\(\left(-5\right)^2\cdot\left(-5\right)\\\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\cdot\left(\dfrac{1}{2}\righ...">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

21 tháng 6 2022

(-5)2.(-5)=(-5)3=-125

\(\left(\dfrac{1}{2}\right)^2.\left(\dfrac{1}{2}\right)^3.\dfrac{1}{2}\)\(=\left(\dfrac{1}{2}\right)^6=\dfrac{1}{64}\)

\(\left(\dfrac{7}{8}\right)^{11}:\left(\dfrac{7}{8}\right)^{10}=\dfrac{7}{8}\)

\(\left(\dfrac{1}{5}\right)^5.5^5=\dfrac{1^5}{5^5}.5^5=1\)

\(\dfrac{120^3}{40^3}=\dfrac{3^3.40^3}{40^3}=3^3=27\)

\(\dfrac{45^{10}.5^{20}}{75^{15}}=\dfrac{15^{10}.3^{10}.5^{20}}{15^{15}.5^{15}}=\dfrac{3^{10}.5^5}{15^5}=\dfrac{3^5.15^5}{15^5}=3^5=243\)

\(\dfrac{2^{15}.9^4}{6^6.8^3}=\dfrac{2^{15}.\left(3^2\right)^4}{2^6.3^6.\left(2^3\right)^3}=\dfrac{2^{15}.3^8}{2^6.3^6.2^9}=3^2=9\)

21 tháng 6 2022

mấy cái này dễ quá toàn nhân chia lũy thừa cùng cơ số bạn tự làm nhé. mình làm hộ 3 câu dưới thôi.

\(\dfrac{120^3}{40^3}\) = ( \(\dfrac{120}{40}\)3 = 3= 27

\(\dfrac{45^{10^{ }}.5^{20}}{75^{15}}\) =  \(\dfrac{3^{20^{ }}5^{30}}{3^{15}5^{30}}\)  = 35 = 243

\(\dfrac{2^{15^{ }}.9^4}{6^6.8^3}\) = \(\dfrac{2^{15^{ }}.3^8}{2^{6^{ }}.3^{6^{ }}.2^9}\) = 3= 9

 

Bài 2:

a: =>x^2=60

=>\(x=\pm2\sqrt{15}\)

b: =>2^2x+3=2^3x

=>3x=2x+3

=>x=3

c: \(\Leftrightarrow\sqrt{\dfrac{1}{2}x-2}\cdot\dfrac{1}{2}=1\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\dfrac{1}{2}x-2}=2\)

=>1/2x-2=4

=>1/2x=6

=>x=12

2 tháng 8 2017

Giải:

a) \(\dfrac{\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}}{-\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{3}\right).\dfrac{1}{2}+1}=2\dfrac{33}{52}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}}{-\dfrac{17}{15}.\dfrac{1}{2}+1}=\dfrac{137}{52}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}}{\dfrac{13}{30}}=\dfrac{137}{52}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{137}{52}.\dfrac{13}{30}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}-\dfrac{1}{6}=\dfrac{137}{120}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}=\dfrac{137}{120}+\dfrac{1}{6}\)

\(\Leftrightarrow\left(x+\dfrac{3}{4}\right).\dfrac{7}{2}=\dfrac{157}{120}\)

\(\Leftrightarrow x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{157}{120}:\dfrac{7}{2}\)

\(\Leftrightarrow x+\dfrac{3}{4}=\dfrac{157}{420}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{157}{420}-\dfrac{3}{4}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{79}{210}\)

Vậy \(x=-\dfrac{79}{210}\).

b) \(\dfrac{\left(5-\dfrac{2}{7}\right).\dfrac{7}{9}.\dfrac{3}{5}}{\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}}=5\dfrac{5}{21}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(5-\dfrac{2}{7}\right).\dfrac{7}{15}}{\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}}=\dfrac{110}{21}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\dfrac{33}{7}.\dfrac{7}{15}}{\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}}=\dfrac{110}{21}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{\dfrac{11}{5}}{\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}}=\dfrac{110}{21}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}=\dfrac{11}{5}:\dfrac{110}{21}\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-\dfrac{5}{6}\right):\dfrac{1}{7}=\dfrac{21}{50}\)

