Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(a)P\left(x\right)=5x^5+3x-4x^4-2x^3+6+4x^2\)
\(P\left(x\right)=5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+6\)
\(Q\left(x\right)=2x^4-x+3x^2-2x^3+\dfrac{1}{4}-x^5\)
\(Q\left(x\right)=-x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\dfrac{1}{4}\)
\(a)P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\left(5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+6\right)+\left(-x^5+2x^4-2x^3+3x^2-x+\dfrac{1}{4}\right)\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=5x^5-4x^4-2x^3+4x^2+3x+6+x^5-2x^4+2x^3-3x^2+x-\dfrac{1}{4}\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\left(5x^5+x^5\right)+\left(-4x^4-2x^4\right)+\left(-2x^3+2x^3\right)+\left(4x^2-3x^2\right)+\left(3x+x\right)+\left(6-\dfrac{1}{4}\right)\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=6x^5-6x^4+x^2+4x+\dfrac{23}{4}\)
\(\text{c)Thay x=-1 vào biểu thức P(x),ta được:}\)
\(P\left(x\right)=5.\left(-1\right)^5-4.\left(-1\right)^4-2.\left(-1\right)^3+4.\left(-1\right)^2+3.\left(-1\right)+6\)
\(P\left(x\right)=\left(-5\right)-4-\left(-2\right)+4+\left(-3\right)+6\)
\(P\left(x\right)=\left(-9\right)-\left(-2\right)+4+\left(-3\right)+6\)
\(P\left(x\right)=\left(-7\right)+4+\left(-3\right)+6\)
\(P\left(x\right)=\left(-3\right)+\left(-3\right)+6\)
\(P\left(x\right)=\left(-6\right)+6=0\)
\(\text{Vậy giá trị của P(x) tại x=-1 là:0}\)
\(\text{Vậy =-1 là nghiệm của P(x)}\)
\(\text{Thay x=-1 vào biểu thức Q(x),ta được:}\)
\(Q\left(x\right)=\left(-1\right).5+2.\left(-1\right)^4-2.\left(-1\right)^3+3.\left(-1\right)^2-\left(-1\right)+\dfrac{1}{4}\)
\(Q\left(x\right)=\left(-5\right)+2-\left(-2\right)+3-\left(-1\right)+\dfrac{1}{4}\)
\(Q\left(x\right)=\left(-3\right)-\left(-2\right)+3-\left(-1\right)+\dfrac{1}{4}\)
\(Q\left(x\right)=\left(-5\right)+3-\left(-1\right)+\dfrac{1}{4}\)
\(Q\left(x\right)=\left(-2\right)-\left(-1\right)+\dfrac{1}{4}\)
\(Q\left(x\right)=\left(-3\right)+\dfrac{1}{4}=\dfrac{-13}{4}\)
\(\text{Vậy x=-1 không phải là nghiệm của Q(x)}\)
\(\text{d)Thay x=-1 vào biểu thức }P\left(x\right)-Q\left(x\right),\text{ta được:}\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=6.\left(-1\right)^5-6.\left(-1\right)^4+\left(-1\right)^2+4.\left(-1\right)+\dfrac{23}{4}\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\left(-6\right)-6+1+\left(-4\right)+\dfrac{23}{4}\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\left(-12\right)+1+\left(-4\right)+\dfrac{23}{4}\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\left(-11\right)+\left(-4\right)+\dfrac{23}{4}\)
\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\left(-15\right)+\dfrac{23}{4}=\dfrac{-37}{4}\)
\(\text{Vậy giá trị của P(x)-Q(x) tại x=-1 là:}\dfrac{-37}{4}\)
\(C=\dfrac{-1}{5}+\left(\dfrac{1}{-5}\right)^2+\left(-\dfrac{1}{5}\right)^3+...+\left(-\dfrac{1}{5}\right)^{99}\)
=>\(5\cdot C=-1+\left(-\dfrac{1}{5}\right)+\left(-\dfrac{1}{5}\right)^2+...+\left(-\dfrac{1}{5}\right)^{98}\)
=>\(5\cdot C-C=\left(-1\right)-\left(-\dfrac{1}{5}\right)^{99}\)
=>\(4C=-1+\dfrac{1}{5^{99}}=\dfrac{-5^{99}+1}{5^{99}}\)
=>\(C=\dfrac{-5^{99}+1}{4\cdot5^{99}}\)
(x-3y)^2006+(y+4)^2008=0
=>x-3y=0 và y+4=0
=>x=3y và y=-4
=>x=3*(-4)=-12 và y=-4
ÉT Ô ÉT
Câu 3: Tìm x biết:
|x + 1| + |x + 2| + |x + 2020| = 4x
Giúp mik với!!!
