Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(x+y\right)^2-2xy=x^2+y^2=4^2-2.1=14\)
\(x^4+y^4=\left(x^2+y^2\right)^2-2x^2y^2=14^2-2=196-2=194\)
\(x^3+y^3=\left(x+y\right)\left(x^2+y^2-xy\right)=4\left(14-1\right)=52\)
\(\left(x^4+y^4\right)\left(x+y\right)=194.4=776\Leftrightarrow x^5+y^5+x^4y+y^4x=\left(x^5+y^5\right)+xy\left(x^3+y^3\right)=\left(x^5+y^5\right)+1.52=\left(x^5+y^5\right)+52=776\Rightarrow x^5+y^5=724\)
\(\left\{{}\begin{matrix}x+y=4\\xy=1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x^2+2xy+y^2=16\\4xy=4\end{matrix}\right.\Rightarrow x^2+2xy-4xy+y^2=\left(x-y\right)^2=12mà:x>y\Leftrightarrow x-y>0\Rightarrow x-y=\sqrt{12}=2\sqrt{3};x+y=2.2\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\sqrt{3}+2\\y=2-\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)
\(x^2-y^2=\left(x-y\right)\left(x+y\right)=4.2\sqrt{3}=8\sqrt{3}\)
\(\left(x^2+y^2\right)\left(x^2-y^2\right)=8\sqrt{3}.14=112\sqrt{3}\Rightarrow x^4-y^4=112\sqrt{3}\)
\(\left(x^3-y^3\right)=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right);x^6-y^6=\left(x^3+y^3\right)\left(x^3-y^3\right)tựlm\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Mạn phép bỏ câu a :))
b) a2(b2 - a2) + b2(b2 + a2)
= a2.b2 + a2.(-a2) + b2.b2 + b2.a2
= a2.b2 - a4 + b4 + a2.b2
= a4 + 2a2b2 + b2 (hđt)
c) x2(x3 + 2y - x2y) - y(x2 - x4 + y)
= x2.x3 + x2.2y + x2.(-x2y) + (-y).x2 + (-y).(-x)4 + (-y).y
= x5 + 2x2y - x4y - x2y + x4y - y2
= x5 + (2xy2 - xy2) + (-x4y + x4y) - y2
= x5 + xy2 - y2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\dfrac{10^{12}+5^{11}.2^9-5^{13}.2^8}{4.5^5.10^6}\)
\(=\dfrac{2^{12}.5^{12}+5^{11}.2^9-5^{13}.2^8}{2^2.5^5.2^6.5^6}\)
\(=\dfrac{2^{12}.5^{12}+5^{11}.2^9-5^{13}.2^8}{2^8.5^{11}}\)
\(=\dfrac{\left(2^8.5^{11}\right)\left(2^4.5+2-5^2\right)}{2^8.5^{11}}\)
\(=2^4.5+2-5^2\)
\(=57\)
b) \(\dfrac{\left[5\left(x-y\right)^4-3\left(x-y\right)^3+4\left(x-y\right)^2\right]}{\left(y-x\right)^2}\)
\(=\dfrac{\left(x-y\right)^2\left[5\left(x-y\right)^2-3\left(x-y\right)+4\right]}{\left(y-x\right)^2}\)
\(=\dfrac{\left(x^2+y^2-2xy\right)\left[5\left(x-y\right)^2-3\left(x-y\right)+4\right]}{\left(y^2+x^2-2xy\right)}\)
\(=5\left(x-y\right)^2-3\left(x-y\right)+4\)
c) \(\dfrac{\left(x+y\right)^5-2\left(x+y\right)^4+3\left(x+y\right)^3}{-5\left(x+y\right)^3}\)
\(=\dfrac{\left(x+y\right)^3\left[5\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+3\right]}{-5\left(x+y\right)^3}\)
\(=\dfrac{5\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)+3}{-5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left(x+y\right)^5-x-y=\left(x+y\right)^5-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left[\left(x+y\right)^4-1\right]\)
= \(\left(x+y\right)\left(x+y-1\right)\left(x+y+1\right)\) #áp dụng hàng đẳng thức#
c) \(x^9-x^7-x^6-x^5+x^4+x^3+x^2+1\)nhóm vào là đc
b) \(\left(x^2+y^2\right)^3+\left(z^2-x^2\right)^3+\left(y^2+z^2\right)^3\)
=\(\left(y^2+x^2\right)\left[\left(x^2+y^2\right)^2-\left(x^2+y^2\right)\left(z^2-x^2\right)+\left(z^2-x^2\right)^2\right]+\left(y^2+z^2\right)^3\)
= \(\left(y^2+z^2\right)\left[x^4+y^4+2x^2y^2-x^2z^2+x^4-y^2z^2+x^2y^2+z^4+x^4-2x^2z^2+y^4+z^4+2y^2z^2\right]\)
=\(=\left(y^2+z^2\right)\left(2x^4+2y^4+2z^4+3x^2y^2-3x^2z^2+y^2z^2\right)\)
Chọn đáp án C