\(\Leftrightarrow3x-\dfrac{5}{6}=\dfrac{21}{50}.\dfrac{1}{7}\)

\(\Leftrightarrow3x-\dfrac{5}{6}=\dfrac{3}{50}\)

\(\Leftrightarrow3x=\dfrac{3}{50}+\dfrac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow3x=\dfrac{67}{75}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{67}{75}:3\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{67}{225}\)

Vậy \(x=\dfrac{67}{225}\).

Chúc bạn học tốt!

2 tháng 8 2017

CÁC BẠN GIÚP MK NHA!!!

NGÀY MAI MK NỘP BÀI RỒI

AI TRẢ LỜI NHANH NHẤT

CHÍNH XÁC NHẤT VÀ RÕ RÀNG

THÌ MK TICK CHO NHA!!!

NHỚ TRẢ LỜI NHANH GIÙM MK NHAok

a: \(=\dfrac{2^{19}\cdot3^9+3^9\cdot5\cdot2^{18}}{2^{19}\cdot3^9+2^{10}}\)

\(=\dfrac{3^9\cdot2^{18}\cdot\left(2+5\right)}{2^{10}\cdot\left(2^9\cdot3^9+1\right)}=\dfrac{3^9\cdot7\cdot2^8}{6^9+1}\)

b: \(=\dfrac{\dfrac{-1}{8}-\dfrac{27}{64}\cdot4}{-2+\dfrac{9}{16}-\dfrac{3}{8}}=\dfrac{-29}{16}:\dfrac{-29}{16}=1\)

14 tháng 10 2024

 

????

 

2 tháng 8 2017

Hoàng Ngọc Anh bài này nè bn giúp mk nha!!! ngày mai mk phải nộp bài rùi =.=

2 tháng 8 2017

a) \(\Rightarrow\dfrac{\dfrac{7}{2}x+\dfrac{59}{24}}{\dfrac{13}{30}}=\dfrac{137}{52}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{7}{2}x+\dfrac{59}{24}\right).52=\dfrac{13}{30}.137\)

\(\Rightarrow182x+\dfrac{767}{6}=\dfrac{1781}{30}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{-79}{210}\)

b) Tương tự câu a)

a: \(=\dfrac{3}{8}\left(27+\dfrac{1}{5}-51-\dfrac{1}{5}\right)+19\)

\(=-24\cdot\dfrac{3}{8}+19=-9+19=10\)

b: \(=\left(35+\dfrac{1}{6}-46-\dfrac{1}{6}\right):\left(\dfrac{-4}{5}\right)\)

\(=\dfrac{-11\cdot5}{-4}=\dfrac{55}{4}\)

c: \(=\left(\dfrac{-15+8}{20}\right):\left[\dfrac{3}{7}+\dfrac{7}{3}\cdot\dfrac{12-5}{20}\right]\)

\(=\dfrac{-7}{20}:\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{49}{60}\right)\)

\(=-\dfrac{147}{523}\)

tính a) \(\left[\dfrac{0.8\div\left(\dfrac{4}{5}\cdot1025\right)}{0.64-1}+\dfrac{\left(1.08-\dfrac{2}{25}\right)\div\dfrac{4}{7}}{\left(6\dfrac{5}{7}-3\dfrac{1}{4}\right)\cdot2\dfrac{2}{17}}+\left(1.2\cdot0.5\right)\div\dfrac{4}{5}\right]\) b) \(\left(0.2\right)^{-3}\left[\left(-\dfrac{1}{5}\right)^{-2}\right]^{-1}+\left[\left(\dfrac{1}{2}\right)^{-3}\right]^{-2}\div\left(2^{-3}\right)^{-1}-\left(0.175\right)^{-2}\) c) \(2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2}}}}\) d)...
Đọc tiếp

