Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, \(\frac{5}{6}:\frac{-7}{12}=\frac{5}{6}.\frac{-12}{7}=-\frac{10}{7}\)
b, -7 :\(\frac{14}{3}=-7.\frac{3}{14}=-\frac{3}{2}\)
\(\frac{5}{6}:\frac{-7}{12}=\frac{5}{6}.\frac{-12}{7}=5.\frac{-2}{7}=\frac{10}{7}\)
\(-7:\frac{14}{3}=-7.\frac{3}{14}=-1.\frac{3}{2}=\frac{-3}{2}\)
chán wa à
a) = -3/7 . 5/11 + -3/7 . 6/11 + 9/7
= -3/7. ( 5/11 + 6/11 ) + 9/7
= -3/7. 1 + 9/7
= -3/7 + 9/7
= 6/7
b) = 4/13 + 9/13 + -11/5 + 6/5 - 3/4
= 13/13 + -5/5 - 3/4
= 1 + (-1) - 3/4
= 0 - 3/4
= -3/4
c) = -19/17. 4/7 + 19/17. -3/7 + 19/17
= 19/17. -4/7 + 19/17. -3/7 + 19/17.1
= 19/17.( -4/7 + -3/7 + 19/17
= 19/17. -7/7 + 19/17
= 19/17. (-1) + 19/17
= -19/17 + 19/17
= 0
tk mk nha,thanks
\(\frac{7}{13}.\frac{7}{15}-\frac{5}{12}.\frac{21}{39}+\frac{49}{91}.\frac{8}{15}\\ =\frac{7}{13}.\frac{7}{15}-\frac{5}{12}.\frac{7}{13}+\frac{7}{13}.\frac{8}{15}\\ =\frac{7}{13}\left(\frac{7}{15}-\frac{5}{12}+\frac{8}{15}\right)\\ =\frac{7}{13}\left(\frac{7}{15}+\frac{8}{15}-\frac{5}{12}\right)\\ =\frac{7}{13}\left(1-\frac{5}{12}\right)\\ =\frac{7}{13}.\frac{712}{ }\)
\(\frac{7}{13}.\frac{7}{12}=\frac{49}{156}\)
a)\(\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{5}{6}\)
\(=\frac{8+9+10}{12}\)
\(=\frac{27}{12}=\frac{9}{4}\)
b)\(\frac{15}{8}-\frac{7}{12}+\frac{5}{6}\)
\(=\frac{45-14+20}{24}\)
\(=\frac{51}{24}=\frac{17}{8}\)
2)
a)\(\frac{2}{5}+\frac{7}{13}+\frac{3}{5}+\frac{1}{7}\)
\(=\frac{2}{5}+\frac{3}{5}+\frac{7}{13}+\frac{1}{7}\)
\(=1+\frac{7}{13}+\frac{1}{7}\)
\(=\frac{20}{13}+\frac{1}{7}\)
\(=\frac{153}{91}\)
Tí tớ trả lời tiếp
a) \(\left(\frac{-1}{6}+\frac{5}{-12}\right)+\frac{7}{12}=\left(\frac{-2}{12}+\frac{-5}{12}\right)+\frac{7}{12}=\left(\frac{-7}{12}\right)+\frac{7}{12}=0\)
b)\(\frac{7}{36}-\frac{8}{-9}+\frac{-2}{3}=\frac{7}{36}+\frac{32}{36}-\frac{24}{36}=\frac{15}{36}=\frac{5}{12}\)
c) \(\frac{3}{5}-\frac{2}{5}.\frac{10}{12}=\frac{3}{5}-\frac{2}{5}.\frac{5}{6}=\frac{3}{5}-\frac{1}{3}=\frac{9}{15}-\frac{5}{15}=\frac{4}{15}\)
d) \(\frac{2}{\left(-3\right)^2}+\frac{5}{-13}-\frac{-3}{4}=\frac{2}{9}-\frac{5}{13}+\frac{3}{4}=\frac{8}{36}-\frac{15}{36}+\frac{27}{36}=\frac{5}{9}\)
Thực hiện phép tính
a ) \(\frac{2}{5}+\frac{-1}{6}-\frac{3}{4}-\frac{-2}{3}\)
= \(\frac{2}{5}+\frac{-1}{6}+\frac{-3}{4}+\frac{2}{3}\)
= \(\left(\frac{2}{5}+\frac{-3}{4}\right)+\left(\frac{-1}{6}+\frac{2}{3}\right)\)
= \(\left(\frac{8}{20}+\frac{-15}{20}\right)+\left(\frac{-1}{6}+\frac{4}{6}\right)\)
= \(\left(\frac{8+\left(-15\right)}{20}\right)+\left(\frac{\left(-1\right)+4}{6}\right)\)
= \(\frac{-7}{20}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{-7}{20}+\frac{10}{20}=\frac{\left(7\right)+10}{20}=\frac{3}{20}\)
tk mk nha
đang âm rất nhiều rồi , giúp nha !!!!!
\(\frac{-7}{12}:\frac{13}{6}+\frac{-7}{12}:\frac{13}{7}.\frac{2.|-8|}{3}\)
\(=\frac{-7}{12}.\frac{6}{13}+\frac{-7}{12}.\frac{7}{13}.\frac{2.8}{3}\)
\(=\frac{-7}{12}.\left(\frac{6}{13}+\frac{7}{13}.\frac{2.8}{3}\right)\)
\(=\frac{-7}{12}.\frac{10}{3}\)
\(=\frac{-35}{18}\)
\(\frac{-7}{12}:\frac{13}{6}+\frac{-7}{12}:\frac{13}{7}\times\frac{2\times\left|-8\right|}{3}\)
\(=\frac{-7}{12}\times\frac{6}{13}+\frac{-7}{12}\times\frac{7}{13}\times\frac{2\times8}{3}\)
\(=\frac{-7}{12}\times\left(\frac{6}{13}+\frac{7}{13}+\frac{2\times8}{3}\right)\)
\(=\frac{-7}{12}\times\frac{10}{3}\)
\(=\frac{-35}{18}\)
Rất vui khi giúp đc bạn.<3. Nếu có sai sót mong bạn bỏ qua
a) 5/6 : (-7/12)
= -10/7
#
\(\frac{5}{6}:\frac{-7}{12}\)
\(=\frac{5}{6}\times\frac{12}{-7}\)
\(=\frac{5\times12}{6\times\left(-7\right)}\)
\(=\frac{-10}{7}\)