Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(x^4-6x^2+2x+28\)
\(=\left(x^4-x^3\right)+\left(x^3-x^2\right)-\left(5x^2-5x\right)-\left(3x-3\right)+25\)
\(=\left(x-1\right)\left(x^3+x^2-5x-3\right)+25\)
=> số dư là 25
b) Cách làm tương tự câu a nhé
\(=\dfrac{6x^3+3x^2-10x^2-5x+4x+2}{2x+1}=3x^2-5x+2\)
CÂU 1:thực hiện phép tinh.
2x(3x^2-7x+2)
(x-2)(3x^2+2x+4)
(3x^2y^2+6x^2y^3-12xy)÷3xy
X^2/x-2+4-4x/x-2
\(2x\left(3x^2-7x+2\right)\)
\(=6x^3-14x^2+4x\)
\(\left(x-2\right)\left(3x^2+2x+4\right)\)
\(=3x^3+\left(-4x^2\right)+\left(-8\right)\)
\(\left(3x^2y^2+6x^2y^3-12xy\right)\div3xy\)
\(=xy+2xy-4\)
x^2/x-2+4-4x/x-2 ???
a: \(=\dfrac{\left(x^4-y^4\right)^2}{x^2+y^2}=\left(x^2-y^2\right)^2\cdot\left(x^2+y^2\right)\)
b: \(=\dfrac{\left(4x+3\right)\left(16x^2-12x+9\right)}{16x^2-12x+9}=4x+3\)
/ (4x−2)(10x+4)(5x+7)(2x+1)+17=0(4x−2)(10x+4)(5x+7)(2x+1)+17=0
⇔(4x−2)(5x+7)(10x+4)(2x+1)+17=0⇔(4x−2)(5x+7)(10x+4)(2x+1)+17=0
⇔(20x2+18x−14)(20x2+18x+4)+17=0⇔(20x2+18x−14)(20x2+18x+4)+17=0
Đặt t= 20x2+18x+4(t≥0)20x2+18x+4(t≥0) ta có:
(t-18).t +17=0
⇔t2−18t+17=0⇔t2−18t+17=0
⇔(t−17)(t−1)=0⇔(t−17)(t−1)=0
⇔[t=17(tm)t=1(tm)⇔[t=17(tm)t=1(tm) ⇔[20x2+18x+4=1720x2+18x+4=1⇔[20x2+18x−13=020x2+18+3=0⇔[20x2+18x+4=1720x2+18x+4=1⇔[20x2+18x−13=020x2+18+3=0
⇔[(20x+9−341−−−√)(20x+9+341−−−√)=0(20x+9−21−−√)(20x+9+21−−√)=0⇔[(20x+9−341)(20x+9+341)=0(20x+9−21)(20x+9+21)=0
⇔⎡⎣⎢⎢⎢⎢⎢⎢⎢⎢⎢⎢⎢⎢x=−9+341−−−√20x=−9−341−−−√20x=−9+21−−√20x=−9−21−−√20
\(a,\)\(\left(4x-2\right)\left(10x+4\right)\left(5x+7\right)\left(2x+1\right)+17\)
\(=\left(4x-2\right)\left(5x+7\right)\left(10x+4\right)\left(2x+1\right)+17\)
\(=\left(20x^2+18x-5\right)\left(20x^2+18x+4\right)+17\)
Đặt ....
\(=\left(2x^3-4x^2-3x^2+6x+x-2\right):\left(x-2\right)\\ =\left(x-2\right)\left(2x^2-3x+1\right):\left(x-2\right)=2x^2-3x+1\)
khó nghĩ mà khó tính vì ........................................................mới lớp 6