\(\left(16x^3y^2-2x^2y^3-32x^2y^2\right)\div\left(8x^2y\right)\)

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

10 tháng 12 2021

\(=2x-\dfrac{1}{4}y^2-4y\)

10 tháng 12 2021

\(=2xy-\dfrac{1}{4}y^2-4y\)

19 tháng 6 2019

a) \(15x^3y^2+10x^2y^2-2x^3y^3\)

\(=x^2y^2\left(15x+10-xy\right)\)

b) \(-4x^3y-6x^2y^2-8x^4y^3\)

\(=-2x^2y\left(2x+3y+4x^2y^2\right)\)

c) \(3a\left(a+b\right)+2\left(a+b\right)^2\)

\(=\left(a+b\right)\left(3a+2a+2b\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left(5a+2b\right)\)

d) \(16x^2-9\left(x+y\right)^2\)

\(=\left(4x-3x-3y\right)\left(4x+3x+3y\right)\)

\(=\left(x-3y\right)\left(7x+3y\right)\)

e) \(-a^2-2a-41\)

Sai đề

f) \(5\left(x-1\right)^3-10\left(1-x\right)^2\)

\(=5\left(x-1\right)^3+10\left(x-1\right)^3\)

\(=15\left(x-1\right)^3\)

20 tháng 6 2019

cảm ơn bạn ạ

17 tháng 11 2022

a: \(=4x^2-25-4x^2+12x-9-12x=-34\)

b: \(=8y^3-12y^2+6y-1-2y\left(4y^2-12y+9\right)-12y^2+12y\)

\(=8y^3-24y^2+18y-1-8y^3+24y^2-18y=-1\)

c: \(=x^3+27-x^3-20=7\)

d: \(=3y\left(9y^2+12y+4\right)-27y^3+1-36y^2-12y-1\)

\(=27y^3+36y^2+12y-27y^3-36y^2-12y\)

=0

a: \(=3y^2-5x^2y^3-2y^2+3x^2y^3=y^2-2x^2y^3\)

b: \(=6x-y+2x^2+3y^2-2x^2+x=7x-y+3y^2\)

c: \(=x-y+4y^2-6xy+\dfrac{10x^2}{y}\)

 

23 tháng 9 2018

\(a.\left(9x^2y^3-15x^4y^4\right):3x^2y-\left(2-3x^2y\right)y^2\)

\(=3y^2-5x^2y^3-2y^2+3x^2y^3\)

\(=y^2-2x^2y^3\)

\(b.\left(6x^2-xy\right):x+\left(2x^3y+3xy^2\right):xy-\left(2x-1\right)x\)

\(=6x-y+2x^2+3y-2+x\)

\(=2x^2+7x+2y-2\)

\(c.\left(x^2-xy\right):x+\left(6x^2y^5-9x^3y^4+15x^4y^3\right):\dfrac{3}{2}x^2y^3\)

\(=x-y+4y^2-6xy+10x^2\)

23 tháng 9 2018

Oa, giờ mới biết bác cũng ở box Toán :))

a: \(=\dfrac{27a^6b^3\cdot a^2b^6}{a^8b^8}=27b\)

b: \(=3y^2-5x^2y^3-2y^2+3x^2y^3\)

\(=y^2-2x^2y^3\)

c: \(=6x-y+2x^2+3y-2x^2+x\)

\(=7x+2y\)

d: \(=x-y+2y^2-6xy+\dfrac{10x^2}{y}\)

28 tháng 6 2017

Rút gọn phân thức

Rút gọn phân thức

3 tháng 7 2018

đề bài kêu làm gì

11 tháng 7 2019

\(a,3x^3y^3-15x^2y^2=3x^2y^2\left(xy-5\right)\)

\(b,5x^3y^2-25x^2y^3+40xy^4\)

\(=5xy^2\left(x^2-5xy+8y^2\right)\)

\(c,-4x^3y^2+6x^2y^2-8x^4y^3\)

\(=-2x^2y^2\left(2x-3+4x^2y\right)\)

\(d,a^3x^2y-\frac{5}{2}a^3x^4+\frac{2}{3}a^4x^2y\)

\(=a^3x^2\left(y-\frac{5}{2}x^2+\frac{2}{3}ay\right)\)

\(e,a\left(x+1\right)-b\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(a-b\right)\)

\(f,2x\left(x-5y\right)+8y\left(5y-x\right)\)

\(=2x\left(x-5y\right)-8y\left(x-5y\right)=\left(x-5y\right)\left(2x-8y\right)\)

\(g,a\left(x^2+1\right)+b\left(-1-x^2\right)-c\left(x^2+1\right)\)

\(=\left(x^2+1\right)\left(a-b-c\right)\)

\(h,9\left(x-y\right)^2-27\left(y-x\right)^3\)

\(=9\left(x-y\right)^2+27\left(x-y\right)^3\)

\(=9\left(x-y\right)^2\left(1+3x-3y\right)\)

11 tháng 7 2019

a,3x3y315x2y2=3x2y2(xy5)a,3x3y3−15x2y2=3x2y2(xy−5)

b,5x3y225x2y3+40xy4b,5x3y2−25x2y3+40xy4

=5xy2(x25xy+8y2)=5xy2(x2−5xy+8y2)

c,4x3y2+6x2y28x4y3c,−4x3y2+6x2y2−8x4y3

=2x2y2(2x3+4x2y)=−2x2y2(2x−3+4x2y)

d,a3x2y52a3x4+23a4x2yd,a3x2y−52a3x4+23a4x2y

=a3x2(y52x2+23ay)=a3x2(y−52x2+23ay)

e,a(x+1)b(x+1)=(x+1)(ab)e,a(x+1)−b(x+1)=(x+1)(a−b)

f,2x(x5y)+8y(5yx)f,2x(x−5y)+8y(5y−x)

=2x(x5y)8y(x5y)=(x5y)(2x8y)=2x(x−5y)−8y(x−5y)=(x−5y)(2x−8y)

g,a(x2+1)+b(1x2)c(x2+1)g,a(x2+1)+b(−1−x2)−c(x2+1)

=(x2+1)(abc)=(x2+1)(a−b−c)

h,9(xy)227(yx)3h,9(x−y)2−27(y−x)3

=9(xy)2+27(xy)3