K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
18 tháng 5 2024

Lời giải:

$P(1)=1^{2024}+1^{2023}+....+1+1P(1)$

$=\underbrace{1+1+...+1}_{2024}+P(1)=2024+P(1)$

$\Rightarrow 2024=0$ (vô lý)

Vậy không tồn tại $P(x)$ thỏa mãn đề. 

29 tháng 4 2023

Với x = 2023 

<=> x + 1 = 2024

Khi đó P(2023) = x2023 - (x + 1).x2022 + ... + (x + 1).x - 1

= x2023 - x2023 - x2022 + .. + x2 + x - 1

= x - 1 = 2023 - 1 = 2022

29 tháng 3 2023

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau,ta có:
\(\dfrac{x}{y}=\dfrac{y}{z}=\dfrac{z}{x}=\dfrac{x+y+z}{y+z+x}=\dfrac{x+y+z}{x+y+z}=1\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y\\y=z\\z=x\end{matrix}\right.\)
Do đó \(\left\{{}\begin{matrix}x-y=0\\y-z=0\\z-x=0\end{matrix}\right.\)
Thay vào biểu thức \(P=\left(x-y\right)^{2022}+\left(y-z\right)^{2023}+\left(x-z-1\right)^{202}\),ta có:
\(P=0^{2022}+0^{2023}+\left(-1\right)^{202}\)
\(=0+0+1\)
\(=1\)

29 tháng 3 2023

giup mik nhiều quá hihi

16 tháng 12 2023

olm sẽ hướng dẫn em làm bài này như sau:

Bước 1: em giải phương trình tìm; \(x\); y

Bước 2:  thay\(x;y\) vào P

(\(x-1\))2022 + |y + 1| = 0

Vì (\(x-1\))2022 ≥ 0 ∀ \(x\); |y + 1| ≥ 0  ∀ y

⇒ (\(x\) - 1)2022  + |y + 1| = 0

⇔ \(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^{2022}=0\\y+1=0\end{matrix}\right.\)

⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-1\end{matrix}\right.\) (1) 

Thay (1) vào P ta có:

12023.(-1)2022 : )(2.1- 1)2022 +  2023

=  1 + 2023

= 2024

16 tháng 12 2023

a+b+c=12

25 tháng 6 2023

\(\dfrac{x+23}{2021}+\dfrac{x+22}{2022}+\dfrac{x+21}{2023}+\dfrac{x+20}{2024}=-4\)

Vì \(\dfrac{x+23}{2021}+\dfrac{x+22}{2022}+\dfrac{x+21}{2023}+\dfrac{x+20}{2024}=-4\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+23}{2021}+\dfrac{x+22}{2022}+\dfrac{x+21}{2023}+\dfrac{x+20}{2024}+4=0\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{x+23}{2021}+1\right)+\left(\dfrac{x+22}{2022}+1\right)+\left(\dfrac{x+21}{2023}+1\right)+\left(\dfrac{x+20}{2024}+1\right)=0\)

\(\Rightarrow\dfrac{x+2044}{2021}+\dfrac{x+2044}{2022}+\dfrac{x+2044}{2023}+\dfrac{x+2044}{2024}=0\)

\(\Rightarrow\left(x+2044\right)\left(\dfrac{1}{2021}+\dfrac{1}{2022}+\dfrac{1}{2023}+\dfrac{1}{2024}\right)=0\)

\(\Rightarrow x+2044=0\left(\dfrac{1}{2021}+\dfrac{1}{2022}+\dfrac{1}{2023}+\dfrac{1}{2024}\ne0\right)\)

\(\Rightarrow x=-2024\)

17 tháng 12 2023

a: \(\left(2x-y+7\right)^{2022}>=0\forall x,y\)

\(\left|x-1\right|^{2023}>=0\forall x\)

=>\(\left(2x-y+7\right)^{2022}+\left|x-1\right|^{2023}>=0\forall x,y\)

mà \(\left(2x-y+7\right)^{2022}+\left|x-1\right|^{2023}< =0\forall x,y\)

nên \(\left(2x-y+7\right)^{2022}+\left|x-1\right|^{2023}=0\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}2x-y+7=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=2x+7=9\end{matrix}\right.\)

\(P=x^{2023}+\left(y-10\right)^{2023}\)

\(=1^{2023}+\left(9-10\right)^{2023}\)

=1-1

=0

c: \(\left|x-3\right|>=0\forall x\)

=>\(\left|x-3\right|+2>=2\forall x\)

=>\(\left(\left|x-3\right|+2\right)^2>=4\forall x\)

mà \(\left|y+3\right|>=0\forall y\)

nên \(\left(\left|x-3\right|+2\right)^2+\left|y+3\right|>=4\forall x,y\)

=>\(P=\left(\left|x-3\right|+2\right)^2+\left|y-3\right|+2019>=4+2019=2023\forall x,y\)

Dấu '=' xảy ra khi x-3=0 và y-3=0

=>x=3 và y=3

DT
2 tháng 1 2024

\(\left(x-2022\right)^{2024}+\left|y-2023\right|\le0\left(1\right)\)