tính

a) \(\left[\dfrac{0.8\div\left(\dfrac{4}{5}\cdot1025\right)}{0.64-1}+\dfrac{\left(1.08-\dfrac{2}{25}\right)\div\dfrac{4}{7}}{\left(6\dfrac{5}{7}-3\dfrac{1}{4}\right)\cdot2\dfrac{2}{17}}+\left(1.2\cdot0.5\right)\div\dfrac{4}{5}\right]\)

b) \(\left(0.2\right)^{-3}\left[\left(-\dfrac{1}{5}\right)^{-2}\right]^{-1}+\left[\left(\dfrac{1}{2}\right)^{-3}\right]^{-2}\div\left(2^{-3}\right)^{-1}-\left(0.175\right)^{-2}\)

c) \(2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2}}}}\)

d) \(\dfrac{1}{90}-\dfrac{1}{72}-\dfrac{1}{56}-\dfrac{1}{42}-\dfrac{1}{3}\)

e) \(\left(\dfrac{1}{3}\right)^{-1}-\left(-\dfrac{6}{7}\right)^0+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\div2\)

f) \(\dfrac{\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{13}}{\dfrac{2}{3}-\dfrac{2}{7}-\dfrac{2}{13}}\cdot\dfrac{\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{16}-\dfrac{3}{64}-\dfrac{3}{256}}{1-\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{16}-\dfrac{1}{64}}+\dfrac{5}{8}\)

g) \(\dfrac{1}{-\left(2017\right)\left(-2015\right)}+\dfrac{1}{\left(-2015\right)\left(-2013\right)}+...+\dfrac{1}{\left(-3\right)\cdot\left(-1\right)}\)

h) \(\left(1-\dfrac{1}{1\cdot2}\right)+\left(1-\dfrac{1}{2\cdot3}+...+\left(1-\dfrac{1}{2017\cdot2018}\right)\right)\)

3
7 tháng 10 2017

c)

Ta có :\(2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2}}}}\)

\(=2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2+\dfrac{1}{\dfrac{3}{2}}}}\) \(=2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{2+\dfrac{2}{3}}}\) \(=2+\dfrac{1}{1+\dfrac{1}{\dfrac{8}{3}}}\) \(=2+\dfrac{1}{1+\dfrac{3}{8}}\) \(=2+\dfrac{1}{\dfrac{11}{8}}\) \(=2+\dfrac{8}{11}\) \(=\dfrac{30}{11}\)

7 tháng 10 2017

d) \(\left(\dfrac{1}{3}\right)^{-1}-\left(-\dfrac{6}{7}\right)^0+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2:2\)

\(=3-1+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2:2\)

\(=3-1+\dfrac{1}{4}:2\)

\(=3-1+\dfrac{1}{8}\)

\(=\dfrac{17}{8}\)

Bài 1: 

a: \(A=\left(-\dfrac{1}{5}\right)^{33}:\left(-\dfrac{1}{5}\right)^{32}=\dfrac{-1}{5}\)

c: \(C=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}+3^9\cdot2^9\cdot2^3\cdot3\cdot5}{2^{12}\cdot3^{12}+2^{11}\cdot3^{11}}\)

\(=\dfrac{2^{12}\cdot3^{10}\left(1+5\right)}{2^{11}\cdot3^{11}\cdot7}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{6}{7}=\dfrac{12}{21}=\dfrac{4}{7}\)

11 tháng 11 2018

e)\(16\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)+28\dfrac{2}{7}:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)

=\(\left(16\dfrac{2}{7}+28\dfrac{2}{7}\right):\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)

=\(\dfrac{312}{7}\)\(:\left(-\dfrac{3}{5}\right)\)

=\(-\dfrac{516}{7}\)

11 tháng 11 2018

a)\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{2}{12}+\dfrac{4}{10}\right)\)

=\(\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{1}{6}+\dfrac{2}{5}\right)\)

=\(\dfrac{7}{8}.\)\(\dfrac{17}{30}\)

=\(\dfrac{119}{240}\)