K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 2 2021

haha Felix kìa :))

pt <=> \(\left(\frac{x+1}{2008}+1\right)+\left(\frac{x+2}{2007}+1\right)+\left(\frac{x+3}{2006}+1\right)=\left(\frac{x+4}{2005}+1\right)+\left(\frac{x+5}{2004}+1\right)+\left(\frac{x+6}{2003}+1\right)\)

<=> \(\frac{x+2009}{2008}+\frac{x+2009}{2007}+\frac{x+2009}{2006}-\frac{x+2009}{2005}-\frac{x+2009}{2004}-\frac{x+2009}{2003}=0\)

<=> \(\left(x+2009\right)\left(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}-\frac{1}{2005}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2003}\right)=0\)

Vì \(\frac{1}{2008}+\frac{1}{2007}+\frac{1}{2006}-\frac{1}{2005}-\frac{1}{2004}-\frac{1}{2003}\ne0\)

=> x + 2009 = 0 <=> x = -2009

Vậy phương trình có nghiệm x = -2009

19 tháng 10 2016

 

đề bài có sai k p?

24 tháng 11 2016

đề bài này lần đầu tiên mik thấy lun đó

15 tháng 2 2021

2 tiếng rồi chưa bạn nào làm à :v để "Top 4 Battle City" :))

( x + 1 )2( 3x + 2 )( 3x + 4 ) - 8 = 0

<=> ( x2 + 2x + 1 )( 9x2 + 18x + 8 ) - 8 = 0

Đặt x2 + 2x + 1 = y

pt <=> y( 9y - 1 ) - 8 = 0

<=> 9y2 - y - 8 = 0

<=> ( y - 1 )( 9y + 8 ) = 0

<=> ( x2 + 2x + 1 - 1 )[ 9( x2 + 2x + 1 ) + 8 ] = 0

<=> x( x + 2 )[ 9( x + 1 )2 + 8 ] = 0

Vì 9( x + 1 )2 + 8 ≥ 8 > 0 ∀ x

=> x( x + 2 ) = 0

<=> x = 0 hoặc x = -2

Vậy tập nghiệm của phương trình là S = { 0 ; -2 }

15 tháng 2 2021

Thanks bạn nhiều nhá!

17 tháng 10 2021

mk ko bt lm

a: Xét tứ giác BHCD có 

M là trung điểm của BC

M là trung điểm của HD

Do đó: BHCD là hình bình hành

Suy ra: BH//CD; BD//CH

=>AB⊥BD; AC⊥CD

=>\(\widehat{ABD}=\widehat{ACD}=90^0\)

b: Ta có: ΔABD vuông tại B

nên ΔABD nội tiếp đường tròn đường kính AD

hay I là giao điểm của các đường trung trực của ΔDAB

2 tháng 10 2016

Ta có :

\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)+1\)

\(=\left[\left(x+1\right)\left(x+4\right)\right]\left[\left(x+2\right)\left(x+3\right)\right]+1\)

\(=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)+1\)

Đặt \(x^2+5x+5=t\)

=> Đa thức trở thành 

\(\left(t-1\right)\left(t+1\right)+1\)

\(=t^2-1+1\)

\(=t^2\)

Thay vào ta được 

Đt=\(\left(x^2+5x+5\right)^2\)

2 tháng 10 2016

\(\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)\left(x+4\right)+1\)

\(=\left[\left(x+1\right)\left(x+4\right)\right]\left[\left(x+2\right)\left(x+3\right)\right]+1\)

\(=\left(x^2+5x+4\right)\left(x^2+5x+6\right)+1\)                 (1)

Đặt \(x^2+5x+5=t\)  thì (1)

\(\Leftrightarrow\left(t-1\right)\left(t+1\right)+1=t^2-1+1=t^2=\left(x^2+5x+5\right)^2\)

18 tháng 4 2017

1) Ta có: 3x2+10xy+8y2=96

<=> 3x2+6xy+4xy+8y2=96

<=> 3x(x+2y)+4y(x+2y)=96

<=> (x+2y)(3x+4y)=96

( x,y là số nguyên)

lại có: 3x+4y-(x+2y)=2x+2y là số chẵn

=> 3x+4y và x+2y cùng là số chẵn hoặc cùng là số lẻ (*)

mà (x+2y)(3x+4y)=96 là số chẵn

=> 3x+4y và x+2y cùng là số chẵn hoặc là một chẵn một lẻ (**)

Từ (*) và (**) suy ra:

3x+4y và x+2y cùng là số chẵn

=> ta có bảng sau:

3x+4y 48 2 24 4 16 6 12 8
x+2y 2 48 4 24 6 16 8 12
x 44 -94 16 -44 4 -26 -4 -16
y -21 71 -6 34 1 21 6 14

vậy nghiệm của pt như trên

3 tháng 8 2016

 

Mình sửa đề chút

là chia hết cho 8 nha

\(n^2-1=\left(n-1\right)\left(n+1\right)\)

Mà n lẻ 

=> n - 1 và n+1 là 2 số chẵn liên tiếp

\(\Rightarrow\left(n-1\right)\left(n+1\right)\) chia hết cho 8 

\(\Rightarrow\left(n^2-1\right)\) chia hết cho 8

3 tháng 8 2016

Sai đề nhé

a).

\(\left(a+b+c\right)^3-a^3-b^3-c^3\\ =a^3+b^3+c^3+3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a+c\right)-a^3-b^3-c^3\\ =3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(a+c\right)\)

b).

\(x\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)+1=\left(x^2+3x\right)\left(x^2+3x+2\right)+1\)

đặt: \(t=x^2+3x+1\) khi đó:

\(x\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)+1=\left(t-1\right)\left(t+1\right)+1\\ =t^2-1+1=t^2\)

\(\Rightarrow x\left(x+1\right)\left(x+2\right)\left(x+3\right)+1=\left(x^2+3x+1\right)^2\)

14 tháng 6 2017

a) \(\left(a+b+c\right)^3-a^3-b^3-c^3\)

= \(a^3+b^3+c^3+3\left(a+b\right)\left(b+c\right)\left(c+a\right)-\left(a^3+b^3+c^3\right)\)

= 3( a+b )(b+c )(c+a)