Nhận thấy : \(\left(x-2022\right)^{2024}\ge0\forall x\inℝ,\left|y-2023\right|\ge0\forall y\inℝ\)

\(=>\left(x-2022\right)^{2024}+\left|y-2023\right|\ge0\forall x,y\inℝ\)

Do đó (1) xảy ra khi :

\(\left(x-2022\right)^{2024}=0,\left|y-2023\right|=0\)

\(=>\left(x;y\right)=\left(2022;2023\right)\)

25 tháng 12 2023

a: \(\left|a-2b+3\right|^{2023}>=0\forall a,b\)

\(\left(b-1\right)^{2024}>=0\forall b\)

Do đó: \(\left|a-2b+3\right|^{2023}+\left(b-1\right)^{2024}>=0\forall a,b\)

Dấu '=' xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}a-2b+3=0\\b-1=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left\{{}\begin{matrix}b=1\\a=2b-3=2\cdot1-3=-1\end{matrix}\right.\)

Thay a=-1 và b=1 vào P, ta được:

\(P=\left(-1\right)^{2023}\cdot1^{2024}+2024=2024-1=2023\)

17 tháng 9 2020

\(\frac{x+1}{2019}+\frac{x+2}{2018}+\frac{x+3}{2017}=\frac{x-1}{2021}+\frac{x-2}{2022}+\frac{x-3}{2023}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+1}{2019}+1\right)+\left(\frac{x+2}{2018}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2017}+1\right)=\left(\frac{x-1}{2021}+1\right)+\left(\frac{x-2}{2022}+1\right)+\left(\frac{x-3}{2023}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+1+2019}{2019}\right)+\left(\frac{x+2+2018}{2018}\right)+\left(\frac{x+3+2017}{2017}\right)=\left(\frac{x-1+2021}{2021}\right)+\left(\frac{x-2+2022}{2022}\right)+\left(\frac{x-3+2023}{2023}\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2020}{2019}+\frac{x+2020}{2018}+\frac{x+2020}{2017}=\frac{x+2020}{2021}+\frac{x+2020}{2022}+\frac{x+2020}{2023}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2020}{2019}+\frac{x+2020}{2018}+\frac{x+2020}{2017}-\frac{x+2020}{2021}-\frac{x+2020}{2022}-\frac{x+2020}{2023}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2020\right)\left(\frac{1}{2019}+\frac{1}{2018}+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2021}-\frac{1}{2022}-\frac{1}{2023}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{2019}+\frac{1}{2018}+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2021}-\frac{1}{2022}-\frac{1}{2023}\ne0\)

=> x + 2020 = 0

=> x = -2020

17 tháng 9 2020

            Bài làm :

Ta có :

\(\frac{x+1}{2019}+\frac{x+2}{2018}+\frac{x+3}{2017}=\frac{x-1}{2021}+\frac{x-2}{2022}+\frac{x-3}{2023}\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+1}{2019}+1\right)+\left(\frac{x+2}{2018}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2017}+1\right)=\left(\frac{x-1}{2021}+1\right)+\left(\frac{x-2}{2022}+1\right)+\left(\frac{x-3}{2023}+1\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(\frac{x+1+2019}{2019}\right)+\left(\frac{x+2+2018}{2018}\right)+\left(\frac{x+3+2017}{2017}\right)=\left(\frac{x-1+2021}{2021}\right)+\left(\frac{x-2+2022}{2022}\right)+\left(\frac{x-3+2023}{2023}\right)\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2020}{2019}+\frac{x+2020}{2018}+\frac{x+2020}{2017}=\frac{x+2020}{2021}+\frac{x+2020}{2022}+\frac{x+2020}{2023}\)

\(\Leftrightarrow\frac{x+2020}{2019}+\frac{x+2020}{2018}+\frac{x+2020}{2017}-\frac{x+2020}{2021}-\frac{x+2020}{2022}-\frac{x+2020}{2023}=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+2020\right)\left(\frac{1}{2019}+\frac{1}{2018}+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2021}-\frac{1}{2022}-\frac{1}{2023}\right)=0\)

 \(\text{Vì : }\frac{1}{2019}+\frac{1}{2018}+\frac{1}{2017}-\frac{1}{2021}-\frac{1}{2022}-\frac{1}{2023}\ne0\)

\(\Rightarrow x+2020=0\Leftrightarrow x=-2020\)

Vậy x=-2020

12 tháng 4 2023

a , | 4x + 2020 | = 0

b , | 2x + 1/4 |  + | -5 | = | -14 |

c , | 2020 - 5x | - | 3 | = - | -8 |

d , | x mũ 2 + 4x | = 0 

e , | x-1 | + 3x = 1 

g , | 2-3x | + 3x = 2

h , | 5x-4 | + 5x = 4 

i , | x - 1/4 | - | 2x + 5 | = 0 

k , | 5x - 7 | - | 8-5x | = 0 

n , | x mũ 3 -