Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(-3\right)\cdot1574\cdot\left(-7\right)\cdot\left(-11\right)\cdot\left(-10\right)>0\)
b) \(25-\left(-37\right)\cdot\left(-29\right)\cdot\left(-154\right)\cdot2>0\)
a) Vì tích (-3).1574.(-7).(-11).(-10) có bốn thừa số âm nên tích đó là một số dương.
Do vậy: (-3).1574.(-7).(-11).(-10) > 0
b) Ta có: 25 – (-37).(-29).(-154).2 = - (37.29.154.2) (vì tích có số lẻ thừa số âm)
Suy ra: 25−(−37).(−29).(−154).225−(−37).(−29).(−154).2
= 25−[−(37.29.154.2)]25−[−(37.29.154.2)]
= 25 + (37.29.154.2)>0
Vậy 25 – (-37).(-29).(-154).2 >0
\(8\frac{2}{7}-\left(1\frac{1}{6}+25\%\right)=\frac{58}{7}-\left(\frac{7}{6}+\frac{1}{4}\right)=\frac{58}{7}-\frac{17}{12}=\frac{577}{84}\)
\(4\frac{3}{4}+\left(-0,37\right)+\left(-1,28\right)+\left(-2,5\right)+3\frac{1}{12}\)
\(=\frac{19}{4}+\left(-\frac{83}{20}\right)+\frac{37}{12}=\frac{3}{5}+\frac{37}{12}=\frac{221}{60}\)
\(8\frac{2}{7}-\left(1\frac{1}{6}+25\%\right)=\frac{58}{7}-\left(\frac{7}{6}+\frac{1}{4}\right)=\frac{58}{7}-\frac{17}{12}=\frac{577}{84}\)
a) Ta có: \(\left(x-3\right)\left(x-5\right)< 0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-3< 0\\x-5>0\end{cases}}\)hoặc \(\hept{\begin{cases}x-3>0\\x-5< 0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 3\\x>5\end{cases}}\) (vô lý) hoặc \(\hept{\begin{cases}x>3\\x< 5\end{cases}}\)(thỏa mãn).
Vậy 3 < x < 5 thì (x-3)(x-5) <0.
b) \(-6x-\left(-7\right)=25\)
\(\Rightarrow-6x=25-7\)
\(\Rightarrow-6x=18\Rightarrow x=\frac{18}{-6}=-3\)
Vậy x = -3.
c) \(46-\left(x-11\right)=-48\)
\(\Rightarrow46-x+11=-48\)
\(\Rightarrow46+11+48=x\Rightarrow x=105\).
d) \(\left(x+15\right)\left(x-2\right)=0\)
\(\Rightarrow\)x + 15 = 0 hoặc x - 2 = 0
\(\Rightarrow x=-15\)hoặc \(x=2\).
e) \(3\left(4-x\right)-2\left(x-5\right)=12\)
\(\Rightarrow12-3x-2x+10=12\)
\(\Rightarrow-3x-2x=12-10-12\)
\(\Rightarrow-5x=-10\Rightarrow x=2\).
Chúc bn hc tốt!
\(a,\left(4\frac{1}{2}-\frac{2}{5}x\right):1\frac{3}{4}=\frac{11}{14}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}x\right):\frac{7}{4}=\frac{11}{4}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}x\right)=\frac{11}{4}\cdot\frac{7}{4}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{9}{2}-\frac{2}{5}x\right)=\frac{77}{16}\)
\(\Rightarrow\frac{9}{2}-\frac{2}{5}x=\frac{77}{16}\)
\(\Rightarrow-\frac{2}{5}x=\frac{77}{16}-\frac{9}{2}\)
\(\Rightarrow-\frac{2}{5}x=\frac{5}{16}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5}{16}:\left(-\frac{2}{5}\right)\)
\(\Rightarrow x=-\frac{25}{32}\)
\(b,\frac{2}{3}\cdot x-\frac{2}{5}x=\frac{9}{3}\)
\(\Rightarrow x\left(\frac{2}{3}-\frac{2}{5}\right)=\frac{8}{3}\)
\(\Rightarrow x\cdot\frac{4}{15}=\frac{8}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{8}{3}:\frac{4}{15}\)
\(\Rightarrow x=10\)
\(c,\frac{-2}{3}|x|+1\frac{1}{2}=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{-2}{3}|x|+\frac{3}{2}=\frac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\frac{-2}{3}|x|=\frac{2}{5}-\frac{3}{2}\)
\(\Rightarrow\frac{-2}{3}|x|=-\frac{11}{10}\)
\(\Rightarrow|x|=\frac{-11}{10}:\frac{-2}{3}\)
\(\Rightarrow|x|=\frac{33}{20}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{33}{20}\\x=-\frac{33}{20}\end{cases}}\)
\(d,|2x-\frac{1}{3}|+\frac{1}{6}=\frac{3}{4}\)
\(\Rightarrow|2x-\frac{1}{3}|=\frac{3}{4}-\frac{1}{6}\)
\(\Rightarrow|2x-\frac{1}{3}|=\frac{7}{12}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-\frac{1}{3}=\frac{7}{12}\\2x-\frac{1}{3}=-\frac{7}{12}\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=\frac{11}{12}\\2x=-\frac{1}{4}\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{11}{24}\\x=-\frac{1}{8}\end{cases}}}\)