Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
|2x-1|> hoặc bằng 0
|2x-1-5> hoặc bằng -5
dấu bằng xảy ra khi x=3
Vậy Min B là -5 khi x=3
Áp dụng định lí Pytago, Ta có:
x2=122+52=144+25=169
=> 132=x2 => x=13.
Hình b) ta có:
x2= 12 + 22 = 1+4=5
x= √5
Hình c)
Theo định lí pytago:
292=212+x2
nên x2=292-212
= 841-441=400=202
=>x=20
Hình d)
x2=( √7)2+32=7+9=16=42
x=4.
Hiện tại anh hơn em 8 tuổi nên ta có sơ đồ đoạn thẳng:
Tuổi em : /------------------------/
Tuổi anh :/------------------------/-------------...
8tuổi
8năm
Tuổi em sau 8 năm: /------------------------/--------------...
Tuổi a trước 5 năm :/------------------------/-----/(------...
5 năm
Vì khi đó tuổi anh bằng 3/4 tuổi em nên dựa vào sơ đồ đoạn thẳng ta có 1/4 tuổi em sau 8 năm là 5 năm
=> tuổi e sau 8 năm là 4 . 5 = 20 tuổi cũng chính là tuổi của anh hiện tại
Vạy tuổi anh hiện tại là 20 tuổi
Tuổi em hiện tại là 20 - 8 = 12 tuổi
Tuổi em 8 năm nữa hơn tuổi anh cách đây 5 năm là 5 tuổi.
Ta có sơ đồ:
Tuổi anh cách 5 năm: |-----|-----|-----| {5 tuổi}
Tuổi em sau 8 năm: |-----|-----|-----|-----|
Tuổi anh cách đây 5 năm là:
5 : (4 - 3) . 3 = 15 (tuổi)
Tuổi anh hiện nay là:
15 + 5 = 20 (tuổi)
Tuổi em hiện nay là:
20 - 8 = 12 (tuổi)
Đáp số: tuổi anh: 20 tuổi; tuổi em: 12 tuổi
a: Xét ΔABE và ΔDBE có
BA=BD
\(\widehat{ABE}=\widehat{DBE}\)
BE chung
Do đó: ΔABE=ΔDBE
Suy ra: \(\widehat{BAE}=\widehat{BDE}=90^0\)
b: Xét ΔAEF vuông tại A và ΔDEC vuông tại D có
EA=ED
\(\widehat{AEF}=\widehat{DEC}\)
Do đó: ΔAEF=ΔDEC
c: Xét ΔEFC có EF=EC
nên ΔEFC cân tại E
d: Ta có: ΔAEF=ΔDEC
nên AF=DC
Ta có: BA+AF=BF
BD+DC=BC
mà BA=BD
và AF=DC
nên BF=BC
hay B nằm trên đường trung trực của CF(1)
Ta có: EF=EC
nên E nằm trên đường trung trực của CF(2)
Ta có: NF=NC
nên N nằm trên đường trung trực của CF(3)
Từ (1), (2) và (3) suy ra B,E,N thẳng hàng
Ta có: 2a = 3b = 4c
\(\Rightarrow\frac{2a}{12}=\frac{3b}{12}=\frac{4c}{12}\) \(\Rightarrow\frac{a}{6}=\frac{b}{4}=\frac{c}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{a}{6}=\frac{b}{4}=\frac{c}{3}=\frac{a+b+c}{6+4+3}=\frac{26}{13}=2\)
\(\Rightarrow a=6.2=12;b=2.4=8;c=2.3=6\)
1.
\(\frac{5}{12}-\frac{1}{12}x=\frac{3}{4}\)
\(\frac{1}{12}x=\frac{5}{12}-\frac{3}{4}\)
\(\frac{1}{12}x=-\frac{1}{3}\)
\(x=-\frac{1}{3}\div\frac{1}{12}\)
\(x=-4\)
b)\(|x-2|=6\)
\(\hept{\begin{cases}x-2=6\\x-2=-6\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=8\\-4\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{8;-4\right\}\)