Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
c)
Ta có :\(2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2}}}}\)
\(=2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{\dfrac{3}{2}}}}\) \(=2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2+\dfrac{2}{3}}}\) \(=2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{\dfrac{8}{3}}}\) \(=2+\dfrac{1}{1+\dfrac{3}{8}}\) \(=2+\dfrac{1}{\dfrac{11}{8}}\) \(=2+\dfrac{8}{11}\) \(=\dfrac{30}{11}\)
d) \(\left(\dfrac{1}{3}\right)^{-1}-\left(-\dfrac{6}{7}\right)^0+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2:2\)
\(=3-1+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2:2\)
\(=3-1+\dfrac{1}{4}:2\)
\(=3-1+\dfrac{1}{8}\)
\(=\dfrac{17}{8}\)
Giải:
a) \(\dfrac{\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}}{-\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{3}\right).\dfrac{1}{2}+1}=2\dfrac{33}{52}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}}{-\dfrac{17}{15}.\dfrac{1}{2}+1}=\dfrac{137}{52}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}}{\dfrac{13}{30}}=\dfrac{137}{52}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{137}{52}.\dfrac{13}{30}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{137}{120}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}=\dfrac{137}{120}+\dfrac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}=\dfrac{157}{120}\)
\(\Leftrightarrow x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{157}{120}:\dfrac{7}{2}\)
\(\Leftrightarrow x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{157}{420}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{157}{420}-\dfrac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{79}{210}\)
Vậy \(x=-\dfrac{79}{210}\).
b) \(\dfrac{\left(5-\dfrac{2}{7}\right).\dfrac{7}{9}.\dfrac{3}{5}}{\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}}=5\dfrac{5}{21}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(5-\dfrac{2}{7}\right).\dfrac{7}{15}}{\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}}=\dfrac{110}{21}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\dfrac{33}{7}.\dfrac{7}{15}}{\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}}=\dfrac{110}{21}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\dfrac{11}{5}}{\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}}=\dfrac{110}{21}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}=\dfrac{11}{5}:\dfrac{110}{21}\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}=\dfrac{21}{50}\)
\(\Leftrightarrow3x-\dfrac{5}{6}=\dfrac{21}{50}.\dfrac{1}{7}\)
\(\Leftrightarrow3x-\dfrac{5}{6}=\dfrac{3}{50}\)
\(\Leftrightarrow3x=\dfrac{3}{50}+\dfrac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow3x=\dfrac{67}{75}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{67}{75}:3\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{67}{225}\)
Vậy \(x=\dfrac{67}{225}\).
Chúc bạn học tốt!
CÁC BẠN GIÚP MK NHA!!!
NGÀY MAI MK NỘP BÀI RỒI
AI TRẢ LỜI NHANH NHẤT
CHÍNH XÁC NHẤT VÀ RÕ RÀNG
THÌ MK TICK CHO NHA!!!
NHỚ TRẢ LỜI NHANH GIÙM MK NHA
Hoàng Ngọc Anh bài này nè bn giúp mk nha!!! ngày mai mk phải nộp bài rùi =.=
a) \(\Rightarrow\dfrac{\dfrac{7}{2}x+\dfrac{59}{24}}{\dfrac{13}{30}}=\dfrac{137}{52}\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{7}{2}x+\dfrac{59}{24}\right).52=\dfrac{13}{30}.137\)
\(\Rightarrow182x+\dfrac{767}{6}=\dfrac{1781}{30}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{-79}{210}\)
b) Tương tự câu a)
a: \(=\dfrac{3}{8}\left(27+\dfrac{1}{5}-51-\dfrac{1}{5}\right)+19\)
\(=-24\cdot\dfrac{3}{8}+19=-9+19=10\)
b: \(=\left(35+\dfrac{1}{6}-46-\dfrac{1}{6}\right):\left(\dfrac{-4}{5}\right)\)
\(=\dfrac{-11\cdot5}{-4}=\dfrac{55}{4}\)
c: \(=\left(\dfrac{-15+8}{20}\right):\left[\dfrac{3}{7}+\dfrac{7}{3}\cdot\dfrac{12-5}{20}\right]\)
\(=\dfrac{-7}{20}:\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{49}{60}\right)\)
\(=-\dfrac{147}{523}\)
a \(\left(\dfrac{12+8-3}{12}\right)\cdot\left(\dfrac{16-15}{20}\right)^2\\ =\dfrac{17}{12}\cdot\dfrac{1}{40}\\ =\dfrac{17}{400}\)
b \(2:\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{2}{3}\right)\\ =2:\left(\dfrac{3-4}{6}\right)\\ =2:\dfrac{1}{6}\\ =2\cdot6=12\)
5) \(\left(-2\right)^2+\sqrt{36}-\sqrt{9}+\sqrt{25}\)
=\(4+6-3+5\)
=\(12\)
2) \(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8\right)-\dfrac{11}{25}.75,2\)
=\(\dfrac{11}{25}.\left(-24,8-75,2\right)\)
=\(\dfrac{11}{25}.\left(-100\right)\)
=\(-44\)
a: \(=\dfrac{2^{19}\cdot3^9+3^9\cdot5\cdot2^{18}}{2^{19}\cdot3^9+2^{10}}\)
\(=\dfrac{3^9\cdot2^{18}\cdot\left(2+5\right)}{2^{10}\cdot\left(2^9\cdot3^9+1\right)}=\dfrac{3^9\cdot7\cdot2^8}{6^9+1}\)
b: \(=\dfrac{\dfrac{-1}{8}-\dfrac{27}{64}\cdot4}{-2+\dfrac{9}{16}-\dfrac{3}{8}}=\dfrac{-29}{16}:\dfrac{-29}{16}=1\)
e)\(16\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)+28\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)
=\(\left(16\dfrac{2}{7}+28\dfrac{2}{7}\right):\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)
=\(\dfrac{312}{7}\)\(:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)
=\(-\dfrac{516}{7}\)
a)\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{2}{12}+\dfrac{4}{10}\right)\)
=\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{2}{5}\right)\)
=\(\dfrac{7}{8}.\)\(\dfrac{17}{30}\)
=\(\dfrac{119}{240}\)
`(1 + 1/2 - 1/4)^2 . ( 2 + 3/7)`
` = ( 4/4 + 2/4 - 1/4)^2 . ( 14/7 + 3/7)`
` = (5/4)^2 . 17/7`
` = 25/16 . 17/7`
` = 425/112`
__________________________________
`4 : ( 1/2 - 1/3)^2`
` = 4 : ( 3/6 - 2/6)^2`
` = 4 : (1/6)^2`
` = 4 : 1/36`
` = 4 xx 36`
`= 144`
\(\left(1+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{4}\right)^2\times\left(2+\dfrac{3}{7}\right)\)
\(=\left(\dfrac{4}{4}+\dfrac{2}{4}-\dfrac{1}{4}\right)\times\left(\dfrac{14}{7}+\dfrac{3}{7}\right)\)
\(=\dfrac{5}{4}\times\dfrac{17}{7}\)
\(=\dfrac{85}{28}\)
\(4:\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}\right)^3\)
\(=4:\left(\dfrac{3}{6}-\dfrac{2}{6}\right)^3\)
\(=4:\left(\dfrac{1}{6}\right)^3\)
\(=864\)