K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 4 2017

Bài giải:

[3(x – y)4 + 2(x – y)3 – 5(x – y)2] : (y – x)2

= [3(x – y)4 + 2(x – y)3 – 5(x – y)2] : [-(x – y)]2

= [3(x – y)4 + 2(x – y)3 – 5(x – y)2] : (x – y)2

= 3(x – y)4 : (x – y)2 + 2(x – y)3 : (x – y)2 + [– 5(x – y)2 : (x – y)2]

= 3(x – y)2 + 2(x – y) – 5

17 tháng 10 2017

Bài 65: (SGK/29):

Cách 1:

[ 3(x-y)4 + 2(x-y)3 - 5(x-y)2] : (y-x)2

= [ 3(x-y)4 + 2(x-y)3 - 5(x-y)2] : (x-y)2

= 3.(x-y)4 : (x-y)2 + 2.(x-y)3 : (x-y)2 - 5.(x-y)2 : (x-y)2

= 3.(x-y)2 + 2.(x-y) - 5

Cách theo SGK:

[ 3(x-y)4 + 2(x-y)3 - 5(x-y)2] : (y-x)2

Đặt (x-y) = z => (y-x) = z

=> (x-y)2 = z2 = (y-x)2 = (-z2) = z2

Ta có: ( 3.z4 + 2.z3 - 5.z2) : z2

= (3z4 : z2) + (2z3 : z2) - (5z2 : z2)

= 3z2 + 2z - 5

Cách 2:

[ 3(x-y)4 + 2(x-y)3 - 5(x-y)2] : (y-x)2

= (x-y)2 [ 3(x-y)2 + 2(x-y) - 5] : (x-y)2

= 3(x-y)2 + 2(x-y) - 5

3 tháng 12 2016

chịch chịch chịch

18 tháng 9 2018

\(x^8+x^4+1\)

\(=\left(x^8+2x^4+1\right)-x^4\)

\(=\left(x^4+1\right)^2-x^4\)

\(=\left(x^4+1-x^2\right)\left(x^4+1+x^2\right)\)

\(=\left(x^4-x^2+1\right)\left(x^4+2x^2-x^2+1\right)\)

\(=\left(x^4-x^2+1\right)[\left(x^2+1\right)^2-x^2]\)

\(=\left(x^4-x^2+1\right)\left(x^2+1-x\right)\left(x^2+1+x\right)\)

14 tháng 11 2016

1.

a) \(2x\left(x-4\right)+\left(x-1\right)\left(x+2\right)=2x^2-8x+x^2+x-2=x^2-7x-2\)

b) \(\left(x-3\right)^2-\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)=x^2-6x+9-x^3+8=-x^3+x^2-6x+17\)

2.

a) \(x^2y+xy^2-3x+3y=xy\left(x+y\right)-3\left(x-y\right)=???\)

b) \(x^3+2x^2y+xy^2-16x=x\left(x^2+2xy+y^2-16\right)=x\left[\left(x+y\right)^2-16\right]=\)làm tiếp chắc dễ

3. 

\(\frac{x^4?2x^3+4x^2+2x+3}{x^2+1}\) Giữa x^4 và 2x^3 (vị trí dấu ? là dấu + hay -)

4) \(A=x^2-3x+4=\left(x-\frac{3}{2}\right)^2+\frac{7}{4}\)

\(A\ge\frac{7}{4}\)

Vậy GTNN của A là 7/4

2 tháng 9 2018

\(2x\left(x-4\right)+\left(x-1\right)\left(x+2\right)\)

\(=2x^2-8x+x^2+2x-x-2\)

\(=3x^2-7x-2\)

hk tốt

24 tháng 2 2020

a)\(\left(4x^3-xy^2+y^3\right)\left(x^2y+2xy^2-2y^3\right)\)

\(=x^2y\left(4x^3-xy^2+y^3\right)+2xy^2\left(4x^3-xy^2+y^3\right)\)

\(-2y^3\left(4x^3-xy^2+y^3\right)\)

\(=4x^5y-x^3y^3+x^2y^4+8x^4y^2-2x^2y^4+2xy^5\)

\(-8x^3y^3+2xy^5-2y^6\)

\(=-2y^6+4x^5y+\left(2xy^5+2xy^5\right)+8x^4y^2+\left(x^2y^4-2x^2y^4\right)\)

\(-\left(x^3y^3+8x^3y^3\right)\)

\(=-2y^6+4x^5y+4xy^5+8x^4y^2-x^2y^4-9x^3y^3\)

24 tháng 2 2020

b) 

(!)  \(2\left(x+y\right)^2-7\left(x+y\right)+5\)

\(=2\left(x+y\right)^2-2\left(x+y\right)-5\left(x+y\right)+5\)

\(=2\left(x+y\right)\left(x+y-1\right)-5\left(x+y-1\right)\)

\(=\left(2x+2y-5\right)\left(x+y-1\right)\)

(!!) \(\left(x+y+z\right)^2-x^2-y^2-z^2\)

\(=\left(x^2+y^2+z^2+2xy+2yz+2zx\right)-x^2-y^2-z^2\)

\(=2\left(xy+yz+zx\right)\)

5 tháng 10 2017

a)\(\left(x+y\right)^2:\left(x+y\right)=\left(x+y\right)^{2-1}=x+y\)

b)\(\left(x-y\right)^5:\left(y-x\right)^4=\left(x-y\right)^5:\left(-\left(x-y\right)^4\right)=-\left(x-y\right)^{5-4}=-\left(x-y\right)\)

c)\(\left(x-y+z\right)^4:\left(x-y+z\right)^3=\left(x-y+z\right)^{4-3}=x-y+z\)

8 tháng 10 2017

a) (x+y)^2:(x+y)=x+y

b) (x−y)^5:(y−x)^4=(x-y)^5:[-(x-y)]^4=x-y

c) (x−y+z)^4:(x−y+z)^3=x-y+z

a, \(=12x^5+9x^3y^2-6x^2y^3-20x^4y-15x^2y^3-10xy^4-24x^3y^2-18xy^4+12y^5\)

(tự rút gọn cái :P)

b, \(8x^3+4x^2y-2xy^2-y^3\)

\(=4x^2\left(2x+y\right)-y^2\left(2x+y\right)=\left(2x+y\right)^2\left(2x-y\right)\)

\(4x^2y^2-4x^2-4xy-y^2=4x^2y^2-\left(2x+y\right)^2\)

\(=\left(2x+y+2xy\right)\left(2xy-2x+y\right)\)

Mấy cái còn lại nhân tung ra là được mà :))))

21 tháng 2 2020

làm luôn đi cậu

18 tháng 2 2018

6) Ta có

\(A=\frac{x^3}{y+2z}+\frac{y^3}{z+2x}+\frac{z^3}{x+2y}\)

\(=\frac{x^4}{xy+2xz}+\frac{y^4}{yz+2xy}+\frac{z^4}{zx+2yz}\)

\(\ge\frac{\left(x^2+y^2+z^2\right)^2}{xy+2xz+yz+2xy+zx+2yz}\)

\(\Leftrightarrow A\ge\frac{1}{3\left(xy+yz+zx\right)}\ge\frac{1}{3\left(x^2+y^2+z^2\right)}=\frac{1}{3}\)