\(^{\left(2x-1\right)}^{^2}\)-9=\(4\sqrt{x^2-1}\)

giải...">

K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 5 2020

bạn làm dc k mà kêu mk

28 tháng 5 2020

mk là hsg toán mà. nhg con đó làm bth lắm

27 tháng 8 2017

gọi số bị chia là a, số chia là b, gọi thương của 2 số là \frac{a}{b}

Theo đề bài, ta có:

a : b  

(a+73) : (b+4) =  dư 5

do đó
a + 73  x (b+4) + 5

a + 73 =  x b + \frac{a}{b} x 4 + 5

a + 73 - 5 = a +  

a + 68 = a +  

a - a + 68 =  

68 =  

hay  

 

 

Vậy thương của phép chia là 17

27 tháng 8 2017

tuổi con HN là :

50 : ( 1 + 4 ) = 10 ( tuổi )

tuổi bố HN là :

50 - 10 = 40 ( tuổi )

hiệu của hai bố con ko thay đổi nên hiệu vẫn là 30 tuổi

ta có sơ đồ : bố : |----|----|----|

                  con : |----| hiệu 30 tuổi

tuổi con khi đó là :

 30 : ( 3 - 1 ) = 15 ( tuổi )

số năm mà bố gấp 3 tuổi con là :

 15 - 10 = 5 ( năm )

       ĐS : 5 năm

mình nha

NV
24 tháng 6 2019

a/ ĐXĐK: ...

\(\Leftrightarrow9x^2-1-x-8x\sqrt{x+1}=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-x-1+8x\left(x-\sqrt{x+1}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-x-1+\frac{8x\left(x^2-x-1\right)}{x+\sqrt{x+1}}=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-x-1=0\Rightarrow x=...\\\frac{-8x}{x+\sqrt{x+1}}=1\left(1\right)\end{matrix}\right.\)

\(\left(1\right)\Leftrightarrow-8x=x+\sqrt{x+1}\)

\(\Leftrightarrow-9x=\sqrt{x+1}\) (\(x\le0\))

\(\Leftrightarrow81x^2-x-1=0\) \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1-5\sqrt{13}}{162}\\x=\frac{1+5\sqrt{13}}{162}>0\left(l\right)\end{matrix}\right.\)

NV
24 tháng 6 2019

d/

\(\Leftrightarrow3x^2+2\left(x^2+x+1\right)-5x\sqrt{x^2+x+1}=0\)

Đặt \(\sqrt{x^2+x+1}=a\)

\(\Leftrightarrow3x^2-5ax+2a^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-a\right)\left(3x-2a\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=a\\3x=2a\end{matrix}\right.\) (\(x\ge0\))

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\sqrt{x^2+x+1}=x\\2\sqrt{x^2+x+1}=3x\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+x+1=x^2\\2\left(x^2+x+1\right)=9x^2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\left(l\right)\\7x^2-2x-2=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x=\frac{1+\sqrt{15}}{7}\)

3 tháng 12 2017

Ta có \(a,\sqrt{9(x-1)}=21 \)

<=> \(3\sqrt{x-1}=21 \)

<=> \(\sqrt{x-1}=7 \)

<=>\(x-1=49\)

<=>x=50

b, \(\sqrt{4(x-1)^2}-6=0 \)

<=>\(2|x-1|-6=0\)

<=>\(|x-1|=3\)

<=>x=4 hoặc x=-2

c,\(\sqrt{(x-5)^2}=8 \)

<=>|x-5|=8

<=>x=-3 hoặc x=13

d,\(\sqrt{(2x-1)^2}=3 \)

<=>|2x-1|=3

=> x=2 hoặc x=-1

e, \(\sqrt{(2x+3)^2}=3 \)

<=>|2x+3|=3

=>x=0 hoặc x=-3

f, \(\sqrt{x^2-4x+4}=2x-3 \)

<=>\(\sqrt{(x-2)^2}=2x-3 \)

<=>|x-2|=2x-3

Với x-2=2x-3

=>x-1=0

<=>x=1

Với 2-x=2x-3

=>x=\(\frac{5}{3}\)