0

⇔ ( 2x + 4 - 2x + 5)( 2x + 4 + 2x - 5) = 0

⇔ 9( 4x - 1) = 0

⇔ x = \(\dfrac{1}{4}\) ( KTM)

Vậy , phương trình vô nghiệm .

3) / x + 3/ = 3x - 1

Do : / x + 3 / ≥ 0 ∀x

⇒ 3x - 1 ≥ 0

⇔ x ≥ \(\dfrac{1}{3}\)

Bình phương hai vế của phương trình , ta có :

( x + 3)2 = ( 3x - 1)2

⇔ ( x + 3)2 - ( 3x - 1)2 = 0

⇔ ( x + 3 - 3x + 1)( x + 3 + 3x - 1) = 0

⇔ ( 4 - 2x)( 4x + 2) = 0

⇔ x = 2 (TM) hoặc x = \(\dfrac{-1}{2}\) ( KTM)

KL......

4) / x - 4/ + 3x = 5

⇔ / x - 4/ = 5 - 3x

Do : / x - 4/ ≥ 0 ∀x

⇒ 5 - 3x ≥ 0

⇔ x ≤ \(\dfrac{-5}{3}\)

Bình phương cả hai vế của phương trình , ta có :

( x - 4)2 = ( 5 - 3x)2

⇔ ( x - 4)2 - ( 5 - 3x)2 = 0

⇔ ( x - 4 - 5 + 3x)( x - 4 + 5 - 3x) = 0

⇔ ( 4x - 9)( 1 - 2x) = 0

⇔ x = \(\dfrac{9}{4}\) ( KTM) hoặc x = \(\dfrac{1}{2}\) ( KTM)

KL......


Làm tương tự với các phần khác nha

11 tháng 6 2018

1)\(\left|4x\right|=3x+12\)

\(\Leftrightarrow4.\left|x\right|=3x+12\\ \Leftrightarrow4.\left|x\right|-3x=12\)

\(TH1:4x-3x=12\left(x\ge0\right)\\\Leftrightarrow x=12\left(TM\right) \)

\(TH2:4.\left(-x\right)-3x=12\left(x< 0\right)\\ \Leftrightarrow-7x=12\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{12}{7}\left(TM\right)\)

Vậy tập nghiệm của PT: \(S=\left\{12;-\dfrac{12}{7}\right\}\)