K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 9 2021

\(\frac{3x-2}{x+3}=\frac{3\left(x+3\right)-11}{x+3}=3-\frac{11}{x+3}\)ĐK : \(x\ne-3\)

\(\Rightarrow x+3\inƯ\left(11\right)=\left\{\pm1;\pm11\right\}\)

x + 31-111-11
x-2-48-14
9 tháng 9 2021

\(x\)\(=\)\(\frac{3x+9-11}{x+3}\)\(=\)\(\frac{3x+9}{x+3}\)-\(-\)-\(\frac{11}{x+3}\)

\(x\)\(=\)\(\frac{3x+3.3}{x+3}\)\(-\)-\(\frac{11}{x+3}\)\(=\)\(\frac{3\left(x+3\right)}{x+3}\)-\(-\)\(\frac{11}{x+3}\)

\(x\)\(=\)\(3\)\(-\)\(\frac{11}{x+3}\)\(=>\)\(\frac{11}{x+3}\)Thuộc Z \(=>\)\(11:\left(x+3\right)=0\)

\(x+3\)là ước của 11

\(Ư\left(11\right)\)=\(\left(1,-1,11,-11\right)\)

\(x+3\)\(1\)\(-1\)\(11\)\(-11\)
\(x\)\(-2\)\(-4\)\(8\)\(-14\)

\(=>x\)\(=\left(-2;-4;8;-14\right)\)

Chúc bn hc tốt nha

2 tháng 12 2018

a) Để \(C=\frac{3x+2}{x+1}=\frac{3x+3-1}{x+1}=\frac{3.\left(x+1\right)-1}{x+1}=3-\frac{1}{x+1}\)nguyên

=> 1/x+1 nguyên

=> 1 chia hết cho x + 1

=>...

bn tự làm tiếp nha

b) Để \(D=\frac{2x-1}{x-1}=\frac{2x-2+1}{x-1}=\frac{2.\left(x-1\right)+1}{x-1}=2+\frac{1}{x-1}\)nguyên

=>...

11 tháng 7 2016

Để p/s trên là số hữu tỉ thì x+7 là số nguyên khác 0 => x là số nguyên khác -7 

Theo mình là vậy,ko chắc đâu nhé

15 tháng 6 2016

\(\frac{100}{3}+\frac{100}{3^2}+\frac{100}{3^2}+\frac{100}{3^4}\)

Có phải z ko hả bạn

15 tháng 6 2016

Mk ko hiểu câu đầu của bạn là j nhưng theo ý kiến của bạn trên thì mk giải thế này nhé: 

Đặt P = \(\frac{100}{3}+\frac{100}{3^2}+\frac{100}{3^3}+\frac{100}{3^4}\)

=> \(\frac{1}{3}\)P = 3 . ( \(\frac{100}{3}+\frac{100}{3^2}+\frac{100}{3^3}+\frac{100}{3^4}\))

=> \(\frac{1}{3}\)P = \(\frac{100}{3^2}+\frac{100}{3^3}+\frac{100}{3^4}+\frac{100}{3^5}\)

=> \(\frac{1}{3}P-P=-\frac{2}{3}P\) =\(\frac{100}{3^2}+\frac{100}{3^3}+\frac{100}{3^4}+\frac{100}{3^5}\)--- \(\frac{100}{3}+\frac{100}{3^2}+\frac{100}{3^3}+\frac{100}{3^4}\)

=> -\(-\frac{2}{3}P=\frac{100}{3^5}-\frac{100}{3}\)

==> P = \(-\frac{2}{3}.\left(\frac{100}{3^5}-\frac{100}{3}\right)\)

21 tháng 5 2017

\(P\left(x\right)=5x^3+4x^2+3x+2=\left(4x^3+4x^2+4x+2\right)+x^3-x.\)

Do \(4x^3+4x^2+4x+2⋮2\),lại có \(x^3-x=x\left(x^2-1\right)=\left(x-1\right)x\left(x+1\right)⋮2\)

\(=>P\left(x\right)⋮2\)

=>P(x) là số chẵn với mọi số tự nhiên x

=>không tồn tại

16 tháng 7 2018

help me

3 tháng 12 2015

cho hỏi pạn học lớp mấy z