Mik hứa Tick cho… Pls
TH1 : \(x< -2020\)
<=> | x + 1 | + | x + 2 | + | x + 2020 | = - ( x + 1 ) - ( x + 2 ) - ( x + 2020 ) = 4x
<=> -3x - 2023 = 4x <=> -7x = 2023 <=> x = -289
TH2 : \(-2020\le x< -2\)
<=> | x + 1 | + | x + 2 | + | x + 2020 | = - ( x + 1 ) - ( x + 2 ) + x + 2020 = 4x
<=> -x + 2017 = 4x
<=> -5x = -2017 <=> x = 2017/5 ( = 403,4 )
TH3 : \(-2\le x< -1\)
<=> | x + 1 | + | x + 2 | + | x + 2020 | = - ( x + 1 ) + x + 2 + x + 2020 = 4x
<=> x + 2021 = 4x <=> -3x = -2021 <=> x = 2021/3
TH4 : \(x>-1\)
<=> | x + 1 | + | x + 2 | + | x + 2020 | = x + 1 + x + 2 + x + 2020 = 4x
<=> 3x + 2023 = 4x
<=> -x = -2023 <=> x = 2023
Vậy...
TH1: x ≥ 0
Khi đó \(\left|x+1\right|+\left|x+2\right|+\left|x+2020\right|=x+1+x+2+x+2020\)
\(=3x+2023=4x\)
Suy ra \(4x-3x=x=2023\) (thỏa mãn điều kiện)
TH2: x < 0
Khi đó 4x < 0 hay vế phải luôn là một số âm. Tuy nhiên vế trái luôn luôn có giá trị lớn hơn 0 nên luôn là 0 hoặc là một số dương, suy ra vô lí.
Tóm lại, x = 2023.
1.
A = x2 + x4 + x6 + ... + x100 ( 50 số hạng )
A = ( -1 )2 + ( -1 )4 + ( -1 )6 + ... + ( -1 )100
A = 1 + 1 + 1 + ... + 1
A = 50
2.
| x - 1/3 | + 4/5 = | (-3,2) + 2/50 |
| x - 1/3 | + 4/5 = 3,16
| x - 1/3 | = 2,36
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-\frac{1}{3}=2,36\\x-\frac{1}{3}=-2,36\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{202}{75}\\x=\frac{-152}{75}\end{cases}}\)
a: P(x)=5x^2-4x+7
Sửa đề: Q(x)=-5x^3-x^2+4x-5
Q(x)+P(x)+5x^2-2=0
=>5x^2-4x+7-5x^3-x^2+4x-5+5x^2-2=0
=>5x^3=0
=>x=0
cmt gi may co bai tu di ma lam bat ng ta lam cho may chep ha
\(2x+\frac{-1}{2}=\frac{-2}{3}\)
<=>\(2x=\frac{-2}{3}-\frac{-1}{2}=\frac{-1}{6}\)
<=>\(x=\frac{-1}{6}:2=-\frac{1}{2}\)
Vây \(x=-\frac{1}{2}\)
\(0.75-\left(-2x\right)=\frac{4}{5}\)
<=>\(\frac{3}{5}+2x=\frac{4}{5}\)
<=>\(2x=\frac{4}{5}-\frac{3}{5}=\frac{1}{5}\)
<=>\(x=\frac{1}{5}:2=\frac{1}{10}\)
Vậy \(x=\frac{1}{10}\)
\(\left(2x+5\right)\left(1-x\right)=0\)
<=>\(2x+5=0\)hoặc \(1-x=0\)
