
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.


b)\(\frac{\left(0,8\right)^5}{\left(0,4\right)^6}=\frac{\left(2.0,4\right)^5}{\left(0,4\right)^6}=\frac{2^5.\left(0,4\right)^5}{\left(0,4\right)^6}=\frac{2^5}{0,4}=\frac{2^5}{\frac{2}{5}}=\frac{2^4}{5}=\frac{16}{5}\)
c)\(\frac{2^{15}.9^4}{6^6.8^3}=\frac{2^{15}.3^{12}}{3^6.2^6.2^9}=3^6\)
a)\(\frac{45^{10}.5^{20}}{75^{15}}=\frac{15^{10}.3^{10}.5^{20}}{5^{15}.15^{15}}=\frac{3^{10}.5^5}{15^5}=\frac{3^{10}.5^5}{5^5.3^5}=3^5\)

\(=\dfrac{\left(2\cdot0.5\right)^3\cdot3^7}{2\cdot\dfrac{16}{625}\cdot3^8}=\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{1}{\dfrac{32}{625}}=\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{625}{32}=\dfrac{625}{96}\)

*\(M+\left(5x^2-2xy\right)=6x^2+9xy-y^2\)
\(M=6x^2+9xy-y^2-\left(5x^2-2xy\right)\)
\(M=6x^2+9xy-y^2-5x^2+2xy\)
\(M=\left(6-5\right)x^2+\left(9+2\right)xy-y^2\)
\(M=x^2+11xy-y^2\)
* \(\left(2x-5\right)^{2018}+\left(3y+4\right)^{2020}\le0\)
Ta có : \(\hept{\begin{cases}\left(2x-5\right)^{2018}\ge0\forall x\\\left(3y+4\right)^{2020}\ge0\forall y\end{cases}\Rightarrow}\left(2x-5\right)^{2018}+\left(3y+4\right)^{2020}\ge0\forall x,y\)
Mà đề cho \(\left(2x-5\right)^{2018}+\left(3y+4\right)^{2020}\le0\)
=> \(\left(2x-5\right)^{2018}+\left(3y+4\right)^{2020}=0\)
=> \(\hept{\begin{cases}2x-5=0\\3y+4=0\end{cases}\Rightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\y=-\frac{4}{3}\end{cases}}\)
Thay x = 5/2 ; y = -4/3 vào M ta được :
\(M=\left(\frac{5}{2}\right)^2+11\cdot\frac{5}{2}\cdot\left(-\frac{4}{3}\right)-\left(-\frac{4}{3}\right)^2\)
\(M=\frac{25}{4}+\frac{-110}{3}-\frac{16}{9}\)
\(M=\frac{-1159}{36}\)
Vậy giá trị của M = -1159/36 khi x = 5/2 ; y = -4/3
Không chắc nha

c) \(\frac{0,375-0,3+\frac{3}{11}+\frac{3}{12}}{0,625-0,5+\frac{5}{11}+\frac{5}{12}}=\frac{3\left(0,125-0,1+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}{5\left(0,123-0,1+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}\right)}=\frac{3}{5}\)

B = .................
Xét thừa số 63.1,2 - 21.3,6 = 0 nên B = 0
\(C=\left|\dfrac{4}{9}-\left(\dfrac{\sqrt{2}}{2}\right)^2\right|+\left|0,4+\dfrac{\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}}{\dfrac{2}{3}-\dfrac{4}{5}-\dfrac{6}{7}}\right|\)
\(C=\left|\dfrac{4}{9}-\dfrac{1}{2}\right|+\left|0,4+\dfrac{\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}}{2\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{2}{5}-\dfrac{3}{7}\right)}\right|\)
\(C=\left|\dfrac{4}{9}-\dfrac{1}{2}\right|+\left|0,4+\dfrac{1}{2}\right|=\dfrac{1}{18}+\dfrac{9}{10}=\dfrac{43}{45}\)
Mình làm câu 1,2 trước, câu 3 sau
Câu 1:
\(\sqrt{x^2}=0\)
=> \(\left(\sqrt{x^2}\right)^2=0^2\)
\(\Leftrightarrow x^2=0\Leftrightarrow x=0\)
Câu 2:
\(A=\left(0,75-0,6+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{12}\right)\left(\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{3}+2,75-2,2\right)\)
\(A=\left(\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{3}{13}\right)\left(\dfrac{11}{7}+\dfrac{11}{3}+\dfrac{11}{4}-\dfrac{11}{5}\right)\)
\(A=3\left(\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{13}\right)\cdot11\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{11}{4}-\dfrac{11}{5}\right)\)
\(A=33\cdot\dfrac{491}{1820}\cdot\dfrac{221}{420}=\dfrac{3580863}{764400}\)

\(a,2x\left(4x^2-5\right)\)
\(=8x^3-10x\)
\(b,3x^2\left(2y-1\right)-\left[2x^2\left(5y-3\right)-2x\left(3x^2+1\right)\right]\)
\(=6x^2y-3x^2-\left[10x^2y-6x^2-6x^3-2x\right]\)
\(=6x^2y-3x^2-10x^2y+6x^2+6x^3+2x\)
\(=-\left(10x^2y-6x^2y\right)+\left(6x^2-3x^2\right)+6x^3+2x\)
\(=-4x^2y+3x^2+6x^3+2x\)

Giải:
1) \(7^8.\left(-\dfrac{1}{7}\right)^8\)
\(=7^8.\left(\dfrac{1}{7}\right)^8\)
\(=7^8.\dfrac{1^8}{7^8}\)
\(=1\)
2) \(\left(\dfrac{4}{3}\right)^{10}.\left(-\dfrac{3}{4}\right)^{10}\)
\(=\left(\dfrac{4}{3}\right)^{10}.\left(\dfrac{3}{4}\right)^{10}\)
\(=\dfrac{4^{10}}{3^{10}}.\dfrac{3^{10}}{4^{10}}\)
\(=1\)
3) \(\left(-\dfrac{7}{2}\right)^{2006}.\left(-\dfrac{2}{7}\right)^{2006}\)
\(=\left(\dfrac{7}{2}\right)^{2006}.\left(\dfrac{2}{7}\right)^{2006}\)
\(=1\)
4) \(\left(-\dfrac{5}{13}\right)^{2007}.\left(\dfrac{13}{5}\right)^{2006}\)
\(=\left(\dfrac{5}{13}\right)^{2007}.\left(\dfrac{13}{5}\right)^{2006}\)
\(=\dfrac{5^{2007}.13^{2006}}{13^{2007}.5^{2006}}\)
\(=\dfrac{5}{13}\)
Vậy ...