Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 4:
a) Vì $ABC$ cân tại $A$ nên $AB=AC$ và $\widehat{ABC}=\widehat{ACB}$
$\Rightarrow 180^0-\widehat{ABC}=180^0-\widehat{ACB}$
hay $\widehat{ABQ}=\widehat{ACR}$
Xét tam giác $ABQ$ và $ACR$ có:
$AB=AC$ (cmt)
$\widehat{ABQ}=\widehat{ACR}$ (cmt)
$BQ=CR$ (gt)
$\Rightarrow \triangle ABQ=\triangle ACR$ (c.g.c)
$\Rightarrow AQ=AR$
b)
$H$ là trung điểm của $BC$ nên $HB=HC$
Mà $QB=CR nên $HB+QB=HC+CR$ hay $QH=HR$
Xét tam giác $AQH$ và $ARH$ có:
$AQ=AR$ (cmt)
$QH=RH$ (cmt)
$AH$ chung
$\Rightarrow \triangle AQH=\triangle ARH$ (c.c.c)
$\Rightarrow \widehat{QAH}=\widehat{RAH}$
\(\frac{2^{15}.9^4}{6^6.8^3}=\frac{2^{15}.\left(3^2\right)^4}{\left(2.3\right)^6.\left(2^3\right)^3}=\frac{2^{15}.3^8}{2^6.3^6.2^9}=\frac{2^{15}.3^8}{2^{15}.3^6}=\frac{3^8}{3^6}=3^2=9\)
\(\dfrac{\left(-3\right)^2.3^3.625}{\left(-5\right)^6.\left|-81\right|}=\dfrac{3^2.3^3.5^4}{5^6.81}=\dfrac{3^5.5^4}{5^6.3^4}=\dfrac{3}{5^2}=\dfrac{3}{25}\)
( x - 1 )( x - 2 ) > 0
=> x > 2
Ta chỉ có 5/3 ; 5/4 ; 5/5 là lớn hơn 1
Gọi tập hợp các số tự nhiên x thỏa mãn là S .
S = { x > 5 / x \(\in N\)}
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{6}< \left|x-\dfrac{2}{7}\right|< \dfrac{3}{4}\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x-\dfrac{2}{7}\right|< \dfrac{3}{4}\\\left|x-\dfrac{2}{7}\right|>\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-\dfrac{13}{28}< x< \dfrac{29}{28}\\\left[{}\begin{matrix}x>\dfrac{19}{42}\\x< \dfrac{5}{42}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-\dfrac{13}{28}< x< \dfrac{5}{42}\\\dfrac{19}{42}< x< \dfrac{29}{28}\end{matrix}\right.\)
\(10x-7y=6\)
\(\Rightarrow10x=6+7y\)
\(\Rightarrow x=\frac{6+7y}{10}\)
VÌ x nguyên \(\Rightarrow6+7y\inƯ\left(10\right)\)
Từ đó em có thể tính đc y và x
Để \(9\left(2x+6\right)\left(x-5\right)<0\)
\(\Leftrightarrow\) 2x + 6 < 0 hoặc x - 5 < 0
\(\Leftrightarrow\) x < - 3 hoặc x < 5
Tóm lại là x < - 3.
9(2x+6)(x-5)<0
TH1: 2x+6<0 và x-5>0
2x<-6 và x>5
x<-3 và x>5 (loại)
TH2: 2x+6>0 và x-5<0
2x>-6 và x<5
x>-3 và x<5
=> -3<x<5