<=>\(x=\frac{5}{2}\)hoặc \(x=1\)
Vậy \(x=\frac{5}{2}\)hoặc \(x=1\)
|x+3/5|-1/2=1/2
|x+3/5|=1/2+1/2
|x+3/5|=1
=>x+3/5=1
x=1-3/5
x=2/5
hay
x+3/5=-1
x=(-1)-3/5
x=-8/5
Vậy x=2/5 hay-8/5
1)vì |x-4/5|=3/4 =>x-4/5=3/4 hay x-4/5=-3/4 x=3/4+4/5 x= -3/4+4/5 x=31/20 x=1/20 vậy x=31/20 hay 1/20
\(\left(1-x\right)^2=2003.\left(x-1\right)\)
\(\left(1-x\right)^2-2003\left(x-1\right)=0\)
\(\left(1-x\right)^2+2003\left(1-x\right)=0\)
\(\left(1-x\right)\left(1-x+2003\right)=0\)
\(\left(1-x\right)\left(2004-x\right)=0\)
\(TH1:1-x=0\)
\(x=1\)
\(TH2:2004-x=0\)
\(x=2004\)
vậy........
cậu giải thích giùm mình đoạn này với P(x)=x^7-(x+1)x^6+(x+1)x^5-(x+1)x^4+(x+1)x^3-(x+1)x^2+(x+1)x+15
P(x)=x^7-x^7-x^6+x^6+x^5-x^5-x^4+x^4+x^3-x^3-x^2+x^2+x+15
P(x)=x+15=79+15=94
hay giai giup mk may phan nay nhe
cmr cac bieu thuc sau ko phu thuoc vao x:
c)C=x(x^3+x^2-3x-2)-(x^2-2)(x^2+x-1)
e)E=(x+1)(x^2-x+1)-(x-1)(x^2+x+1)
tinh gia tri cua da thuc
b)Q(x)=x^14-10x^13=10x^12-10x^11+...+10x^2-10x+10 voi x=9
c)R(x)=x^4-17x^3+17x^2_17x+20 või=16
d)S(x)=x^10-13x^9+13x^8-13X^7+...+13x^2-13x+10 voi 12
a)\(-\frac{2}{5}+\frac{2}{3}x+\frac{1}{6}x=-\frac{4}{5}\Leftrightarrow\frac{5}{6}x=-\frac{2}{5}\Leftrightarrow x=-\frac{12}{25}\)
Vậy nghiệm là x = -12/25
b)\(\frac{3}{2}x-\frac{2}{5}-\frac{2}{3}x=-\frac{4}{15}\Leftrightarrow\frac{5}{6}x=\frac{2}{15}\Leftrightarrow x=\frac{4}{25}\)
Vậy nghiệm là x = 4/25
c)\(\frac{x+1}{10}+\frac{x+1}{11}+\frac{x+1}{12}=\frac{x+1}{13}+\frac{x+1}{14}\)\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\left(\frac{1}{10}+\frac{1}{11}+\frac{1}{12}-\frac{1}{13}-\frac{1}{14}\ne0\right)\)\(\Leftrightarrow x=-1\)
Vậy nghiệm là x = -1
9
`1/3 + 1/2 : x =-4`
`1/2 :x = (-4) - 1/3`
`1/2:x=(-12)/3 - 1/3`
`1/2:x=(-13)/3`
`x=1/2:(-13)/3`
`x=1/2xx(-3)/13`
`x=(-3)/26`
___________________________
`3/4+1/4:x=2/5`
`1/4:x=2/5-3/4`
`1/4:x=8/20-15/20`
`1/4:x=(-7)/20`
`x=1/4:(-7)/20`
`x=1/4xx(-20)/7`
`x=(-5)/7`