K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 6 2017

Đun sôi rượu và nước; nhiệt độ sôi của rượu là 78,30C nên rượu sẽ bay hơi lên trước; hơi rượu ngưng tụ dẫn qua ống sinh hàn sẽ còn lại nước vì nước sôi ở 1000C bay hơi lên sau.

25 tháng 6 2017

ta đun sôi hỗn hợp nước và rượu,vì rượu có nhiệt độ sôi là 78,3 độ nên rượu sẽ bay hơi sẽ còn lại nước,rượu ta sẽ làm lạnh đề nó trở lại thành chất lỏng

26 tháng 6 2016

 nhiệt độ sôi của nước là 100 độ C =>  bạn đun sôi hỗn hợp trong 1 cái cốc, lúc đầu đun ở nhiệt độ là 78,3 độ C để cộn bốc hơi lên và dung túi li lông để thu nó 
còn lại bạn sẽ còn trong cốc là nước==> OK

27 tháng 6 2016

nhiệt độ sôi của nước là 100 độ C 
bạn đun sôi hôn hợp trong 1 cái cốc, lúc đầu đun ở nhiệt độ là 78,3 độ C để cộn bốc hơi lên và dung túi li long để thu nó 
còn lại bạn sẽ còn trong cốc là nước

12 tháng 7 2021

a)

Dùng nam châm hút hết bột sắt

Cho hỗn hợp còn lại vào nước, lọc phần không tan thu được than. Cô cạn dung dịch thu được muối ăn

b)

Đun sôi hỗn hợp đến 78,3 độ C, thu lấy phần hơi ; phần dung dịch còn lại là nước.

Làm lạnh phần hơi thu được rượu

12 tháng 7 2021

giúp mk với đang cần gấp ạ

21 tháng 8 2016

a/ để tách nước ra khỏi cát ta dùng:

+ Phương pháp lọc: cho hỗn hợp cact1 và nước vào phễu lọc, nước thấm qua giấy lọc và chảy xuống dưới, cát bị giữ lại trên giấy

+ Phương pháp lắng gan: để yên một lúc cát nặng và không tan trong nước sẽ chìm xuống dưới, nước ở trên. Gạn để tách nước khỏi cát.

b/ để tách rượu ra khỏi nước ta có thể dùng phương pháp chưng cất phân đoạn. đun hỗn hợp trong bình chưng cất thì hơi rượu sẽ bay hơi trước, hơi rượu được dẫn qua ống sinh hàn để chuyển thành lỏng

c/ để tách nước ra khỏi dầu hỏa ta dùng phương pháp chiết (phễu chiết)

cho hỗn hợp vào phễu, vì dầu nhẹ và không tan trong nước nên nổi lên trên thành lớp. mở nhẹ khóa để nước chảy ra vừa hết thì đóng khoá lại


 

21 tháng 8 2016

a/ để tách nước ra khỏi cát ta dùng:

+ Phương pháp lọc: cho hỗn hợp cact1 và nước vào phễu lọc, nước thấm qua giấy lọc và chảy xuống dưới, cát bị giữ lại trên giấy

+ Phương pháp lắng gan: để yên một lúc cát nặng và không tan trong nước sẽ chìm xuống dưới, nước ở trên. Gạn để tách nước khỏi cát.

b/ để tách rượu ra khỏi nước ta có thể dùng phương pháp chưng cất phân đoạn. đun hỗn hợp trong bình chưng cất thì hơi rượu sẽ bay hơi trước, hơi rượu được dẫn qua ống sinh hàn để chuyển thành lỏng

c/ để tách nước ra khỏi dầu hỏa ta dùng phương pháp chiết (phễu chiết)

cho hỗn hợp vào phễu, vì dầu nhẹ và không tan trong nước nên nổi lên trên thành lớp. mở nhẹ khóa để nước chảy ra vừa hết thì đóng khoá lại


 

29 tháng 6 2017

Để tách rượu ra khỏi nước, ta có thể phương pháp chứng cất phân đoạn.

Đun hỗn hợp trong bình chưng cất thì hơi rượu sẽ bay hơi trước, hơi rượu được dẫn qua ống sinh hàn để chuyển thành lỏng.

7 tháng 5 2019

Đem hỗn hợp cồn và nước đun lên đến 80 0 C , cồn có nhiệt độ thấp hơn nước nên sẽ bay ra. Hơi cồn được dẫn qua ống làm lạnh sẽ ngưng tụ lại thành những giọt cồn lỏng. Giữ được nhiệt độ ở trên  80 0 C  một vài độ đến khi không còn hơi cồn thì dừng lại.

24 tháng 7 2016

đem cồn và nc đi đun sôi lên đến nhiệt độ cao hơn nhiệt đọ của cồn một xíu nhé là 80 độ C . Lúc đó cồn có nđộ thấp hơn nên sẽ bayy hơi nhé =))

9 tháng 9 2019

Bạn đun hỗn hợp lên đến nhiệt độ lớn hơn độ sôi của cồn nhưng ít hơn nhiệt độ sôi của nước là đc

NM
6 tháng 8 2021

thường người ta đun hỗn hợp trên tới nhiệt độ cồn bốc hơi ( hay còn gọi là chưng cất)

ở nhiệt độ giữa 78,3 độ và 100 độ, cồn bay hơi sẽ được thu lại và nước thì vẫn ở dạng lỏng

vậy ta đã tách được cồn và nước

2 tháng 9 2016

Đem hỗn hợp cồn và nước đun lên đến 800C, cồn có nhiệt độ sôi thấp hơn nước nên sẽ bay ra. Hơi cồn được dẫn qua ống làm lạnh sẽ ngưng tụ lại thành những giọt cồn lỏng. Giữ cho nhiệt độ ở trên 800C một vài độ đến khi không còn hơi cồn thì dừng lại.

30 tháng 10 2016

800 do c hay 800C

9 tháng 9 2019

Làm thế nào để tách rượu etylic ra khỏi nước ? ( cho biết nhiệt độ sôi của rượu etylic là 78,3 độ C )

A.Lọc B.Bay hơi C.Chưng cất ở nhiệt độ khoảng 800

D.Không tách được